9 bước để Google Index nhanh

December 9, 2019

Khi xuất bản một bài viết lên website, bạn phải làm sao để người dùng và robot biết đến càng nhanh càng tốt. Đề bài viết được Google index (lưu trữ và xếp hạng) nhanh là điều mà bất kỳ SEOer nào cũng đều quan tâm. Mọi website đều có khả năng được index nhanh, nhưng làm thế nào để đạt được điều đó?

làm sao để google index nhanh

Trước hết chúng ta tìm hiểu lợi ích khi được index nhanh:

  • Nhanh được xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm
  • Không bị ảnh hưởng uy tín khi website khác copy bài viết
  • Tăng mức độ uy tín chung của toàn bộ của website.

Để được index nhanh, bạn phải giúp Google tìm thấy bài viết càng nhanh càng tốt. Cách đơn giản nhất là bạn phải đặt liên kết ở những nơi mà Google ghé thăm thường xuyên – là những trang web mà nội dung được cập nhật liên tục:

  • Các website 2.0 (blog, mạng xã hội, diễn đàn,…) đáp ứng được điều này. Các báo điện tử có nội dung cập nhật thường xuyên.
  • Nếu website của bạn đăng bài viết hàng ngày thì Google sẽ ghé thăm hàng ngày.

Những tên miền có mức độ uy tín, tuổi thọ cao sẽ rất dễ được Google index. Nếu bạn SEO một tên miền hoàn toàn mới thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Với tên miền mới thì bạn không được tăng liên kết quá nhanh.

Dưới đây là 7 bước giúp bài viết được Google index nhanh hơn:

Bước 1: Viết bài hấp dẫn người dùng và tối ưu các yếu tố trên trang như tối ưu thẻ Meta Description, Title, hình ảnh, tiêu đề…

>> Tìm hiểu thêm thẻ Meta Description là gì?

Bước 2: Đặt liên kết từ trang chủ và một vài trang liên quan bên trong website. Những bài viết có liên kết từ trang chủ được đánh giá cao. Trang chủ thường có uy tín cao nhất, và được robot ghé thăm thường xuyên.

Bước 3: Đăng ký bài viết com/addurl. Google sẽ đọc và index.

Bước 4: Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội như Google doanh nghiệp, Facebook, Linkedin, Twittter. Bạn sẽ tạo được liên kết dẫn khách hàng và robot về bài viết.

Bước 5: sử dụng những trang Ping

Bước 6: Sử dụng tính năng Tìm và nạp như Google (Fetch as Google) trong Webmaster Tools để yêu cầu Google vào đọc và index trang web ngay lập tức.

Bước 7: Cài đặt Google Analytics cho website. Bạn chỉ cần làm công việc này một lần duy nhất. Mỗi khi có khách ghé thăm trang web, sẽ có một thông báo được gửi từ trình duyệt tới Google.

Bước 8: Đặt Back link từ những trang có traffic cao

Bước 9: Viết bài đều đặn mỗi ngày, và đúng giờ tạo thói quen cho Robot ghé thăm website của bạn.

Làm hết các bước trên, bài viết của bạn sẽ được index trong vòng khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn cần phải làm tốt hơn. Các bước nêu trên chỉ áp dụng với website mới. Bạn sẽ không phải quan tâm đến việc làm sao để được index nhanh nếu Site của bạn cập nhật nội dung thường xuyên.

Thời gian index trang web cũng phụ thuộc nhiều vào tần nhật nội dung mới trên website. Chính vì thế bạn càng nội dung đều đặn vào một thời điểm trong ngày thì robot có ai hẹn lại lên, chờ sẵn để index bài viết ngay khi được xuất bản

Nhiều bạn cứ muốn Google index nhanh trong khi nội dung còn chưa tốt, cấu trúc lộn xộn. Một khi đã được index rồi mà sau đó mới sửa nội dung thì việc tăng thứ hạng sẽ rất chậm. Do vậy, hãy đảm bảo bài viết thật “ngon” trước khi thông báo cho Google. Chúc bạn thành công với 9 bước trên giúp google index bài viết bạn nhanh hơn.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất