Kết hợp Marketing truyền thống với Digital Marketing: Tại sao không?

June 6, 2020

Doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay cần chú trọng những yếu tố nào để tạo nên chiến lược truyền thông hiệu quả? Sự kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing kỹ thuật số phải chăng là lựa chọn sáng suốt?

Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư làm truyền thông online trên Facebook hay Google. Tuy nhiên, các hình thức tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên báo giấy, gửi thư quảng cáo hay telesale cho khách hàng,… vẫn có “sức sống mãnh liệt”. Bạn sẽ phải gật gù tâm đắc sau khi tham khảo 5 bí kíp kết hợp Marketing truyền thống và Digital Marketing cực kỳ hay ho dưới đây.

5 bí kíp kết hợp Marketing truyền thống và Digital Marketing “đắt giá”

Bí kíp 1: Telesale + Data khách hàng tiềm năng

Có được danh sách khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không còn mất thì giờ và công sức chỉ để nghe khách hàng than phiền rằng “anh/chị không quan tâm”, “anh/chị không có nhu cầu mua sản phẩm”,v.v. Ngoài ra, các cuộc gọi chào hàng của doanh nghiệp sẽ đạt tỷ lệ chốt đơn cao hơn. 

Bí kíp 2: Quảng cáo báo in + chăm sóc khách hàng trên phương tiện truyền thông

Tuy báo in không còn ở thời hoàng kim, nhưng nó vẫn sở hữu nhiều ưu điểm mà báo điện tử không có. 

Thứ nhất, người đọc báo in có thể chủ động thời gian, không gian để tiếp nhận thông tin. Điều này sẽ giúp thông điệp bạn mang tới khách hàng theo cách tự nhiên và tạo thiện cảm hơn.

Thứ hai, với thông điệp quảng cáo trên báo in, marketer có thể quyết định bài quảng cáo được xuất hiện ở trang nào, vị trí nào cho hợp lý, để người đọc dễ nhìn nhất.

Cuối cùng, quảng cáo trên báo giấy góp phần giúp bạn chăm sóc khách hàng trên các kênh truyền thông đa dạng. Tờ báo in mà bạn đăng quảng cáo có đối tượng người đọc chủ yếu là những ai? Dựa vào điều này, các marketer có thể điều chỉnh thông điệp phù hợp với hành trình của người mua (buyer’s journey). Qua đó, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Bí kíp 3: Tổ chức sự kiện + ABM

Tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM – viết tắt từ tiếng Anh: Account-based marketing) giúp các B2B marketer xác định những tài khoản có khả năng chuyển đổi cao. 

Tận dụng ABM là cách để marketer giảm sự ưu tiên cho những sự kiện ít được quan tâm, có khả năng sinh lợi không cao. Mặt khác, hiểu rõ hơn về nhu cầu và thói quen mua sắm của khách hàng tiềm năng cho phép marketer xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Bí kíp 4: Nền tảng content truyền thống + nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý

Các nền tảng sáng tạo nội dung truyền thống bao gồm biển quảng cáo và banner. Chúng đang dần hồi sinh trong tiếp thị B2B, có tác dụng thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, củng cố thông điệp của doanh nghiệp cũng như thu hút nhóm khách hàng mới.

Geotargeting sẽ giúp bạn tối ưu hóa tác động của những hình thức quảng cáo truyền thống này. Bằng việc xác định vị trí địa lý của khách truy cập trang web và cung cấp nội dung phù hợp cho khách truy cập dựa trên vị trí đó, bạn hiểu rõ hơn về hành trình mua hàng của họ. Tiếp đến, bạn có thể đặt thông điệp ở các vị trí chiến lược, quảng cáo nội dung ở nơi nó có thể được nhìn thấy và ghi nhớ nhiều nhất.

Bí kíp 5: Gửi thư trực tiếp + Chăm sóc khách hàng tiềm năng

bạn đã gửi vô số email tiếp thị đến khách hàng nhưng không hề nhận được phản hồi nào. Rất có thể những bức thư đó đã rơi vào spam, hoặc bị “nhấn chìm” giữa rất nhiều email quan trọng khác của người nhận!

Vậy thì việc gửi thư trực tiếp, bưu thiếp hoặc một quà tặng nho nhỏ có thể chính là yếu tố tạo sự khác biệt, khiến khách hàng ấn tượng với bạn đấy!

Từ thư trực tiếp, bạn cần đề nghị một cuộc hẹn để có cơ hội tìm hiểu nhu cầu người dùng, xây dựng niềm tin với khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Có nên kết hợp Marketing truyền thống với Digital Marketing hay không?

Các phát minh công nghệ tiên tiến ngày nay có lẽ đã làm không ít nhà tiếp thị lãng quên những hình thức marketing truyền thống. Tuy nhiên, với sự tiếp sức từ Digital Marketing, tại sao bạn lại không đặt lòng tin vào những kênh tiếp thị này xem sao? Thực hiện kết hợp những hình thức quảng bá cũ và mới một cách hợp lý chẳng những khai thác tối đa tiềm năng của nhiều kênh tiếp thị khác nhau, mang lại ROI tốt, mà còn là cách độc đáo để khẳng định thương hiệu của bạn.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất