CRM là gì? Lợi ích của CRM đối với doanh nghiệp

April 30, 2020

CRM là gì? Tại sao CRM được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng? Hãy cùng Abenla tìm hiểu những thông tin đầy thiết thực liên quan đến chủ đề này nhé!

Hiện nay, CRM là chiến lược thiết yếu của đơn vị làm kinh doanh. Nó đóng vai trò củng cố và gia tăng lòng trung thành của khách hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp quản lý, tận dụng các cơ hội để ngày càng phát triển trong tương lai.

CRM là gì? 

Customer Relationship Management (thường được gọi tắt là CRM) được hiểu là quản lý quan hệ khách hàng. Hiểu đơn giản thì từ quá trình quản lý hoạt động tương tác, chăm sóc với khách hàng, doanh nghiệp dần dà hình thành nên các mối quan hệ khách hàng trung thành. Sau tất cả, chính mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng sẽ là nền móng cho sự thành công của đơn vị làm kinh doanh.

Các phần mềm chăm sóc khách hàng CRM cho phép đội ngũ nhân viên của một doanh nghiệp khởi tạo, chuyển nhượng và quản lý yêu cầu của khách hàng. Khi khách hàng gọi điện thoại đến công ty, nhân viên có thể đăng nhập vào thư mục của khách hàng này trên CRM để xem lịch sử các dịch vụ họ đã sử dụng và nhập vào những thông tin mới.

Bản chất của CRM

Về bản chất, CRM là một sản phẩm công nghệ được doanh nghiệp sử dụng, với mục đích tìm hiểu chi tiết hơn về nhu cầu và hành vi của khách hàng. Đây là một phần mềm chiến lược giúp lưu trữ và sử dụng nhiều thông tin đa dạng về khách hàng, xu hướng thị trường, quá trình bán hàng, tiếp thị đáp ứng và hiệu quả mang lại.

Qua đó, CRM có khả năng giúp các doanh nghiệp sử dụng người, quy trình và công nghệ một cách phù hợp, nhằm thu được insight đối với hành vi và giá trị của khách hàng. Điều này cho phép dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp ngày càng chuyên nghiệp hơn. Với quy trình tiếp thị, bán hàng hợp lý, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều loại chi phí, nhưng gia tăng thị phần của khách hàng và lợi nhuận tổng thể.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống CRM

Phần mềm CRM tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó bao gồm:

 • Cải thiện quy trình bán hàng theo chiến lược định hướng khách hàng
 • Tăng hiệu quả xử lý thông tin khách hàng để cung cấp dịch vụ, sản phẩm thích hợp cho khách
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng với các hạng mục thông tin đầy đủ, dễ cập nhật và đồng bộ
 • Hỗ trợ đánh giá hiệu quả làm việc của các bộ phận kinh doanh
 • Cải thiện việc cập nhật và chia sẻ thông tin khách hàng giữa các bộ phận trong doanh nghiệp
 • Giúp lợi nhuận của doanh nghiệp tăng tỷ lệ thuận với giá trị mang lại cho khách hàng 
 • Tiết kiệm chi phí cho việc tiếp thị, bán hàng và quản lý
 • Góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty trong mắt khách hàng
 • Hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp ra quyết định kinh doanh thông qua các phân tích, thống kê rõ ràng

Điểm qua 2 đối tác CRM lớn đang tích hợp hệ thống SMS Brandname của Abenla

1- Phần mềm Getfly CRM 

Hệ thống Getfly CRM sở hữu giao diện dễ sử dụng. Các tính năng như Automation Marketing, Quản lý liên hệ, Quản lý và chăm sóc khách hàng… sẽ giúp các người dùng tương tác với nhau vô cùng thuận tiện. Bên cạnh đó, hình thức quản lý Getfly CRM khá thân thiện với thiết bị di động. Người dùng có thể kiểm tra, truy xuất và quản lý dữ liệu thông qua điện thoại hoặc Ipad, thậm chí quét mã vạch QR code để truy cập nhanh chóng.

Website đăng ký CRM: Getfly.vn

2- Phần mềm CRM của OnlineCRM

OnlineCRM cho ra mắt 2 dạng phần mềm CRM để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp, đó là:

 • CloudPro CRM – Phần mềm CRM tiêu chuẩn dành cho mọi doanh nghiệp với đầy đủ chức năng tiện dụng.
 • CloudPro CRM Plus – Phần mềm CRM được thiết kế theo từng ngành chuyên biệt với mức giá cao hơn, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đặc thù của mỗi doanh nghiệp.

Website đăng ký CRM: OnlineCRM.vn

Từ những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các tập đoàn lớn, phần mềm chăm sóc khách hàng đều giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng cơ hội bán hàng. Hy vọng quý độc giả đã biết được CRM là gì, cũng như những lợi ích khi đầu tư giải pháp này cho doanh nghiệp.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến CRM, đừng ngần ngại liên hệ cho Abenla nhé! Đơn vị chúng tôi đang tích hợp SMS tại 3 công ty lớn Getfly, OnlineCRM và SugarCRM, những đơn vị cung cấp hệ thống CRM chất lượng cao. Abenla luôn sẵn lòng hỗ trợ mọi khách hàng doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp CRM tốt.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất