Facebook ra mắt công cụ mới, giúp các thương hiệu kiểm soát tốt hơn nội dung và đối tác quảng cáo

September 22, 2020

Mới đây, Facebook đã công bố về một số biện pháp mới nhằm kiểm soát mức độ an toàn thương hiệu cho các tài khoản quảng cáo video. Tính năng mới có tên gọi “Loại trừ chủ đề” hoạt động dựa trên công nghệ machine learning và danh sách ‘publisher allow’ (cho phép nhà xuất bản) nhằm kiểm soát tốt hơn việc hiển thị chiến dịch quảng cáo video của các doanh nghiệp.

Đầu tiên, về tính năng loại trừ chủ đề, Facebook cho biết tính năng này sẽ cung cấp cho các marketer phương thức kiểm soát những video mà quảng cáo của họ có thể sẽ xuất hiện trong đó.

Tính năng loại trừ chủ đề bao gồm công cụ loại trừ chi tiết hơn, cho phép các tài khoản quảng cáo kiểm soát mức độ phù hợp của nội dung video. Tính năng này được hỗ trợ bởi công nghệ máy học, giúp các marketer chọn loại trừ cấp nội dung từ bốn chủ đề: tin tức, chính trị, trò chơi và các nội dung về tôn giáo, tâm linh.

Trong ảnh chụp màn hình trên, các marketer có thể hạn chế quảng cáo của họ hiển thị trong các video liên quan đến bốn nhóm nội dung đã đề cập.

Facebook không cung cấp chi tiết về kỹ thuật xác định chủ đề video thuộc danh mục nội dung nào. Nhưng rất có thể, nền tảng này căn cứ vào bối cảnh tải video lên, phân loại trang, nhận xét và tương tác để xác định chủ đề của từng video.

Ngoài tính năng loại trừ chủ đề, một bổ sung khác từ Facebook là “publisher allow lists” (danh sách các nhà xuất bản được cho phép). Tính năng này cho phép các marketer lựa chọn danh sách nhà xuất bản cụ thể mà doanh nghiệp muốn hiển thị quảng cáo của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với các marketer có thể chạy chiến dịch của mình độc quyền trên những nội dung từ các nhà xuất bạn đã chọn.

Năm 2017, doanh thu quảng cáo YouTube tụt dốc thảm hại vì những quảng cáo của các nhãn hãng xuất hiện trong những video chứa nội dung cực đoan. Ngay sau đó, các biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu được chú trọng đặc biệt. Đồng thời, YouTube và những nền tảng khác cũng nỗ lực loại bỏ hoàn toàn các nội dung cực đoan, những lời nói khiếm nhã. Tuy nhiên, việc nỗ lực thêm mới các tùy chọn kiểm soát vị trí, nội dung vẫn cần được chú trọng.

Cả Facebook và YouTube đều đang nỗ lực để kiểm soát tốt hơn các nội dung được đăng tải. Bên cạnh đó, những biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu cũng khiến các doanh nghiệp an tâm hơn khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên những nền tảng này.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, Facebook với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc bảo vệ thương hiệu, đã giúp mạng xã hội này được xếp vào nhóm các công ty có Chứng nhận an toàn thương hiệu hàng đầu. Phía Facebook có biết, họ đã liên kết với GARM (Liên minh toàn cầu các phương tiện có trách nhiệm) để điều chỉnh các tiêu chuẩn và định nghĩa về an toàn thương hiệu, nhân rộng các công cụ hữu ích và hệ thống phổ biến trong kiểm soát nội dung.

Sự liên kết này giúp các nền tảng kỹ thuật số phù hợp hơn với những tiêu chuẩn, thông lệ được chấp nhận. Đồng thời cũng loại bỏ những rủi ro không đáng có cho các tài khoản quảng cáo. Và cuối cùng là cung cấp cho các thương hiệu quyền kiểm soát nhiều hơn và lựa chọn tốt hơn về các nội dung, đối tác quảng cáo.

Theo Social Media Today

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất