Kinh nghiệm lấy hàng Nhật Bản và tìm kiếm nguồn hàng Nhật Bản

October 19, 2019

Lấy hàng Nhật Bản để kinh doanh là một xu hướng nổi bật trên thị trường hiện nay nhờ nhu cầu cao của thị trường với các dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm lấy hàng Nhật Bản và tìm kiếm nguồn hàng Nhật Bản giá sỉ dành cho dân kinh doanh.

Từ xưa đến nay, các mặt hàng đến từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao bởi chất lượng và mức độ uy tín. Chính vì vậy các sản phẩm đến từ Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường, điều đó mở ra cơ hội kinh doanh cho các dịch vụ order hàng Nhật Bản, bán hàng Nhật Bản xách tay hay mở siêu thị hàng tiêu dùng Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh hàng Nhật Bản thì dưới đây là một số gợi ý của Thế Hệ Khới Nghiệp về cách tìm kiếm nguồn hàng Nhật Bản giá sỉ để kinh doanh cùng với kinh nghiệm lấy hàng Nhật Bản hiệu quả.

Có nên kinh doanh hàng Nhật Bản không ?

Trước khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh hoặc bán hàng Nhật Bản online, nhiều người thường băn khoăn có nên kinh doanh hàng Nhật Bản ở thời điểm hiện nay hay không. Thực tế thì ý tưởng kinh doanh hàng Nhật Bản là một ý tưởng kinh doanh độc đáo đồng thời có thể giúp bạn thành công ở thời điểm hiện tại nhờ các ưu điểm nổi bật của hàng Nhật Bản.

Thứ nhất, hàng Nhật Bản luôn được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích từ trước đến nay bởi chất lượng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao đi cùng với đó các công ty Nhật Bản luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm nên các sản phẩm đều được chăm chút cẩn thận ở từng chi tiết đồng thời an toàn cho sức khỏe của người dùng, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Chính nhu cầu cao và sự yêu thích, tin tưởng của người tiêu dùng là lợi thế giúp bạn có thể chọn kinh doanh hàng tiêu dùng Nhật Bản ở thời điểm hiện nay.

Thứ hai, hàng tiêu dùng Nhật Bản khá đa dạng và phong phú về kiểu dáng, chủng loại với nhiều thương hiệu uy tín được thế giới biết đến, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm để kinh doanh phù hợp với số vốn và nhu cầu kinh doanh.

Thứ ba, việc lấy hàng Nhật Bản giờ đây tương đối thuận tiện với nhiều cách lấy hàng Nhật Bản và địa điểm giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng Nhật Bản phục vụ cho nhu cầu kinh doanh.

Cuối cùng, việc kinh doanh hàng Nhật Bản có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng nhờ Nhật Bản và Việt Nam đang hợp tác ngày càng sâu rộng hơn, thuế nhập khẩu hàng hóa hai nước ngày càng giảm, chính điều này giúp bạn giảm đi chi phí cho việc nhập hàng đồng thời thuận tiện hơn khi lấy hàng Nhật Bản ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Các cách kinh doanh hàng Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều cách kinh doanh hàng Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh phù hợp với số vốn, phân khúc khách hàng và mục tiêu kinh doanh mà bạn hướng đây, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số mô hình kinh doanh hàng Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

– Kinh doanh hàng Nhật Bản theo hình thức hàng xách tay, nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở Nhật Bản thì có thể kinh doanh theo hình thức này, bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè chuyển hàng Nhật Bản về bán.

– Kinh doanh dịch vụ order hàng Nhật Bản được xem là hình thức mua hàng hộ, khách hàng chỉ cần đặt mua sản phẩm hoặc cung cấp thông tin sản phẩm là bạn có thể mua hàng cho khách rồi chuyển về Việt Nam theo yêu cầu, kể cả mua hàng với số lượng lớn.

– Kinh doanh hàng Nhật Bản online là hình thức bán hàng Nhật Bản xách tay hoặc hàng Nhật Bản nhập khẩu trên mạng, đây là cách kinh doanh có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc mở cửa hàng, khách hàng chỉ cần đặt hàng trên mạng là bạn có thể giao hàng đến tay khách hàng nhanh chóng.

– Mở cửa hàng hoặc siêu thị mini kinh doanh chuyên hàng Nhật Bản với toàn bộ sản phẩm kinh doanh tại cửa hàng đều được sản xuất tại Nhật Bản. Đây là xu hướng khá nổi bật hiện nay khi mà hàng Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng tuy nhiên việc mở cửa hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn của bạn đồng thời phải lựa chọn vị trí mở cửa hàng, siêu thị phù hợp.

Nên kinh doanh hàng gì của Nhật Bản ?

Hàng Nhật Bản hiện nay tương đối đa dạng phong phú với rất nhiều mặt hàng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Chỉ cần lướt một vòng trên Facebook hay các website bán hàng online là bạn có thể có được các gợi ý sản phẩm để kinh doanh khi chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì của Nhật Bản. Dưới đây là một số gợi ý của Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn lựa chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp.

– Kinh doanh quần áo, giày dép hay phụ kiện thời trang Nhật Bản ví dụ như hàng thời trang Uniqlo.

– Kinh doanh hàng điện tử, điện lạnh như linh kiện điện tử, thiết bị, công cụ điện, máy móc, máy tính bảng, laptop, điện thoại xách tay.

– Kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện tử điện lạnh second – hand (hay còn gọi là hàng Nhật bãi) như TV, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,….của Nhật Bản.

– Kinh doanh các sản phẩm sữa bột, sữa cho trẻ em có xuất xứ từ Nhật Bản.

– Kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như mỳ gói, đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt hoặc các sản phẩm thịt, hải sản, rau củ quả từ Nhật Bản (thịt bò Wagyu, rong biển Nhật Bản, tương đen,…)

– Kinh doanh hàng trang sức, phụ kiện Nhật Bản như đồng hồ, kính mắt, vòng, đồ lưu niệm, đồ cosplay,..

– Kinh doanh đồ gia dụng và các thiết bị làm bếp, thiết bị gia dụng thông minh như bộ dao làm bếp đa năng, máy hút bụi tự động,….

– Kinh doanh đồ chơi trẻ em Nhật Bản.

Các đầu mối lấy hàng Nhật Bản phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều cách lấy hàng Nhật Bản hay đầu mối lấy hàng Nhật Bản cho bạn lựa chọn khi kinh doanh hàng Nhật Bản. Các mối lấy hàng này đều có các ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu và khả năng thực tế mà bạn nên chọn các nguồn hàng kinh doanh phù hợp.

Nhập hàng trực tiếp từ Nhật Bản

Nếu bạn đang ở Nhật Bản hoặc có bạn bè, người thân ở Nhật Bản thì có thể trực tiếp lấy hàng từ Nhật Bản về Việt Nam kinh doanh. Với cách lấy hàng này, bạn có thể đi tìm mối lấy hàng từ các xưởng sản xuất trực tiếp hoặc từ các đơn vị phân phối tại Nhật Bản sau đó đặt hàng rồi thuê đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc vận chuyển qua đường biển hoặc đường hàng không. Việc nhập hàng trực tiếp từ Nhật Bản giúp bạn có thể kiểm soát được chất lượng nguồn hàng đồng thời lấy hàng với mức giá rẻ hơn so với việc nhập hàng từ các đơn vị trung gian tại Việt Nam.

Ngoài việc đi lấy hàng trực tiếp tại Nhật Bản, bạn có thể mua hàng trên các website của Nhật Bản để thuận tiện hơn cho việc lấy hàng. Tại Nhật Bản có rất nhiều website bán hàng nổi tiếng mà bạn có thể truy cập để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh ví dụ như hàng thời trang bạn có thể truy cập vào các website như Uniqlo (uniqlo.com/jp), Kanebo (kanebo-cosmetics.co.jp), Nissen (nissen.co.jp), Shiseido (shiseido.co.jp) hay hàng bách hóa tổng hợp thì bạn có thể truy cập vào Rakuten (rakuten.co.jp) hay Amazon Nhật Bản (amazon.co.jp), các website bán hàng điện tử nổi tiếng tại Nhật Bản như Kakaku (kakaku.com), Yamada Denki (yamada-denkiweb.com), Noppin (noppin.com), Yodobashi (yodobashi.com),…

Việc lấy hàng từ các website thương mại điện tử tương đối nhanh chóng và thuận tiện, bạn có thể xem được thông tin và hình ảnh sản phẩm ngay trên website đồng thời sử dụng các hình ảnh đó để đăng tải nội dung bán hàng sau này. Tuy nhiên bạn nên chọn mua hàng trên các website uy tín của Nhật Bản để giảm thiểu rủi ro hàng kém chất lượng đồng thời hầu hết các website mua hàng lớn của Nhật Bản đều có chương trình giảm giá vào cuối tháng hay các dịp đặc biệt, do đó bạn nên nắm bắt các thời điểm giảm giá mạnh để mua được hàng với giá tốt.

Lấy hàng từ các cửa hàng, đại lý buôn hàng Nhật Bản

Một cách lấy hàng nội địa Nhật Bản khác bạn có thể lựa chọn đó là lấy hàng qua các cửa hàng, đại lý bán buôn hàng Nhật Bản. Đây là các địa chỉ thường nhập hàng xách tay hoặc nhập hàng số lượng lớn theo đường biển, hoặc đường hàng không rồi phân phối lại cho các cửa hàng nhỏ lẻ. Cách lấy hàng Nhật Bản này khá phù hợp nếu bạn muốn kinh doanh hàng Nhật Bản online hoặc mới kinh doanh hàng Nhật Bản, không có nhiều vốn. Tuy nhiên so với hai cách lấy hàng ở trên thì việc nhập hàng qua các cửa hàng, đại lý trung gian giá thường cao hơn.

Sử dụng dịch vụ order hàng Nhật Bản về Việt Nam

Bên cạnh đó, một mối hàng Nhật Bản đang được nhiều người sử dụng đó chính là lấy hàng thông qua các dịch vụ order hàng Nhật Bản hay nói cách khác là mua hàng hộ và chuyển hàng về Việt Nam. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin mặt hàng cần mua hoặc tìm mặt hàng trên các website mua hàng của Nhật Bản rồi gửi cho đơn vị order hàng Nhật Bản là họ tiến hành đặt mua rồi vận chuyển hàng về Việt Nam tận nơi cho bạn. Với cách này, bạn có thể lấy hàng về kinh doanh tương đối thuận tiện và nhanh chóng tuy nhiên phải mất phí dịch vụ đồng thời phải đặt cọc một khoản tiền trước cho bên nhận order hàng Nhật (thường là 70% giá trị đơn hàng). Một số đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng Nhật Bản uy tín bạn có thể lựa chọn hiện nay như Japan Express, Next247, Giaonhan247, Shop Nhật Việt, Pcstrans, Phong Duy, Bakuzon,…

– Trước khi lấy hàng Nhật Bản, bạn phải lựa chọn được mặt hàng kinh doanh để tìm kiếm được nguồn hàng phù hợp.

– Khi lấy hàng, bạn nên kiểm tra chất lượng hàng hóa xem có đúng là hàng Nhật Bản không bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị trà chộn hàng Trung Quốc nhái giả hàng Made in Nhật Bản.

– Sử dụng các dịch vụ vận chuyển hoặc order hàng Nhật Bản về Việt Nam, thông thường mất khoảng 5-7 ngày là bạn có thể nhận được hàng, khi nhận hàng nên kiểm tra cẩn thận để tránh tình trạng thất lạc hàng hóa.

– Tùy theo số vốn và điều kiện kinh doanh thực tế mà bạn có thể lựa chọn cách thức lấy hàng Nhật Bản phù hợp nhất, nếu có số vốn ít thì bạn có thể nhập lại hàng từ các cửa hàng, đại lý về bán hoặc nếu có người thân, bạn bè ở Nhật Bản thì cứ nhận order đơn hàng trước của khách hàng rồi đặt hàng sau để tránh việc nhập hàng về nhưng không bán được hàng do không phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

– Để nhập hàng Nhật Bản hiệu quả, bạn nên tham khảo qua xu hướng của thị trường để biết dòng sản phẩm nào của Nhật Bản đang được ưa chuộng trước khi quyết định lấy hàng Nhật Bản về kinh doanh, ví dụ như các loại quần áo từ Uniqlo hay sản phẩm của Miniso đang rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng và đánh giá cao.

Trên đây  giới thiệu đến bạn một số nguồn hàng Nhật Bản để kinh doanh đi cùng với kinh nghiệm lấy hàng Nhật Bản, hi vọng rằng có thể giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được các đầu mối lấy hàng uy tín đồng thời thuận tiện nhất cho việc nhập hàng Nhật Bản phục vụ cho công việc kinh doanh ở thời điểm hiện tại khi có ý tưởng kinh doanh các mặt hàng từ xứ sở hoa anh đào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu thêm kinh nghiệm lấy hàng từ Nhật Bản, bạn có thể để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp thêm.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất