Kỹ thuật SEO 2020 – 7 cách để tăng thứ website của bạn

October 27, 2019

Nội dung website, liên kết và RankBrain là những mục tiêu hàng đầu để xếp hạng trên Google Search. Vì Google thích các trang web có nội dung phong phú và chất lượng. Khi website củ bạn đã có một nội dung thật tuyệt vời, chắc chắn rằng bạn sẽ có lợi thế lớn về RankBrain, nhưng nếu kỹ thuật SEO của bạn kém, website của bạn sẽ không đi đâu cả.

>> Tìm hiểu RankBrain

Nếu kỹ thuật SEO kém làm cho trang web của bạn không được Google nhó nhàng thu thập, tìm hiểu và đánh giá website của bạn trong công cụ tìm kiếm. Dưới đây là 7 cách điều chỉnh và thay đổi SEO nhanh chóng bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để mang lại lợi thế về mình

1. Kích hoạt HTTPS cho trang web của bạn

Bạn đã kích hoạt khóa an toàn cho trang web của mình chưa? Khi khách truy cập vào trang web của bạn, https trong thanh địa chỉ sẽ cho người dùng biết rằng trang web của bạn đáng tin cậy và an toàn.

Đặc biệt đối với các trang web thương mại điện tử, nơi nhập thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của khách hàng, nếu thiếu bảo mật có thể khiến khách hàng tiềm năng của bạn rời khỏi trang web của bạn.

Bảo mật website bằng HTTPS

Ưu điểm nổi bật sau khi kích hoạt HTTPS

Thống kê từ nghiên cứu, những trường hợp xếp hạng tìm kiếm sau khi kích hoạt HTTPS cho thấy có sự gia tăng rõ ràng về thứ hạng từ khóa so với đối thủ cạnh tranh gần nhất trong cùng một khỏang thời gian.

2.  Đặc biệt lưu ý đến đường truyền website

Máy chủ website là nơi bạn lưu trữ trang web của bạn, bạn phải đảm bảo website phải chạy ở tốc độ tốt nhất cho người dùng. Như bạn đã biết, tốc độ web là một yếu tố xếp hạng kỹ thuật vì vậy hiệu suất máy chủ là vấn đề!

Nhìn vào thời gian chết máy chủ và các yếu tố tốc độ ảnh hưởng đến thứ hạng. Hiệu suất máy chủ ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của bạn. Thực hiện kiểm toán thường xuyên để cải thiện tốc độ trang. Làm sạch bộ nhớ cache, Cho phép nén văn bản, thu nhỏ. Tối ưu hóa TTFB để giải quyết tốc độ trang.

3. Tối ưu hoá website trên phiên bản Mobile

Từ khi Smart Phone xuất hiện, người dùng internet đã thay đổi, họ chuyển sang sử dụng lướt website, tìm kiếm bằng điện thoại hơn là máy tính.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa trên phiển bản điện thoại, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng lên. Dưới đây, cách tạo hiệu quả cho phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn:

 • Sử dụng tiện ích mở rộng hoặc Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển của Google để xem phiên bản di động của bạn trông như thế nào trong khi phát triển trang web
 • Sử dụng Search Console để tìm nạp cả phiên bản di động và máy tính để bàn của trang web của bạn
 • Đảm bảo có một trang web đáp ứng đầy đủ

Như đã đề cập trước đó, người dùng di động và máy tính để bàn tạo thành các đối tượng mục tiêu khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết các chuyển đổi là từ các máy trạm và hầu hết lưu lượng truy cập là từ điện thoại di động. Vì vậy, lưu lượng truy cập từ cả hai có thể được sử dụng cho các mục tiêu tìm kiếm của Google

tối ưu web trên điện thoại

4. Xác nhận rằng Nội dung của bạn đang được Google Index

Nếu trang web của bạn không được Google Index, thì mọi nỗ lực của việc làm SEO bị vô hiệu hoàn toàn.

Để biết google có Index website của bạn không, bạn có thể kiểm tra bằng cách thức nhập vào công cụ tìm kiếm với nội dung “site:domainname”. Nếu Google hiển thị ngay kết quả tìm kiếm ra website của bạn tức là đã được Index. Lưu ý khi được Google Index:

 • Đảm bảo hiển thị đúng thẻ H1 & Meta Description
 • Kiểm tra lại việc google Index bằng công cụ Google Search Console

5. Chú ý đến Sơ đồ Website của bạn

Khi gửi trang của bạn trực tiếp tới Google thông qua Search Console, cách dễ nhất là gửi lại sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web giúp điều hướng dễ dàng hơn cho nhện thu thập thông qua nội dung trang web của bạn. Có một sơ đồ trang web tốt giúp lập chỉ mục các trang cấp độ sâu hoặc một trang có giá trị mà bạn muốn nhất.

6. Liên kết kiểm toán từ trang web của bạn

Bạn thực sự cần phải kiểm toán các liên kết đi ra từ trang web của bạn. Tìm kiếm nội dung chất lượng cao trong khi liên kết các trang web có thẩm quyền tên miền thực sự cao. Dưới đây là một số mục để kiểm tra:

 • Thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các liên kết chết hoặc bị hỏng
 • Đảm bảo các liên kết nội bộ đến các trang khác được thực hiện đúng
 • Khi website của bạn chuyển hướng sang 1 domain khác, phải chắc chắn rằng nó là một site tốt.
 • Thực hiện kiểm toán thường xuyên để xác định tất cả các trang trước trên trang web của bạn
 • Cân nhắc việc đi back link từ nơi khác về website của bạn

Google rất quan tâm việc có nên xếp hạng bạn dựa trên mức độ liên quan hay không.

7. Kích hoạt Google Search Console (Công cụ quản trị trang web)

Search Console giúp theo dõi trạng thái trang web của bạn trên SERP. Nó giúp khắc phục sự cố báo lỗi, theo dõi lưu lượng truy cập trang vào web của bạn, các vấn đề về hiệu suất và khả năng sử dụng di động với trang web của bạn. Nó cho phép bạn theo dõi “sức khỏe” của trang web của bạn.

 • Đây là một số chức năng chính được cung cấp bởi Search Console:
 • Giúp thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn
 • Cảnh báo bạn về các vấn đề chỉ mục và dễ sửa chữa
 • Dữ liệu tìm kiếm của Google bao gồm số lần hiển thị từ khóa Có thể xem TLB
 • Hiển thị liên kết trang web

Thực hiện các mẹo SEO bên trên để khắc phục mọi sự cố kỹ thuật trên trang web của bạn có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt hơn trong SERPs. Mình đã cho các các bạn biết đó là cách các SEOer nổi tiếng đang làm cho website của họ, còn các bạn hãy cho Abenla biết thêm ý kiến của mình nhé.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất