7 xu hướng content 2020 thống trị mọi kênh truyền thông

February 3, 2020

Khởi động một thập niên mới, xu hướng content 2020 vẫn phát triển từ nền tản những xu hướng cũ nhưng vẫn mang màu sắc mới lạ. Cùng Abenla đón đầu 7 xu hướng content marketing 2020 được dự đoán thống trị mọi kênh truyền thông nhé!

Content dạng cá nhân hoá

Bước vào thập niên mới, những nội dung mang tính cá nhân hóa vẫn tiếp tục ảnh hưởng và tạo hiệu ứng mua hàng tốt. Đa phần mọi người đều dễ tin vào những người “giống mình” – từng trải qua những vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Dạng content này cần xây dựng câu chuyện gắn kết, tìm điểm chung và dẫn dắt khách hàng đi đến hành động.

Hình ảnh thực tế

Visual Content vẫn luôn là yếu tố then chốt để khẳng định sự cạnh tranh của bạn so với đối thủ. Hình ảnh thực tế của sản phẩm trên website hay social media sẽ là những thứ thương hiệu của bạn cần đầu tư. Hiện nay, chưa nói đến sự bùng nổ của thương mại điện tử, khách hàng thường có xu hướng xem các sản phẩm qua hình ảnh trên website hay các mạng xã hội trước khi đến cửa hàng. Hình ảnh sản phẩm thu hút, chỉn chu, chân thật sẽ là yếu tố quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng hành động.

Với các sản phẩm thời trang và làm đẹp như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, giày dép… hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ thương hiệu nào cũng cần đầu tư. Hãy nắm bắt ngay xu hướng content 202o này cho thương hiệu của bạn nhé!

Chiến thuật content upgrade

Một điểm mới cho xu hướng content 2020 – content upgrade hay còn gọi là locked content, là cách làm tạo cảm giác kích thích người đọc phải thực hiện một hành động nào đó theo mong muốn của bạn để có thể đọc hết nội dung mà họ đang tò mò.

Content upgrade là hình thức giúp bạn dễ dàng đạt được 3 mục đích:

  • Xây dựng list email, chatbot: Bạn chia sẻ nội dung dưới dạng bài viết dang dở, hoặc bài viết với tiêu đề và một đoạn intro rất hấp dẫn, khiến người đọc tò mò phải xem tiếp next step bằng cách submit email hoặc join vào chatbot.
  • Viral nội dung miễn phí: Bạn có thể khiến nội dung của bạn go viral bằng cách yêu cầu người đọc chia sẻ lên mạng xã hội mới có thể đọc tiếp.
 •  Dễ dàng retarget đối tượng tiềm năng: Bạn có thể chuyển hướng người đọc tới pre-landing hoặc salepage bán hàng & retarget họ bằng GDN hoặc Facebook Ads bằng cách gắn Facebook Pixel & phân loại.

Interactive content

Tiếp tục nằm trong xu hướng content 2020 – Interactive content đòi hỏi sự tham gia của người dùng và tương tác thực giữa 2 bên. Nội dung tương tác tạo ra hiệu quả khác biệt rõ rệt, thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đổi lại cho sự tương tác đó chính là họ sẽ nhận được những kết quả hữu ích từ những vấn đề mà họ quan tâm. Các nội dung này có thể là những câu đố, khảo sát, trò chơi, rút thăm trúng thưởng, mini game… có thể giúp thương hiệu tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng.

Nội dung tương tác khiến người dùng hứng thú hơn 80%. Ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần. Hơn 2/3 Marketer đã và đang tạo nên những câu chuyện thương hiệu với loại hình content này.

Facebook Stories

Có thể bạn sẽ bất ngờ với số liệu hiện nay: Facebook Stories đã có trên 500 triệu người sử dụng và 1 tỉ lượt đăng tải hàng ngày. Mặc dù đa số doanh nghiệp chưa từng để ý đến, Mark Zuckerberg đã nghĩ rằng Facebook Stories sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Social Media.

Để bắt kịp xu hướng content 2020 này, bạn có thể thử một số loại nội dung trong Facebook Stories:

 • Nội dung hậu trường
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Tường thuật các sự kiện
 • Ảnh sản phẩm
 • Ảnh khách hàng
 • Kể chuyện bằng series ảnh

Tối ưu hoá nội dung cho việc tìm kiếm bằng giọng nói

Một báo cáo gần đây của Anh cho biết, sẽ có đến một nửa số tìm kiếm thông tin bằng giọng nói vào năm 2020. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ cần phải tối ưu hóa rất nhiều nội dung của họ để giúp cho việc tìm kiếm bằng giọng nói. Để đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ giống như một trợ lý cho giọng nói, đây sẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà bạn cần phải đưa nội dung của mình trở thành một văn bản đặc trưng và để việc tìm kiếm tìm được đoạn văn nổi bật nhất.

Nội dung ngắn gọn

Các trang blog đã không còn phổ biến như trước đây, với một số chuyên gia uy tín thì điều này thậm chí đã dần bị bỏ quên. Với trường hợp này, nếu một số công ty muốn blog của họ vẫn thu hút người đọc thì họ cần phải xây dựng nội dung sao cho ngắn gọn, súc tích hoặc xét đến việc kết hợp với video vào bài viết của họ. Hiện nay, thuật toán Google cũng dần coi trọng hơn các nội dung có dạng ngắn nhưng vẫn đảm bảo giá trị và các nhà biên tập nội dung sẽ chuyển hướng làm theo như vậy. 

Trong thế giới marketing, những xu hướng có thể đến rồi đi rất nhanh và người làm marketing phải luôn luôn cập nhật các xu hướng mới nhất đồng thời quan sát sự thay đổi trong hành vi khách hàng để có những điều chỉnh kịp thời trong chiến lược và nội dung. Hy vọng 7 xu hướng content 2020 trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi xây dựng chiến lược content cho thương hiệu của mình trong năm mới!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất