Hacker News để tăng tới 30,000 traffic cho website không phải ai cũng biết

September 15, 2020

Dành cho những ai chưa biết thì Hacker News là một trang web tin tức tập trung vào computer science và entrepreneurship. Nếu bạn đang tìm kiếm một số nguồn thú vị giúp tăng lượng traffic cho trang web thì sẽ có vài nơi mà bạn cần tham khảo đầu tiên. Hacker News là một trang web như thế. Để tổng hợp thông tin cho bài nghiên cứu này, bài viết đã thu thập ý kiến của nhiều chuyên gia nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc nhất về Hacker News và cách nó giúp bạn gia tăng traffic cho website. 

Giới thiệu về ADRIAAN VAN ROSSUM

Adriaan là Nhà điều hành của một nền tảng phân tích tập trung vào quyền riêng tư có tên là Simple Analytics.

Kể từ khi ra mắt thị trường cách đây 9 tháng, Hacker News đã là nguồn cung cấp lưu lượng traffic số 1 cho cả website lẫn blog chính của anh ấy. Chúng tôi đang muốn nói đến con số hơn 30.000 lượt truy cập, chiếm tới hơn 60% tổng số lượt truy cập đáng kinh ngạc có được.

Anh ấy đã làm điều này như thế nào? Nhìn vào bảng thống kê lượng truy cập vào Simple Analytics ta có thể so sánh mức tăng đột biến của traffic gắn liền với hoạt động từ Hacker News trên website của Adriaan và tìm ra câu trả lời.

Những gì dưới đây là tất cả những gì rút ra được từ Adriaan và được cô đọng thành 4 bài học đơn giản.

BÀI HỌC 1 – VIẾT TIÊU ĐỀ THẬT DỄ HIỂU VÀ NGẮN GỌN

Nếu như theo truyền thống, các marketers sẽ được ngợi ca khi sáng tạo ra các tiêu đề có phần hoa mỹ và dài dòng, thì giờ đây, trên Hacker News, các tiêu đề ngắn gọn chạm đúng đến đối tượng mục tiêu mới là giải pháp quan trọng

Dưới đây là một số tiêu đề mà Adriaan đã tạo ra:

  1. Tôi đã tạo ra một Google Analytics tối giản ưu tiên quyền riêng tư – được đánh giá 968 điểm.
  2. Chúng tôi đã chuyển máy chủ của mình sang Iceland – được đánh giá 241 điểm.

Chúng cho thấy thực chất của vấn đề, không quá hoa mỹ và cũng chẳng cần quá cảm xúc. Nó đơn giản và dễ hiểu. Và đó là những gì đem lại hiệu quả tốt nhất. Vậy nên, hãy cắt bớt tất cả những gì thừa thãi đi.

Bài đăng nổi tiếng nhất mọi thời đại trên Hacker News tính đến thời điểm này có lẽ là I sell onions on the Internet – 1 tiêu đề đơn giản đến mức kinh ngạc. Nếu nó được đặt lại với cái tên là You won’t believe these 5 crazy reasons why I sell onions online, tôi không chắc là nó sẽ gây được sự chú ý và thành công đến vậy.

BÀI HỌC 2 – CHÚ Ý ĐẾN CÁC COMMENT

Trên Hacker News, một bình luận thông thường:

  1. Có thể nhận được vài nghìn lượt xem.
  2. Cho phép đính kèm các clickable links (không giống như các bài đăng văn bản).

Điều này cho phép các thương hiệu tự dưng có thêm một không gian mới cực kỳ tuyệt vời để tự quảng cáo sản phẩm của mình. Câu trả lời của Adriaan dành cho khách hàng được viết như một bài phân tích nhỏ là ví dụ tiêu biểu trong trường hợp này:

Adriaan đã tìm thấy một bài đăng có liên quan đến miền của mình, sau đó đưa ra một lời khuyên chu đáo và không quên đính kèm link liên kết sản phẩm của chính mình. Kết quả: 590 người dùng Hacker News xem trang web của anh ấy.

Hãy lưu ý cách Adriaan đính kèm cụm từ the Hacker News way with. Điều này cho thấy anh ấy biết đến nền tảng này và biết cách đưa link sản phẩm của mình ở những vị trí nổi bật hơn.

BÀI HỌC 3 – CÁCH ĐƯA RA VẤN ĐỀ SAO CHO THU HÚT

Có gần 1000 submission mỗi ngày trên Hacker News. Điều đó có nghĩa là cho dù sáng tạo của bạn tuyệt vời đến đâu thì vẫn có khả năng cao là nó không hề được chú ý.

David – nhà sáng lập của công cụ phát sóng trực tuyến A 24/7 TV station – được tạo nên từ những video hay nhất trên Hacker News – đã đau đớn nhận ra điều này vào tháng trước. Điều đó cho thấy rằng đây không khác gì một cuộc đọ sức giữa các thương hiệu để tranh giành khán giả trên Hacker News. Thật buồn là nó thậm chí còn không nhận được một phiếu ủng hộ nào.

Vậy làm thế nào để các thương hiệu tạo ra sự thu hút với khán giả? Adriaan đã dạy chúng ta 2 mẹo sau:

  1. Luôn khởi chạy chiến dịch đến trang Show HN. Tần suất đăng bài thấp hơn có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhìn thấy hơn.
  2. Chuẩn bị chỉn chu và đầu tư nghiêm túc cho bình luận đầu tiên. Ví dụ, tôi thường chỉ ra một trở ngại kỹ thuật và giải thích cách tôi đã vượt qua trở ngại đó như thế nào (khán giả HN rất thích điều đó và thương hiệu sẽ được đánh giá cao hơn).

BÀI 4 – CÁCH CHIA SẺ

Tất cả lời khuyên này thật tuyệt nhưng tôi không thể chia sẻ bài đăng của mình với bạn bè để họ ủng hộ?

Không! Hacker News không giống như Product Hunt:

1) Số phiếu ủng hộ từ bất kỳ ai biết đến bài đăng của bạn qua liên kết trực tiếp đều không được tính.

2) Mỗi địa chỉ IP chỉ được tính 1 voteup.

Điều này có nghĩa là mọi người phải tìm và ủng hộ bài đăng của bạn một cách tự nhiên. Có một số mẹo dành cho bạn đó ra đưa ra tweet hướng mọi người đến trang bài viết mới nhất. Điều này giúp cho những followers dễ dàng tìm thấy bài đăng của thương hiệu.

Lưu ý rằng các tấm áp phích trên đều khuyến khích khán giả thảo luận nhiều hơn chứ không yêu cầu bạn phải thể hiện sự ủng hộ. Nếu thương hiệu đưa ra yêu cầu ủng hộ thì 100% là bị cấm!

Kết luận

Vậy là với những bí quyết trên, chỉ sau 9 tháng ra mắt, với một vài bài đăng trên blog, những bình luận và câu hỏi, Adriaan đã thu hút hơn 30.000 người dùng truy cập trang web của mình từ Hacker News.

Nhưng nếu để gọi anh ấy là một marketers xuất sắc thì có lẽ vẫn còn quá nhiều thiếu sót. Trên Hacker News, một marketers nổi tiếng vô cùng khan hiếm. Có thể nói, Adriaan là một người dùng Hacker News tuyệt vời. Anh ấy hiểu sự phức tạp của diễn đàn này và đưa ra được góc nhìn sâu sắc, cũng như không bao giờ chăm chăm vào việc push sale cho sản phẩm của mình. Bạn sẽ không thấy được anh ấy tự quảng cáo cho thương hiệu của mình như thế nào vì nó được thể hiện vô cùng kín đáo. Adriaan không phải là một marketer trên Hacker News, anh ấy là người dùng Hacker News trên Hacker News.

Vậy, bài học rút ra là gì?

Một khi bắt đầu xây dựng quan hệ với đối tượng mục tiêu của thương hiệu, một chiến lược marketing thông thường sẽ không còn đạt được hiệu quả như mong muốn nữa. Trên thực tế, bạn không cần phải nỗ lực và làm nhiều việc đến vậy. Đầu tiên, hãy cứ tìm đến nơi mà khách hàng của bạn lui tới nhiều nhất. Xuất hiện và giúp đỡ mọi người, nói về những gì bạn đang làm và phần còn lại, mọi thứ sẽ tự nhiên đến.

Theo Marketingexamples

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất