7 ý tưởng content Facebook cho shop thời trang

December 22, 2019

Content Facebook cho shop thời trang làm sao để thật hấp dẫn, mang lại giá trị và truyền cảm hứng tích cực đến khách hàng mục tiêu? Hãy cùng tham khảo 7 ý tưởng content từ ABENLA nhé!

Các nhãn hàng thời trang luôn cần sử dụng và xây dựng các nội dung truyền cảm hứng và mang lại giá trị cho khách hàng. Đây cũng là một chiến thuật xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả mà các nhãn hàng thời trang không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, một khi đã bước chân vào thị trường thương mại điện tử, điều tối thiểu mà các nhãn hàng thời trang cần có là sản phẩm tốt và content Facebook hấp dẫn. Bạn phải tạo ra rất nhiều nội dung mỗi ngày trên fanpage, đặc biệt là những nội dung mang lại giá trị cho khách hàng.

 

1- Dùng Lookbook để giới thiệu bộ sưu tập mới

 

Lookbook là một trong những content Facebook cho shop thời trang không thể thiếu vì nó thể hiện những thiết kế của bạn một cách trực quan nhất. Với một bộ lookbook theo chủ đề, những thiết kế của bạn trông trở nên sống động và giàu cảm xúc hơn. Ngoài studio, những bộ streetstyle lookbook được chụp ở những địa điểm bên ngoài như đường phố, quán cà phê… cũng được khách hàng rất yêu thích. Hiện nay, hầu như mọi nhãn hàng thời trang trong và ngoài nước đều sử dụng lookbook để giới thiệu các bộ sưu tập mới.

Khi lên ý tưởng để thực hiện một bộ lookbook cho bộ sưu tập mới, bạn có thể thêm các yếu tố tính cách vào thương hiệu để giành được cảm tình và gợi nhớ trong tâm trí khách hàng. 

 

2- Fashion film

 

Video là một content facebook cho shop thời trang tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn đi vào tâm trí của khách hàng trong thời đại công nghệ ngày nay. Video có khả năng tiếp cận tốt và tính chia sẻ, viral cao nếu đầu tư một kịch bản hoàn chỉnh.

 

3- Chia sẻ kinh nghiệm / tips với quần áo

 

Nhiều người thường không biết chăm sóc quần áo của họ đúng cách, đặc biệt với những loại quần áo cần bảo quản đặc biệt như áo lông, vest, linen, ren… Tại sao không chia sẻ ngay những điều này cho các khách hàng của mình, đây là một ý tưởng content Facebook cho shop thời trang. Điều đó sẽ tạo cho họ cảm giác được quan tâm, thấu hiểu từ nhãn hàng của bạn. Hãy tưởng tượng họ mới mua một chiếc quần Jeans từ cửa hàng của họ, và đang băn khoăn về cách giữ gìn chúng. Và ngay lập tức, trên trang fanpage, bạn chia sẻ những bí kíp mà họ đang cần. Họ sẽ không chần chừ để chia sẻ ngay những thông tin hữu ích như vậy đâu.

 

4- Chia sẻ về quy trình thủ công sản xuất sản phẩm

 

Các hãng thời trang, đặc biệt là các nhãn hàng sang trọng, luôn cần truyền đạt câu chuyện thương hiệu tới khách hàng. Một phần để khách hàng thấu hiểu, một phần để họ cảm thấy tin tưởng và cảm nhận được nhãn hàng của bạn đã bỏ bao công sức để có thể tạo nên một sản phẩm kỳ công như vậy. Đừng ngần ngại chia sẻ những bức ảnh, hay đầu tư một video giới thiệu về quy trình thiết kế của nhãn hàng, content Facebook cho shop thời trang này chắc chắn sẽ khiến khách hàng thích thú.

 

5- Sử dụng người nổi tiếng

 

Bản thân những người nổi tiếng đã là nội dung được đại đa số người dùng quan tâm. Những nội dung người nổi tiếng chia sẻ sẽ càng được tương tác và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn. Trên mạng xã hội, tạo được sự kết nối và liên tưởng mạnh mẽ giữa nhãn hàng và đại sứ thương hiệu là một thành công mà các nhãn hàng thời trang luôn theo đuổi. Sử dụng người nổi tiếng để truyền tải thông tin về nhãn hàng không chỉ là một ý tưởng content Facebook tuyệt vời cho shop thời trang mà còn là chiến thuật xây dựng thương hiệu lâu dài.

 

6- Nội dung từ chính khách hàng

 

Đây là xu hướng content Facebook cho các shop thời trang đang được sử dụng phổ biến. Đăng tải những bức ảnh khách hàng mặc những bộ trang phục, sử dụng phụ kiện sẽ khiến thương hiệu của bạn có nhiều khả năng tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, những nội dung đó cũng làm tăng độ tin cậy vào nhãn hàng.

 

7- Thông tin về đội ngũ nhân viên

 

Khách hàng muốn biết ai là người đứng đằng sau những bộ trang phục họ mặc hay những phụ kiện mà họ đang sử dụng, họ đánh giá cao tính minh bạch. Hãy cho họ thấy những người đứng đằng sau thương hiệu đang đồng hành hàng ngày cùng khách hàng là ai. Đừng ngại ngần kể cho họ nghe câu chuyện của bạn trên fanpage Facebook. Bạn có thể sử dụng thêm hình ảnh và tiểu sử tóm tắt từng người, đây chắc chắn sẽ là content Facebook thú vị cho các shop thời trang.

Với 7 ý tưởng content Facebook cho shop thời trang trên đây,  hy vọng các nhãn hàng thời trang sẽ có cảm hứng để tạo ra nội dung chất lượng phù hợp với nhãn hàng, mang lại giá trị cho khách hàng và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất