5 ý tưởng xây dựng content Facebook cho Spa

December 3, 2019

Content Facebook cho spa làm thế nào để thu hút, hấp dẫn khách hàng mục tiêu và nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh khác? Khám phá ngay 5 ý tưởng giúp bạn xây dựng content facebook sáng tạo và thu hút cho spa.

Spa đang là một ngành hấp dẫn và phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Nhưng làm sao để khách hàng biết đến cơ sở của bạn đây? Trong bối cảnh các nền tảng mạng xã hội không ngừng phát triển, thu hút lượng user khổng lồ, các dịch vụ làm đẹp như spa đều lựa chọn Facebook như một kênh quảng cáo chính đến khách hàng mục tiêu. Dần dà tạo nên cuộc chiến nội dung “khốc liệt” giữa các spa.  Chỉ cần gõ từ khóa “spa” vào các thanh công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả và nội dung bài viết về đủ kiểu spa từ cao cấp đến bình dân.

Nếu bạn đang lúng túng tìm ý tưởng để xây dựng content Facebook cho spa, hoặc không chắc bắt đầu từ đâu, bên dưới đây bạn sẽ tìm thấy 5 ý tưởng để xây dựng nội dung thu hút cho spa.

Content Facebook cho spa phải mang lại giá trị cho khách hàng

Content marketing hiệu quả nhất là khi không cố gắng bán bất cứ thứ gì chỉ mang lại giá trị, thông tin hữu ích cho khách hàng. 

“Content Facebook cho spa phải mang lại giá trị cho khách hàng” – hãy sử dụng câu này như một lời thần chú!

Bất kể là content Facebook, Instagram, blog hay phương tiện truyền thông khác, content marketing đều giống nhau, bạn phải luôn nhớ rằng: đừng chỉ bán những thứ mình có mà quên đi khách hàng chỉ mua những thứ họ cần!

Nếu content Facebook cho spa của bạn cung cấp, chia sẻ kiến thức, thông tin hữu ích hay những mẹo vặt mà khách hàng có thể áp dụng cho cuộc sống của họ, họ sẽ chú ý và tin tưởng thương hiệu của bạn, và do đó họ sẽ tìm đến spa của bạn khi họ có nhu cầu. Nhiều thương hiệu spa đã áp dụng thành công nguyên tắc này, cung cấp những kiến thức hữu ích. 

Content Facebook cho spa phải viết đúng sự thật về dịch vụ

Khách hàng thường nhầm lẫn giữa dịch vụ spa và dịch vụ thẩm mỹ viện vì rất nhiều các bạn xây dựng content Facebook cho spa bằng cách “ xào” lại của những bài viết của đối thủ. Chính vì vậy, khách hàng sẽ cảm thấy hoang mang khi tiếp cận đến nội dung của mình. Bạn phải viết rõ ràng, cung cấp thông tin cụ thể và sử dụng ngôn từ rõ ràng tránh để khách hàng nhầm lẫn đây là thẩm mỹ viện chứ không phải spa làm đẹp.

Bạn cũng phải chắn rằng đây là những thông tin thật, không xuyên tạc, không nói quá sự thật sẽ làm khách hàng bối rối, cảm thấy không tin tưởng và cuối cùng họ sẽ không quan tâm nữa cho dù bài viết quảng cáo của bạn có hấp dẫn đến đâu.

Xây dựng content Facebook cho spa bằng video

Khách hàng hiện nay có xu hướng lơ đi những mẫu quảng cáo ở định dạng chữ, họ lười đọc những nội dung quá dài và nhàm chán. Hãy làm content Facebook cho spa của bạn thú vị và phong phú hơn bằng những video về dịch vụ ở spa của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn đồng thời làm cho khách hàng cảm nhận một cách chân thật về chất lượng dịch vụ của bạn.

Đừng quên cho khách hàng biết bạn đã tài trợ cho những chương trình, hoạt động nào

Việc tạo niềm tin với khách hàng không hề khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng với các chủ spa hiện nay. Theo một nghiên cứu cho thấy có đến 89% khách hàng tin tưởng vào những thương hiệu có tài trợ cho những chương trình mà họ đang theo dõi. Hãy cho khách hàng biết đã bạn đã tài trợ cho chương trình, hoạt động nào. Các chương trình uy tín sẽ nói lên thương hiệu của bạn rất uy tín và cao cấp.

Content Facebook cho spa sử dụng KOLs

KOLs luôn là một yếu quảng cáo hình ảnh cho thương hiệu tốt nhất. Khách hàng luôn muốn được đẹp như thần tượng của họ. Bạn nên có chiến lược Influencer Marketing cho spa của mình. Hãy hợp tác với những người nổi tiếng để viết bài PR cho dịch vụ spa của bạn và đừng quên share hoặc re-post những nội dung đó về Facebook của bạn. Đều này sẽ làm cho content Facebook cho spa của bạn trở nên có độ tin cậy cao hơn.

Hi vọng với bài chia sẻ về 5 ý tưởng xây dựng content Facebook cho spa sẽ giúp cho các chủ spa có những chiến thuật marketing tốt nhất cho spa của mình! 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất