Bật mí các chiến lược marketing hiệu quả cho ngành thẩm mỹ viện hiện nay

July 19, 2019

Thẩm mỹ viện luôn là một trong những lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn trong thời điểm mà cả phụ nữ và cánh mày râu đều yêu chuộng cái đẹp như hiện nay. Chính vì có sức hút và lợi nhuận đặc biệt mà có rất nhiều người quan tâm đến việc mở thẩm mỹ viện dù mức độ cạnh tranh trên thị trường không hề nhỏ.

Vậy điều gì sẽ khiến tên tuổi thẩm mỹ viện của bạn được nhiều người biết đến và quan tâm hơn? Có thể nói rằng một chiến lược marketing hiệu quả có thể giúp ích được rất nhiều cho việc phát triển thẩm mỹ viện của bạn.

Sử dụng hình thức marketing của thời đại – Marketing online

Sức mạnh của Internet là điều mà ngày nay không một ai có thể phủ nhận nó. Chính vì thế, bạn cũng nên tận dụng những lợi ích tuyệt vời từ các kênh quảng cáo online. Các diễn đàn, Facebook, Google, Zalo… đều là những kênh quảng cáo đầy tiềm năng.

Với Google bạn có thể thực hiện SEO hoặc chạy quảng cáo để tăng lượt truy cập vào website về thẩm mỹ viện. Và cần lưu ý là hãy thiết kế một trang web thật đẹp với nhiều nội dung hữu ích nhé!

Với Facebook thì bạn có thể sử dụng chạy quảng cáo Facebook hoặc đăng những bài post có các chương trình khuyến mãi, video giới thiệu về thẩm mỹ viện thật hấp dẫn. Thông qua Facebook thì bạn cũng có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng rất tiềm năng.

Tạo các khuyến mãi đặc biệt khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ

Với lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp thì những chương trình ưu đãi hấp dẫn, tạo cơ hội cho khách hàng được trải nghiệm thực tế vẫn luôn là một cách thức marketing được đánh giá cao.

Hãy có một kế hoạch thật hoàn hảo cho những hoạt động này để giới thiệu thẩm mỹ viện, tặng họ những voucher giảm giá hoặc miễn phí trải nghiệm một dịch vụ nào đó và kêu gọi họ dẫn bạn bè đến cùng chăm sóc sắc đẹp.

Nếu như bạn làm tốt kế hoạch marketing này và cung cấp cho khách hàng một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp thì chắc chắn họ sẽ thường xuyên ghé đến thẩm mỹ viện của bạn hơn.

Luôn quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng thân thiết

Đừng quên rằng các khách hàng thân thiết vẫn luôn là những người sẽ mang đến lợi nhuận thường xuyên nhất cho trung tâm chăm sóc sắc đẹp của bạn. Chính vì thế, đừng quá mải mê tìm kiếm khách hàng mới mà lơ là chăm sóc khách hàng cũ.

Hãy tạo thẻ thành viên cho các khách hàng của bạn với nhiều ưu đãi giảm giá khi sử dụng dịch vụ, các món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt, những thông tin giới thiệu sản phẩm mới qua mail…

Luôn để khách hàng thân thiết cảm nhận được rằng họ được chăm sóc đặc biệt và có nhiều ưu tiên khi đến với thẩm mỹ viện, đó không chỉ là cách thức giữ chân khách hàng mà còn là một nghệ thuật trong marketing.

Định hướng phát triển hệ thống đại lý, nhà phân phối cao cấp

Ở các thẩm mỹ viện luôn có các sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm chức năng hay gói dịch vụ làm đẹp cao cấp, chuyên nghiệp. Bạn có thể phát triển marketing theo hướng nhân rộng việc phân phối các sản phẩm của thẩm mỹ viện.

Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người tiêu dùng mà còn mang đến một nguồn lợi nhuận khác cho thẩm mỹ viện. Khách hàng cũng sẽ biết đến thẩm mỹ viện khi họ tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm mà bạn cung cấp thật chất lượng và có những chính sách chia sẻ lợi nhuận cho các nhà phân phối thật hợp lý. Cùng với đó là đào tạo một đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp để có thể phát triển thêm quy mô.

Thực hiện marketing với những chuyên gia hoặc người nổi tiếng

Những người nổi tiếng hay chuyên gia có sức ảnh hưởng đối với công chúng thường sẽ là những người có thể giúp bạn thực hiện marketing thành công.

Cách thức marketing này được gọi là Influencer Marketing – Tiếp thị ảnh hưởng. Đến thời điểm hiện tại thì nó không còn quá xa lạ gì với nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Người được lựa chọn cần phải phù hợp với sản phẩm và có những lời nói, hành động đầy sức thuyết phục, tác động đúng vào tâm lý khách hàng để khiến họ quyết định mua sản phẩm. Hãy chuẩn bị cho họ những thông điệp tốt nhất để họ truyền tải đến các khách hàng của bạn.

Hy vọng rằng với một vài gợi ý về cách thức marketing ở trên cho ngành thẩm mỹ viện đã giúp bạn có được một chiến lược marketing hoàn hảo nhất cho cơ sở thẩm mỹ viện của mình!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất