Cách phát triển 1 thương hiệu mỹ phẩm nhờ digital marketing

July 27, 2019

Thị trường mỹ phẩm nước ta được dự báo sẽ ngày càng “nở rộ” trong những năm tới. Theo một cuộc khảo sát mới đây do công ty Asia Plus thực hiện, trong 3 năm qua, số phụ nữ có trang điểm đã tăng 10%, tỷ lệ người trang điểm thường xuyên (tối thiểu 4 lần mỗi tuần) cũng nhích “nhẹ” từ 35% tới 39%.

Thiết bị di động được sử dụng rộng rãi, mạng internet phủ sóng khắp nơi hay thương mại điện tử phát triển vô cùng mạnh mẽ,… nằm trong các nguyên nhân tạo điều kiện thuận tiện cho việc mua bán mỹ phẩm online.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách phát triển 1 thương hiệu mỹ phẩm nhờ digital marketing, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này nhé!

SEO website

Muốn thương hiệu mỹ phẩm được biết đến nhiều hơn, bạn cần tạo website bán hàng và tìm cách đưa website ấy lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dư dả tiền bạc để chạy Google Ads, nhất là ở giai đoạn mới khởi nghiệp, đúng không nào?

Vậy thì, SEO website là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, SEO còn có thể tạo điều kiện cho website của bạn trụ thứ hạng lâu dài, để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, một yếu tố cần thiết để SEO hiệu quả là content marketing trong website của bạn. Bạn cần cung cấp những nội dung giàu thông tin, hữu ích cho người đọc để họ dần dà tin cậy vào thương hiệu của bạn.

Chẳng hạn, đối tượng chính mà thương hiệu mỹ phẩm của bạn hướng tới là các bạn gái tuổi teen, phụ nữ trẻ muốn tìm giải pháp cho da mụn. Từ đó, bạn có thể đăng các bài viết lên website, vừa hỗ trợ SEO, vừa cung cấp thông tin trợ giúp người đọc giải quyết được nỗi lo lắng của mình, tìm được cách giữ làn da sạch mụn, khỏe khoắn.

Quảng cáo Facebook

Có thể khẳng định, Facebook là kênh kinh doanh mỹ phẩm online cực kỳ hữu hiệu, chỉ đứng sau những website thương mại điện tử danh tiếng như Lazada, Shopee,…

Khách hàng có xu hướng lựa chọn mua mỹ phẩm online bởi 3 tiêu chí: sự tiện lợi, số lượng sản phẩm phong phú và mức giá cạnh tranh.

Số người sử dụng Facebook tại Việt Nam đông thứ 7 trên thế giới với gần 60 triệu người dùng. Trong đó, khoảng 14 triệu người dùng nằm ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, khiến nơi đây lọt vào top 6 thành phố có lượng Facebooker đông đảo nhất.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin quảng bá, phát triển thương hiệu mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook.

Nếu chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, dù mới bắt đầu, bạn chỉ tốn khoảng 20 ngàn mỗi ngày nhưng có thể tìm được 4-5 khách hàng mỗi tháng.

Các dạng quảng cáo Facebook nổi bật mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Quảng cáo tăng like cho fanpage
  • Quảng cáo bài viết bán hàng
  • Quảng cáo trang web
  • Quảng cáo địa điểm được xác định cụ thể
  • Remarketing (Quảng cáo lại) đối với những khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn

Video marketing

Người dùng internet ngày nay có xu hướng thích xem clip hơn là đọc văn bản. Thêm vào đó, các hình ảnh sinh động, trực quan càng dễ tiếp nhận và củng cố lòng tin của người xem đối với sản phẩm hơn.

Khi mua sắm online, nhất là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc và sức khỏe của mình, phái đẹp càng băn khoăn hơn về chất lượng sản phẩm khi họ không thể trực tiếp cảm nhận nó.

Vì thế, một bài viết dài hàng ngàn chữ giới thiệu các tính năng, ưu điểm của một loại mỹ phẩm nào đó, có lẽ cũng không mang lại hiệu quả cao bằng một đoạn video ngắn, nhưng mang lại cái nhìn chân thực về những nét vượt trội của sản phẩm.

Hãy thực hiện những đoạn video hướng dẫn từng bước cách dùng mỹ phẩm, hoặc thể hiện rõ nét kết quả sau khi sử dụng sản phẩm, để khách hàng tiềm năng của bạn hiểu rõ về món hàng trước khi quyết định đặt mua.

Cách thức này rất có khả năng giúp cho thương hiệu mỹ phẩm của bạn trở nên “viral” hơn!

Thị trường mỹ phẩm online đang rộng cửa chào đón bạn tham gia. Nhưng mức độ thành công của bạn khi phát triển thương hiệu mỹ phẩm như thế nào, còn tùy thuộc vào cách bạn thực hiện chiến dịch digital marketing.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất