Để không phiền khách hàng nên gửi tin nhắn vào giờ nào?

January 6, 2020

Nên gửi tin nhắn vào giờ nào là điều mà hầu hết các doanh nghiệp ứng dụng SMS Marketing quan tâm. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mỗi ngành nghề mà thời điểm vàng để gửi tin cũng khác nhau. Hãy cùng ABENLA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hằng ngày, chúng ta nhận khá nhiều những tin nhắn quảng cáo từ nhiều đơn vị khác nhau. Điều này khiến chúng ta cảm thấy khá khó chịu vì mật độ gửi hay vì chúng ta không quan tâm tới dịch vụ đó. Đứng trên phương diện là người gửi tin nhắn quảng cáo hay nhà cung cấp dịch SMS Marketing thì đó là một sự thất bại. Vậy câu hỏi đặt ra là nên gửi tin nhắn vào giờ nào để không làm phiền khách hàng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất?

Đây là câu hỏi mà tất cả doanh nghiệp khi muốn sử dụng SMS Marketing đều quan tâm. Với mỗi doanh nghiệp, SMS Marketing không chỉ cần hệ thống chuyên nghiệp hay nội dung SMS thật hay để thu hút khách hàng mà còn cần đúng thời điểm.

Sẽ thật không hay khi tin nhắn quảng cáo của bạn đến vào lúc mà khách hàng không mong muốn nhất, lúc đó tin nhắn của bạn không chỉ đem lại cảm giác phiền toái cho khách hàng, mà làm cho họ “thù ghét” luôn thương hiệu của mình. 

Mỗi doanh nghiệp có một đối tượng khách hàng nhất định, vì vậy giờ nào khách hàng đọc tin nhắn nhiều nhất cũng khác nhau. Đối với tin nhắn chăm sóc khách hàng thì thời điểm gửi tin không quan trọng lắm, vì ít có ai cảm thấy phiền khi nhận được tin nhắn chúc mừng sinh nhật, lễ Tết cả. Sau đây là tổng hợp những thời điểm nên gửi tin nhắn quảng cáo cho một số ngành nghề.

Ngành bất động sản / Ô tô / Thiết kế nội thất / Xây dựng / Bảo hiểm

Đối với khách hàng của doanh nghiệp bất động sản, ô tô, thiết kế nội thất, xây dựng hay bảo hiểm, ai lại muốn nhận những tin nhắn quảng cáo mua nhà, mua ô tô… vào các ngày trong tuần – lúc mà khách hàng của bạn đang làm việc căng thẳng? Lúc đó họ sẽ nghĩ rằng: “Tôi đang bỏ công sức để kiếm tiền anh lại bắt tôi đi tiêu tiền? Anh thật là đáng ghét!”

Vậy đối với những ngành trên nên gửi tin nhắn vào giờ nào? Thời điểm vàng để quảng cáo bất động sản là vào lúc cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Khi đó họ có thời gian nghỉ ngơi để xem tin nhắn và quyết định xem có nên tham khảo dự án đó của bạn hay không! 

Thương mại điện tử/ Siêu thị / Hàng tiêu dùng /Thời trang / Ăn uống / Mỹ phẩm / Giải trí / Trung tâm thương mại / Các ngành Bán lẻ khác

Đối với các ngành trên nên gửi tin nhắn vào giờ nào? 15h-17h các ngày trong tuần hoặc 9h-10h thứ 7 và Chủ Nhật là câu trả lời chính xác mà bạn cần.

15h – 17h: Đây là thời điểm mà khách hàng cảm thấy nên có chút gì đó giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Chúng ta sẽ dành chút thời gian để xem có gì hay để mua sắm hoặc chọn địa điểm để ăn và đi chơi sau khi tan ca!

9h – 10h thứ 7 và Chủ Nhật: Tất nhiên sau một tuần làm việc căng thẳng, việc giải trí là điều không thể thiếu. Vì vậy một tin nhắn quảng cáo chương trình khuyến mãi sẽ làm thu hút được khách hàng. Ai lại từ chối được sức hút khi giảm giá 30% các món ăn hấp dẫn cơ chứ?

Các doanh nghiệp khác

15h -17h các ngày trong tuần là câu trả lời cho câu hỏi nên gửi tin nhắn vào giờ nào. Như đã nói ở trên, 15h -17h là thời điểm khách hàng cảm thấy nên có chút gì đó giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Lúc này tinh thần của họ khá thoải mái nên tin nhắn quảng cáo của bạn cũng sẽ thu hút và dễ dàng được chấp nhận hơn.

SMS Marketing đúng thời điểm sẽ là một vũ khí lợi hại giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất, đem lại hiệu quả cao hơn cũng như sự hài lòng từ khách hàng. Để biết được nên gửi tin nhắn vào giờ nào bạn phải thực sự hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của mình cũng như hiểu rõ sinh hoạt của đối tượng khách hàng mục tiêu. Chúc bạn thành công với SMS Marketing

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất