Các kênh marketing spa hiệu quả chủ spa không nên bỏ qua

January 13, 2020

Kinh doanh spa đang là một trong những ngành “hot nhất” hiện nay. Một khi có nhiều spa xuất hiện đồng nghĩa với việc “miếng bánh khách hàng” phải chia nhiều phần hơn. Để thu hút khách hàng và tránh việc cạnh tranh thất bại vì những chiến lược marketing sai lầm, không tập trung đúng vào các kênh marketing, ABENLA chia sẻ với bạn các kênh marketing spa hiệu quả nhất hiện nay.

Website – “mặt tiền” của spa

Website hiện đang là một trong các kênh marketing spa đầy tiềm năng và được ví như “mặt tiền” của spa. Trong thời buổi Internet bùng nổ, khách hàng ngày càng chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Một khi họ có nhu cầu tìm hiểu về spa của bạn, website sẽ là nơi cung cấp đầy đủ thông tin một cách chuyên nghiệp nhất. Đây còn là một cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả và cũng là bước đầu trong việc gây ấn tượng với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Trang web của bạn đóng vai trò như mặt tiền cửa hàng và những người tìm kiếm nhấp vào đó để đi vào bên trong. Liệu họ có đến spa để xem các dịch vụ của bạn và đặt hẹn làm dịch vụ hay không? Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra nếu thông tin trên trang web của bạn đủ sức thuyết phục. Hãy bắt đầu bằng việc tạo ấn tượng đầu tiên thật tuyệt vời. Trang web của bạn phải cho khách truy cập thấy rằng bạn có chuyên môn và chuyên nghiệp cũng như cung cấp các dịch vụ mà họ muốn. Rằng doanh nghiệp của bạn sạch sẽ và hấp dẫn. Rằng bạn quan tâm đến khách hàng của bạn. Và rằng bạn cũng có nhân phẩm của mình. Nếu spa của bạn đáng tin cậy, thân thiện và thoải mái, giá cả hợp lý, ai mà có thể từ chối được chứ?

Marketing truyền thống

Mặc dù marketing trên các kênh online đang là xu hướng nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua kênh marketing truyền thống, đây là một trong các kênh marketing spa mà bạn hoàn toàn có thể khai thác từ chúng để mang lại hiệu quả cho spa của mình. Một số phương thức của kênh marketing truyền thống:

  • Marketing sử dụng tờ rơi, thư chào hàng, bưu thiếp…
  • Phương tiện truyền thông quảng cáo như: in ấn, danh bạ, biển quảng cáo, đài phát thanh, truyền hình…
  • Chương chình đào tạo mà bạn đưa ra để nâng cao nhận thức. Viết bài cho các tạp trí, bài báo và các ấn phẩm khác mà sẽ được các thính giả đón nhận. Việc làm này giúp bạn được biết đến như một chuyên gia trong ngành làm đẹp
  • Thông cáo báo chí
  • Triển lãm
  • Chương trình giới thiệu

Mạng xã hội trực tuyến

Một trong các kênh marketing cho spa hiệu quả nhất hiện nay là mạng xã hội trực tuyến, đặc biệt là Facebook và Instagram. hai trang mạng xã hội hàng đầu này sẽ thay bạn cung cấp thông tin về chương trình và thông tin spa với các khách hàng. Facebook là kênh quảng cáo tiềm năng thu hút khách hàng mới về các dịch vụ. Bên cạnh đó, Instagram là kênh chia sẻ hình ảnh được giới trẻ thường xuyên theo dõi về chăm sóc da, mỹ phẩm… Đây là những ngành hàng có liên quan trực tiếp đến spa.

Một nền tảng mạng xã hội hiệu quả khác, không thể không kể đến đó chính là Zalo với hơn 80 triệu người dùng, với các tính năng hỗ trợ người dùng chia sẻ và tương tác; đây cũng chính là kênh truyền thông hữu hiệu cho các Spa.

Việc tập trung đầu tư vào hình ảnh, nội dung, xây dựng các chương trình tương tác khách hàng như livestream tư vấn trên kênh Facebook, chạy các quảng cáo … sẽ là cách làm hiệu quả để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của spa.

SMS Marketing

Khi nói đến các kênh marketing spa không thể không nhắc đến SMS Marketing. Với tỉ lệ mở gần 98%, SMS Marketing là kênh marketing mà các chủ spa không thể bỏ qua nếu muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng. SMS Marketing có lợi thế lớn, đó là TÍNH CÁ NHÂN, dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng lại cho khách hàng thấy họ được quan tâm, chăm sóc một cách đặc biệt và thể hiện được sự chuyên nghiệp từ đó gắn bó với spa lâu dài hơn.

Email Marketing

Một kênh marketing spa khác ít người biết đến khi phát triển thương hiệu hoặc doanh thu cho spa là Email Marketing. Đối với Email Marketing, bạn có thể gửi về thông tin chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng đến các nhóm khách hàng cần nhắm mục tiêu. Hiện nay, có rất nhiều các công cụ cho gửi 1 list Email với nội dung có sẵn cho list khách hàng bạn đang nắm giữ: khách hàng thân thiết, khách hàng đã đến 1 lần …

Hãy gửi email tới tất cả khách hàng của spa những câu chúc mừng ngày lễ cho phù hợp và những lời cảm ơn chân thành nhất vì đã trở thành khách hàng của bạn trong suốt năm vừa qua. Nhận được những lời chúc, lời cảm ơn chân thành như vậy, ai mà không cảm thấy vui vẻ. Hãy tận dụng điều này để quảng bá thương hiệu nhé.

Trên đây là các kênh marketing spa hiệu quả mà các chủ spa cần phải tập trung khai thác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để thực hiện chiến lược marketing cho spa một cách hiệu quả nhất, tránh lãng phí tiền bạc và công sức. Chúc bạn thành công!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất