Bí kíp bỏ túi 4 ý tưởng thú vị, hữu dụng cho content marketing

June 18, 2019

Việc tìm kiếm chủ đề hay ho để viết nội dung cho website hoặc blog có thể đôi lúc khiến các marketer phải vò đầu bức tóc.

Làm thế nào để bật tuôn nhiều ý tưởng thú vị là mối quan tâm của không ít người làm content marketing.

Nếu bạn ở trong trường hợp đó, hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 cách tìm kiếm ý tưởng viết content marketing vừa dễ nhớ, vừa dễ thực hiện ngay sau đây.

1. Nêu các lợi ích trong content marketing

Khi bạn biết tập luyện thể dục thể thao mang lại lợi ích như thế nào cho sức khỏe, bạn sẽ chăm chỉ rèn luyện thể chất hơn.

Hoặc khi bạn nhận ra những lợi ích của việc học ngoại ngữ, bạn sẽ quan tâm tới việc lựa chọn và đăng ký khóa học một thứ tiếng nào đó mà bạn cảm thấy cần thiết và phù hợp với bản thân.

Nếu cảm thấy những ví dụ trên là hợp lý, thì bạn có thể áp dụng cách này khi lên ý tưởng viết content: nêu ra danh sách liệt kê toàn các mặt lợi ích.

Và bạn hãy nhớ là: Đừng bắt tay viết ngay những lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp nhé! Cách quảng bá thương hiệu có phần “lộ liễu” này thường không hiệu quả lắm đâu!

Thay vào đó, hãy dẫn dắt người đọc dần dần khám phá những mặt tích cực khi thực hiện một hành động nào đó, có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chẳng hạn, bạn kinh doanh phòng tập gym. Thay vì viết bài content marketing về những lợi ích khi tập gym tại cơ sở của bạn, thì bạn nên nhấn mạnh vào những lợi ích do lối sống năng động, lành mạnh mang lại cho khách hàng.

2. Chia sẻ danh sách những điều cần tránh

Trái ngược với nội dung bài viết về mặt lợi ích là bài viết về chủ đề những điều cần tránh làm.

Ví dụ:

“Top 10 loại trái cây không nên ăn khi đang đói bụng”

“Những món vật dụng không nên cho vào hành lý ký gửi khi đi máy bay”

Chẳng ai muốn mình phạm phải sai lầm chỉ vì không chịu tham khảo bài viết của bạn về những điều cần tránh xa. Vì thế, content marketing dạng này thường đủ sức thuyết phục khách hàng click vào và đọc từ đầu đến cuối.

Thế nhưng, content marketing dạng này không có nghĩa là một bài viết gồm toàn những lời công kích sản phẩm hay dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh. Điều này rất phản tác dụng đấy!

Bạn không cần phải dìm đối thủ xuống để nâng mình lên, mà chỉ cần cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích để tạo dựng uy tín cho thương hiệu của mình.

3. Hướng dẫn cách thực hiện

Nếu bạn kinh doanh những món quà lưu niệm, bạn có thể nghĩ tới những bài viết hướng dẫn người đọc cách làm vật dụng thủ công đơn giản, như thiệp handmade, thú nhồi bông handmade,v.v.

Hay nếu bạn là chủ tiệm bánh ngọt, content marketing của bạn nên là gì? Các bài viết hướng dẫn tuần tự từng bước làm những loại bánh ngọt ngay tại nhà cũng là những gợi ý giúp bạn hết “bí” ý tưởng content.

Ngoài ra, những hình ảnh minh họa bắt mắt, hay một đoạn video ngắn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cũng sẽ khiến bài viết của bạn thêm phần sinh động, thu hút khách hàng hơn.

4. Tái sử dụng những bài viết cũ

Hãy dùng Google Analytics để tìm ra những bài viết cũ có ít traffic, nội dung không còn phù hợp.

Tiếp đó, bạn kết hợp các nội dung ấy lại trong một bài viết mới, thêm thắt những thông tin hữu dụng và hợp thời hơn rồi đăng bài.

Thêm nữa, đừng quên redirect các URL cũ tới bài mới để Google dễ nhận biết. Vậy là bạn đã có một ý tưởng tuyệt vời cho content marketing rồi!

Vấn đề bí ý tưởng content thường dễ khiến người viết cảm thấy mất phương hướng. Nhưng giờ thì với 4 cách lên ý tưởng viết content dễ dàng mà chúng tôi nêu trên, mong rằng bạn có thể tự tin hơn với công việc của mình rồi! Chúc bạn sẽ có nguồn ý tưởng content marketing dồi dào và nhiều bài viết chất lượng, hữu ích!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất