Bí quyết làm video marketing hiệu quả

January 17, 2020

Video marketing hiệu quả là một trong những phương tiện tuyệt vời để tiếp cận với khách hàng. Nhưng cũng khó cạnh tranh vì bây giờ ai cũng làm video cả, nếu không đầu tư kỹ lưỡng và đúng cách thì thế nào sản phẩm của bạn cũng bị chìm vào quên lãng.

Dưới đây là 7 bí quyết làm video marketing thành công giúp bạn xây dựng hướng phù hợp nhất để video của mình có thể tiếp cận đến nhiều người hiệu quả.

Tối ưu hóa nội dung

Nội dung chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên để có được một video marketing hiệu quả. Để có được một nội dung hay bạn cần phải xác định được mục tiêu và đối tượng người xem mà bạn hướng đến. Sau đó chọn nội dung tương ứng với phễu marketing và phù hợp với insight của khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể dùng video marketing để tiếp cận người dùng ở nhiều giai đoạn của chiến dịch: từ xây dựng nhận thức, cung cấp thông tin, thúc đẩy ra quyết định, đến hấp dẫn khách hàng quay trở lại.

Tùy theo từng giai đoạn, bạn có thể xây dựng nội dung video theo hướng: mở ra góc nhìn mới, giải thích sản phẩm, giới thiệu mẫu thử, lẫn kể về trải nghiệm của các khách hàng khác…

Tối ưu hoá định dạng

Định dạng của video cũng rất quan trọng để tạo nên video marketing hiệu quả. Để tối ưu hoá được định dạng video, bạn phải biết video của mình được xem nhiều nhất ở kênh nào. Nếu như bạn quyết định nhắm đến đối tượng là những người trẻ, thường xuyên sử dụng điện thoại nhiều, vậy thì bạn có bảo đảm là video mình làm ra sẽ đều được xem bằng điện thoại không?

Nếu vậy bạn đã tối đa hóa video marketing cho định dạng di động chưa? Xem video từ nền tảng di động là một dạng trải nghiệm hoàn toàn khác so với xem trên các dạng màn hình lớn như TV hoặc máy tính. Đối với màn hình nhỏ, trong điều kiện ánh sáng và tiếng ồn khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để có thể dễ dàng trải nghiệm.

Trong quá trình thực hiện video, cũng nên đưa các nền tảng công nghệ khác vào video. Nếu mọi người có thể nói rằng video của bạn rất phù hợp với định dạng điện thoại, điều đó có nghĩa là họ có thể xem ở bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại của mình mà chẳng cần phải xem tại một rạp thật lớn làm gì.

Tận dụng sức mạnh từ mạng xã hội

Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội là điều vô cùng cần thiết để có một video marketing hiệu quả. Nếu như bạn biết rõ lượng đối tượng mà mình nhắm đến thường sử dụng nhiều ở trang mạng nào thì hãy tập trung quảng cáo video marketing của mình ở đó.

Đừng quên nút chia sẻ

Ngày nay, người xem dễ dàng chia sẻ những video thú vị cho bạn bè trong tin nhắn riêng hoặc trên trang cá nhân của mình. Vì vậy hãy phát triển tính năng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội cho video marketing của bạn. Càng nhiều người muốn chia sẻ thì video của bạn càng được nhiều người khác biết đến.

Đừng bỏ qua SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO đòi hỏi sự chi tiết và được cho là khá nhàm chán. Nhưng bạn không nên bỏ qua vì SEO luôn cần thiết và vô cùng quan trọng để làm video marketing hiệu quả. Đừng quên đặt tiêu đề cho video, mô tả và gắn thẻ với những từ ngữ chú ý đến SEO. Chọn những từ mà bạn chắc chắn mọi người sẽ tìm kiếm liên quan đến nội dung video mà bạn đăng tải.

Khai thác sức mạnh của hình thumbnail

Có câu nói “bạn không thể đánh giá một quyển sách qua trang bìa của nó” nhưng mà các nhà xuất bản vẫn đang nỗ lực tạo ra những trang bìa thực sự đáng nhớ bởi vì đây là thứ đầu tiên khiến mọi người chú ý đến quyển sách, dù cho nó được đặt ở bất cứ nơi đâu. Đối với việc làm video marketing cũng tương tự như vậy, chúng ta phải khai thác sức mạnh của hình thumbnail.

Khi mọi người đang lướt Youtube, họ thường có xu hướng bấm vào những video có hình thumbnail ấn tượng với mình dù chưa biết nội dung video ra sao và tác giả của video là ai. Vì thế hãy đầu tư và khai thác thế mạnh của hình thumbnail để làm video marketing hiệu quả. Đây cũng là một cách tác động rất tốt đến người xem.

Kết hợp với các hình thức marketing khác

Mặc dù nội dung video marketing có thể khá hấp dẫn, nhưng video marketing khi được kết hợp với các hình thức marketing khác có thể tạo nên sức mạnh lớn hơn. Ví dụ, việc liên kết video với chương trình giveaway được quảng cáo trên mạng xã hội là một cách để mọi người quan tâm đến việc giành được thứ gì đó có lợi ích với họ trong video.

Dùng email cũng là một cách. Email marketing truyền thống có thể có hiệu quả, nhưng một email đính kèm một cái gì đó để xem như hình ảnh hoặc video marketing thì thường có được tỷ lệ tham gia cao hơn nhiều so với văn bản chỉ toàn chữ với chữ.

Trên đây là 7 bí quyết để làm video marketing hiệu quả. Nếu biết tận dụng một cách hiệu quả, đúng định hướng, đúng đối tượng, video marketing chắc chắn sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn chinh phục mọi khách hàng.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất