Học hỏi cách live stream bán thời trang hiệu quả

April 3, 2020

Bán hàng online ngày càng phát triển, đặc biệt là mặt hàng thời trang. Vì người mua và người bán không biết nhau, cũng khó có cách tiếp cận chân thực để rõ hơn về sản phẩm, phương thức live stream ra đời. Đây là cách giúp người mua và người bán có thể dễ dàng trao đổi nhiều hơn, thấy được sản phẩm một cách rõ nét, thực tế và có được nhiều đơn hàng. Thế nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng  hiệu quả phương thức này. Cùng học cách live stream bán thời trang hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Live stream bán thời trang hay đơn giản là live stream bán quần áo là xu hướng được yêu thích, được tin tưởng của giới trẻ. Những bài live stream cũng có thông bán nhanh nhất tới bạn bè, những người quan tâm, theo dõi facebook của bạn. Với hình ảnh thực tế, trao đổi cụ thể, giá cả rõ ràng, mẫu mã được xem gần như ở một cửa hàng trực tiếp nên khi có bài live stream, tỉ lệ người xem cao hơn rất nhiều những bài viết thông thường. Có 10 bài live stream thì chắc chắn sẽ có bài được quan tâm nhiều hơn. Bạn cũng có thể nằm trong danh sách đó.

1.Chuẩn bị công cụ là chiếc smartphone chất.

Một buổi live stream bán  hàng cần phải có được những hình ảnh lung linh nhất, màu sắc đẹp, bắt mắt. Camera đời cao, nét mịn sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn vì giúp người xem mãn nhãn. Tất nhiên, ai cũng muốn được xem những sản phẩm đẹp, tươi sáng. Nếu chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng chưa đáp ứng được nhu cầu thì hãy cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể.

2. Đường truyền internet

Bạn sẽ cảm thấy thật bất tiện và mất hứng nếu đang live stream mà mất internet hoặc đường truyền không ổn định. Người xem cũng vậy, họ ghét phải vào lại, phải xem lại hoặc nghe lại vài lần một nội dung. Chính vì thế, hãy chuẩn bị wifi thật tốt hoặc sử dụng 4G mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những bí quyết để có bài live stream bán thời trang hiệu quả.

3. Chuẩn bị hậu trường

Bạn sẽ thực hiện live stream ở khu vực nào? Hãy tổ chức ngay tại quầy bán hàng hoặc nơi bạn bày quần áo để tiện cho việc chọn mẫu, thử đồ và dáng mà người xem yêu cầu.

Nếu cần phải thực hiện che đi những khoảng tối, những phần bạn không muốn lọt vào khung hình thì hãy khéo léo dựng những bức bình phong, rèm vải hoặc tấm gương thử đồ ở những vị trí đó. Nói chung cần phải làm sao có phần sau lưng người live stream thật lịch sự, đường để mất thiện cảm từ người xem.

4. Đừng quên lên kịch bản trước

Một trong những cách giúp bạn live stream bán thời trang hiệu quả đó là có sự chuẩn bị kịch bản chu đáo. Bạn sẽ hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể như thế nào? Các sản phẩm của bạn là hàng cho trẻ nhỏ, hàng cho bạn thanh niên, giới trẻ hay khách hàng tầm trung?… Khi có được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có sự điều chỉnh ngôn ngữ, giới thiệu sản phẩm cho phù hợp.

Trong các bài live stream bạn cũng nên có những chương trình khuyến mại để thu hút được người xem, gia tăng đơn hàng. Bán hàng live stream là bán hàng có doanh thu thông qua số lượng đơn hàng. Khuyến khích những người xem live chia sẻ để có được lượt tương tác mạnh hơn, kiếm về nhiều đơn hàng hơn.Thay vì bán 1 sản phẩm bạn chỉ có thể lãi được 10 đồng, tại sao không bán hai sản phẩm và lãi thu về 16, 17 đồng. Cùng một lần gói hàng, cùng một công bán. Đây cũng là chiến lược bán hàng thông minh được nhiều người áp dụng.

5. Thông báo thời gian live stream

Bạn hãy lên kế hoạch cho việc live stream diễn ra vào thời gian nào. Thông báo cụ thể cho bạn bè, người đang theo dõi và quan tâm tới sản phẩm của bạn. Nên có một khoảng thời gian cách nhất định có thể là nửa ngày, có thể là vài tiếng. Đừng quá gấp gáp, nhiều người không có sự chuẩn bị thời gian và bỏ lỡ buổi live stream. Muốn có được cách live stream bán hàng hiệu quả bạn cũng cần điều chỉnh giọng nó sao cho rõ ràng, nhẹ nhàng. Đừng quên những câu cảm ơn, xưng hô lễ phép giúp người xem họ cảm thấy thoải mái.

6. Thông báo dự kiến về lần live stream tiếp theo

Chuẩn bị kết thúc buổi live stream, bạn đừng quên nói lời cảm ơn khách hàng, cảm ơn những người xem. Cho họ lịch dự kiến về buổi live stream sau đó. Tắt điện thoại và thực hiện xử lí những đơn hàng cụ thể. Có rất nhiều người khi live stream kết thúc nhưng quên tắt điện thoại và quay ra trao đổi với nhân viên hoặc một người hỗ trợ những lời nói khá vô duyên, hoặc có những hành động hơi thiếu tế nhị như ngoái mũi, liếc mắt.., vì họ tưởng rằng điện thoại đã được tắt. Vô hình chung những hình ảnh, lời nói đó được đưa vào live, khách hàng họ cảm thấy có gì đó thiếu đi sự tin tưởng, hoặc điều đó trở thành chủ đề bàn tán, một điểm trừ của shop, giảm đi sự nhiệt tỉnh của khách hàng trong những live stream sau đó.

Chỉ cần một sai sót nhỏ thì công sức cả một buổi chuẩn bị của bạn có thể giảm hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, hãy chỉn chu và thận trọng từng chút một.

Bài viết chắc chắn đã giúp bạn có những kiến thức học cách live stream bán thời trang hiệu quả. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân có nhu cầu live stream bán hàng hoặc bản thân bạn đang muốn chiếm lĩnh thị trường thời trang online.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất