7 lợi ích khi kết hợp PPC và SEO cùng nhau

October 21, 2019

Khi nhắc tới SEO (Search Engine Optimization) bạn biết ngay là phương pháp tối ưu từ khoá (keyword) bằng mọi cách như viết content chuẩn SEO, đi black link, tối ưu website… Còn PPC (pay per click) là cách bỏ tiền ra để đấu giá từ khoá lên các vị trí top trên Google. Đây là 2 việc làm khác nhau và độc lập, nhưng khi kết hợp với 2 công việc SEO và PPC lại nó sẽ giúp webiste của bạn đột phá hơn.

1. SEO và PPC cùng hiển thị trên Google

Một lợi ích rõ ràng nhất của việc kết hợp giữa SEO và PPC tăng thêm hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Kết quả tìm kiếm hiển thị được 2 kết quả SEO và PPC giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn, đồng nghĩa khách hàng sẽ lưu tâm đến thương hiệu đó.

Và khi khách hàng chuyển trang tiếp theo của công cụ tìm kiếm, kết quả PPC vẫn hiển thị, sẽ giúp tỷ lệ click và website bạn cao hơn và từ đó xuất hiện tỷ lệ ra đơn hàng.

>>Xem thêm: Các bước làm SEO thật đơn giản nên đọc qua bài này.

2. PPC giúp SEO tìm ra keyword để tối ưu

Công việc đầu tiên của SEO là tìm ra từ khoá liên quan tới dịch vụ có trong website của mình để tối ưu. Nhưng danh sách từ khoá đó có đảm bảo có lượt tìm kiếm cao trên google hay không?

PPC sẽ giúp bạn làm điều đó, khi tạo tài khoản trên Google ADS sau 1 tháng chạy quảng cáo bạn sẽ được google cho con số cụ thể thống kê từ khoá đó hàng tháng có bao nhiêu người tìm kiếm.

Hoặc bạn xem danh sách từ khoá PPC từ nào có nhiều khách hàng click vào và ra đơn hàng, thì nhóm từ khoá đó bạn tối ưu SEO lên top. Tránh các trường hợp nhóm từ khoá lên top mà không có lượt click.

Tối ưu thẻ Title & Meta cho SEO để ra tỷ lệ click tốt hơn

PPC là phương pháp trả tiền google để lên top nên kết quả hiển thị lượt tìm kiếm sau khi đấu giá.

Ngược lại, SEO sẽ phải mất khá nhiều thời gian để đưa nội dung đó lên top. Chính vì vậy ta có thể sử dụng PPC tạo ra nhiều Title và đánh giá kết quả Title nào sẽ để lại nhiều lượt click nhất cũng như là sự tò mò thị hiếu người dùng. Tiếp theo ta sẽ áp dụng title đó cho SEO để đảm bảo lượt có nhiều Click sau khi lên top

Cũng như thẻ title, khi bạn có một ý tưởng cho Meta Description thì PPC là cách trải nghiệm nhanh nhất để biết kết quả từ người dùng

Remarketing để khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn

Theo thống kê: một người dùng trung bình dành khoảng 5 giờ mỗi tuần để mua sắm online. Vì vậy, hầu hết người dùng sẽ không nhớ đến website của bạn chỉ sau một lần truy cập!

Sau khi tối ưu website lên top google, việc tiếp theo là theo đổi khách hàng sau khi họ vào website của bạn. Chính vì vậy, bạn không thể bỏ qua công cụ remarketing của PPC.

Củng cố lượt traffic bị mất

Nếu bạn cho rằng SEO lên top 1 là bạn có thể an tâm có lượng khách hàng truy cập thường xuyên vào website của mình.

Suy nghĩ sai lầm, vì bạn sẽ mất lượt traffic lớn nếu không chạy PPC, và từ đó thứ hạng từ khoá của bạn sẽ bị tụt so với đối thủ

Bạn nên nhớ Google luôn thay đổi thuật toán và Google là cỗ máy tìm kiếm nhưng cũng là cỗ máy moi tiền bạn.

Điều hướng truyền thông khi công ty gặp “scandal”

Một số công ty gặp scandal họ đã dùng PPC để điều hướng truyền thông, và giải thích cho những scandal đó. Ví dụ như công ty A làm tràn dầu ở vùng biển Vũng Tàu. Và keyword người dùng sẽ tìm kiếm từ khoá “tràn dầu”, khi đó các báo chí online tập trung viết về sự bê bối đó, và sẽ có nhiều bài báo lên top từ khoá đó vì nó sẽ là hot trend.

Phương pháp dùng PPC, công ty đó sẽ đấu thầu từ khoá để đứng vị trí trên top các bài báo để giải thích cho sự việc trên. Đó là các điều hướng thông minh khi sử dụng PPC.

>> Xem thêm: Google Webmaster Tool và 6 chức năng giúp ích cho chiến dịch SEO

Thống kê PPC từ các nguồn khác để tối ưu SEO

PPC ngoài trên Google bạn có thể chạy trên Facebook, zalo hay tiktok, vì vậy tập khách hàng ở trên các trang khác bạn có thể thông kê được target, rồi quay lại tối ưu SEO.

Khi bạn biết kết hợp giữ PPC và SEO thì sẽ tối ưu website của bạn hơn và tôi tin chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ bắt tay vào làm điều đó để bùng nổ webiste của bạn.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất