Các thương hiệu lớn đã ứng dụng digital marketing hiệu quả như thế nào

August 1, 2019

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bài học thành công với digital marketing từ các thương hiệu lừng lẫy trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Rất có thể bạn sẽ thấy hữu ích!

Rất nhiều nhãn hàng chăm sóc sắc đẹp nỗ lực thu hút khách hàng thông qua các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, nhưng không phải ai cũng thành công.

Vậy thì, những thương hiệu danh tiếng đã thực hiện digital marketing như thế nào để tạo ra những trải nghiệm ấn tượng và lượng tương tác “khủng” với người tiêu dùng?

Chúng ta hãy tìm hiểu bí quyết của họ trong nội dung bài viết này nhé!

Dove – Chiến dịch #Speak beautiful

Từ trước đến nay, Dove luôn tạo tiếng vang với những chiến dịch giúp phụ nữ tự tin hơn với vẻ ngoài của mình. Năm 2015, Dove cho ra mắt chiến dịch #Speak beautiful, sau khi nhận thấy có đến 4 trong mỗi 5 tweet đánh giá tiêu cực ngoại hình là về chính họ. Thương hiệu này mong muốn thông qua những ngôn từ đẹp đẽ, phái đẹp sẽ khen ngợi và khiến người khác tự tin vào chính mình.

Khởi đầu chiến dịch này là một quảng cáo đầy thu hút trong lễ Oscar. Tiếp đó, Dove kêu gọi người dùng sử dụng hashtag. Trong suốt chiến dịch, hashtag  #Speak beautiful đã được sử dụng hơn 168.000 lần và tạo ra hơn 800 triệu lượt hiển thị trên tất cả các kênh truyền thông xã hội có liên quan.

Burberry – Burberry Kisses

Ngược thời gian về năm 2013, Burberry lúc ấy đang tìm kiếm cách tiếp cận thế hệ millennials (hay còn gọi là thế hệ Y, những người được sinh ra trong giai đoạn 1980-2000).

Điểm đặc biệt ở thế hệ Y nằm ở việc họ sử dụng công nghệ rất nhiều. Vì thế Burberry đã quyết định tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số, nhằm hấp dẫn nhóm đối tượng tiêu dùng mới này.

Nhãn hàng hợp tác với Google để đưa ra chiến dịch mang tên “Burberry Kisses”. Thông điệp ẩn đằng sau chiến dịch là xây dựng cảm xúc thông qua công nghệ.

Điều này được thực hiện bằng cách khuyến khích người dùng gửi một nụ hôn cá nhân từ điện thoại di động của họ tới bất kỳ ai trên thế giới. Burberry tạo ra một ứng dụng mà trong đó, nếu bạn hôn trong một không gian nhất định trên màn hình, nó sẽ ghi lại hình dạng đôi môi của bạn, khiến cho thông điệp được cá nhân hóa một cách đầy ấn tượng.

Sau đó, bạn có thể thay đổi màu sắc dấu son để phù hợp với những thỏi son mà Burberry đang tung ra vào thời điểm đó và nhập tin nhắn cho người nhận.

Vậy là, thương hiệu không chỉ khiến đông đảo khách hàng thích thú trải nghiệm kỹ thuật số, mà còn khéo léo quảng bá cho sản phẩm mới của mình.

Trong chiến dịch, đã có hơn 253.000 kết quả tìm kiếm cho “Burberry Kisses”, và trong 10 ngày đầu tiên, hơn 13.000 thành phố đã tham gia vào chiến dịch. Và nếu so với khoảng cách trung bình từ Trái Đất tới Mặt Trăng, quãng đường của tất cả những nụ hôn được gửi trên toàn thế giới dài hơn gấp 450 lần.

Estee Lauder – The Beauty Of The Night

Rất nhiều người ưa chuộng các sản phẩm phục hồi da ban đêm của Estee Lauder. Do đó, thương hiệu mỹ phẩm từ Hoa Kỳ muốn xây dựng chiến dịch này để dành cho khách hàng hiện hữu, cũng như giới thiệu đến các khách hàng tiềm năng.

Chủ đề trong chiến dịch “Beauty Of The Night” (Vẻ đẹp màn đêm) là khuyến khích mọi người chia sẻ các bước chăm sóc da buổi tối của bản thân với những phụ nữ khác trên khắp thế giới. Nếu tương tác với người khác, người dùng sẽ nhận được một ưu đãi đặc biệt trong dòng sản phẩm này, hoặc được nhận mẫu thử của một số sản phẩm chính nếu là khách hàng mới.

Chiến dịch đã tạo ra một cuộc khảo sát ý kiến, để tìm hiểu những phương pháp đa số phụ nữ đã làm khi chăm sóc sắc đẹp vào buổi tối, và đưa những bí kíp ấy lên các tạp chí sắc đẹp, thời trang và phong cách sống hàng đầu.

Bạn có cảm thấy thú vị trước những cách thực hiện digital marketing đầy sáng tạo và hiệu quả của các thương hiệu hàng đầu kể trên? Nắm bắt được insight khách hàng và nỗ lực mang đến cho người tiêu dùng những giá trị tốt đẹp là điểm chung trong thành công của họ, và cũng là yếu tố chúng ta cần học hỏi khi xây dựng chiến dịch digital marketing của mình.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất