Khắc phục những trở ngại trong telesale thường thấy

April 16, 2020

Telesale ngày nay trở thành ngành nghề khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Không cần phải đi lại, không phải tiếp khách trực tiếp nhưng vẫn có thể bán được hàng. Tuy nhiên, những trở ngại telesale có thể khiến cho người mới chùn bước. Cùng học khách khắc  phục những khó khăn này hoàn thành tốt công việc

Ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng. Nghề bảo hiểm rất kén khách hàng và người tư vấn cần phải là người hiểu rõ sản phẩm, tư vấn đúng đối tượng. Ngành bất động sản thì phụ thuộc vào thị trường. Ngành ngân hàng thì áp lực với những chỉ tiêu, chạy đua doanh số…Ngành telesale nói chung cũng vậy. Đây là ngành bán hàng mà không găp trực tiếp khách hàng. Những trở ngại telesale mà nhiều người gặp phải:

1.Gặp nhiều lời từ chối

Từ chối là điều không thể tránh khỏi khi bạn là chuyên viên telesale. Có những khách hàng có nhu cầu và bên cạnh đó có khách hàng không có nhu cầu. Họ không có nhu cầu sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp, họ có quyền từ chối. Tuy nhiên, nhân viên telesale mới thì chưa thể chấp nhận được trở ngại này. Họ thấy khách từ chối nhiều sẽ cảm giác chán nản, thất vọng. Có những người không trụ nổi một tuần, có người thì sức chịu đựng tốt hơn có thể làm hai tuần, ba tuần. Nhưng chỉ khi họ hiểu được rằng từ chối là cơ hội để họ học hỏi, gọi lại cho khách vào thời gian khác thì sẽ khó tránh được việc chán việc. Quen dần với những lời từ chối, bạn sẽ học được cách ứng xử, trao đổi để hẹn khách vào một thời gian khác.

Coi cuộc gọi đó là những cuộc gọi “nháp” để có động lực hơn.

2. Khách hàng không cho bạn quyền nói

Nghe có vẻ vô lí nhưng lại là sự thật. Có những khách hàng khi bắt gặp cuộc điện thoại của nhân viên telesale thì nói không ngừng. Họ phàn nàn hoặc hỏi liên tục không kịp để cho nhân viên phản hồi. Sẽ có không ít seller ngỡ ngàng và bối rối. Tuy nhiên, với tình huống này nên xin phép khách “ Xin lỗi, em xin được đỡ lời anh/chị… “ Tốt nhất với những khách này nên từ chối khéo, hẹn thời gian khác liên hệ lại.

3. Khách hàng lí do là không gặp bạn nên không thể tin tưởng được

Lí do từ chối này khá thuyết phục, rất dễ hiểu. Khi mà từ trước tới nay hầu hết chúng ta đều mua bán, trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, kinh tế ngày càng phát triển, ai cũng bận rộn hơn, việc mua bán được tối giản hóa ,chỉ cần ở tại nhà hay nơi làm việc bận đều có thể mua bán, lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Hãy bình tĩnh trao đổi với khách hàng rằng có lẽ là mới với họ nhưng việc đơn vị bạn cấp hàng đã trở thành quen thuộc, có hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn khách hàng. Hãy kể ra một số khách hàng gần nơi mà họ sống để họ có thể thấy được tính xác thực của thông tin.

Khách nhận hàng nếu không hài lòng hãy đồng ý nhận lại hàng cho họ. Chỉ cần bạn là người bán khẳng định mạnh sản phẩm, dịch vụ bên mình thì khả năng chốt rất cao. Làm được như vây thì đây không còn là một trong những trở ngại trong telesae của bạn.

4.Nói nhiều bị đau họng, mất hơi

Một trong những trở ngại telesale thường gặp nhất từ bản thân người làm sale đó là họ bị mất giọng, bị hết hơi. Khi phải làm việc nhiều giờ đồng hồ, liên tiếp gọi hàng chục cuộc điện thoại, trao đổi với nhiều khách hàng khiến cho người telesale nói nhiều. Đây là lí do khiến giọng của họ đa phần bị lạc, khàn thậm chí đau họng.

Rất nhiều người tự trang bị viên ngậm hỗ trợ bảo  vệ họng, chống đau họng, ngậm mật ong, chanh muối…nhưng đó chỉ là các biện pháp tạm thời. Việc cân đối thời gian các cuộc gọi, số lượng cuộc gọi, thời lượng mỗi cuộc gọi sẽ giúp họng của người làm telesale được nghỉ ngơi.

Bên cạnh việc có sự điều chỉnh với cách làm việc cũ thì seler có thể sử dụng dịch vụ cuộc gọi tự động (auto call). Cuộc gọi tự động là dịch vụ giúp bạn làm việc cùng lúc với nhiều đối tượng khách hàng, tính chuyên nghiệp cao hơn, giảm thiểu tối đa việc phải trao đổi, phải nói giọng thật.

Dịch vụ auto call sẽ giúp bạn liên hệ với nhiều đối tượng khách hàng, có phương án tiếp cận khác nhau tưng ứng mỗi cách phản hồi của khách, phân loại khách, chốt khách hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng ứng dụng này sẽ mất chi phí.

Trên đây mà một số những trở ngại telesale thường thấy. Bạn đã từng gặp phải một trong số các trở ngại này chưa? Hãy cùng chia sẻ để mọi người hiểu hơn về cách khắc phục của bạn.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất