Local SEO là gì? 5 điều bạn nhất định phải biết về Local SEO

November 13, 2019

Local SEO là gì và có những điểm khác biệt gì so với SEO? Nó có giúp ích gì cho các doanh nghiệp không? Đó là một số thắc mắc phổ biến của nhiều độc giả đối với Local SEO.

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị, hữu ích về Local SEO nhé!

local seo

Local SEO là gì?

Local SEO đơn giản là tối ưu hóa từ khóa liên quan đến một khu vực địa lý nào đó – Có thể là địa phương, vùng miền hay một đất nước.

Ví dụ:

  • Tiệm bánh ngọt ở gần đây
  • Dịch vụ vệ sinh nhà cửa ở Đà Nẵng
  • Shop đồ bơi quận 9

Local SEO có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả đến người tiêu dùng, tuy nhiên cách SEO này chưa được nhiều doanh nghiệp chú trọng.

Bạn đừng quên rằng, có đến 80% khách hàng có xu hướng tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ dựa trên địa điểm. Thế nên với Local SEO, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tập trung phục vụ cho các đối tượng khách hàng tiềm năng nằm trong khu vực dễ tiếp cận nhất, trước khi mở rộng phạm vi hoạt động hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Quét Data SMS Location

Local Seo Là gì

5 điều bạn nhất định phải biết về Local SEO

Local SEO không hề giống với SEO truyền thống

Khi doanh nghiệp của bạn thực hiện Local SEO, dựa theo cách người dùng gõ tìm kiếm liên quan đến vị trí địa lý, Google sẽ đề xuất các kết quả phù hợp có khoảng cách ngắn nhất từ vị trí của người dùng và ưu tiên hiển thị doanh nghiệp của bạn ở thứ hạng cao.

Còn đối với phương thức SEO truyền thống, website của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm thông qua tối ưu on-page và tối ưu off-page, trong đó có việc đặt từ khóa trong nội dung bài viết trên website. Ở trường hợp người dùng tìm kiếm những bí kíp, mẹo vặt hay hướng dẫn cách làm một điều gì (những từ khóa ít liên quan đến vị trí địa lý của đơn vị cung cấp sản phẩm / dịch vụ), Google sẽ quan tâm hơn đến mặt nội dung của website.

Thông tin nhất quán rất quan trọng trong Local SEO

Tên thương hiệu và các thông tin liên hệ của doanh nghiệp (bao gồm địa chỉ, số điện thoại) hiển thị trên danh bạ Google My Business phải chính xác. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Local SEO.

Thông tin danh bạ Google My Business được công bố thiếu chính xác không chỉ khiến khách hàng gặp khó khăn khi cần tìm đến doanh nghiệp, mà còn gây tổn hại cho thứ hạng của bạn nữa.

Local SEO mang lại lưu lượng truy cập đáng kể

Local SEO thực sự có khả năng mang lại lưu lượng truy cập tốt cho website của bạn bằng cách hiển thị đường link dẫn trực tiếp đến website, bên cạnh các link gọi đến số điện thoại và chỉ đường đi trong app bản đồ.

Thêm vào đó, HubSpot cũng cho biết 50% số người thực hiện tìm kiếm theo vị trí địa lý trên máy tính hoặc điện thoại di động cũng đến thăm cửa hàng trong vòng một ngày.

Rating và review có vai trò thiết yếu

Các đánh giá giúp bạn hiểu được các khách hàng hiện tại có mức độ hài lòng ra sao đối với sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp. Theo Shopify, 90% người tiêu dùng nói rằng ý định mua sắm của họ chịu ảnh hưởng từ những thang điểm xếp hạng và đánh giá họ xem trên mạng.

Google cũng dựa trên các yếu tố này để quyết định thứ hạng cho doanh nghiệp. Hẳn nhiên doanh nghiệp nào được nhiều 4 và 5 “sao”, có nhiều review sẽ được xếp hạng cao hơn đối thủ được “chấm” ít sao và ít review hơn.

Google Snack Pack thu hút rất nhiều traffic

Kết quả tìm kiếm của Google đã thay đổi không ngừng trong suốt những năm qua. Trên thực tế, để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất, mục tiêu của doanh nghiệp không chỉ đơn giản là hiển thị ở trang đầu tiên của Google, mà còn phải có mặt trong Google Snack Pack.

3 kết quả hàng đầu trong Google Snack Pack là những doanh nghiệp địa phương Google cho là phù hợp nhất với tìm kiếm của người search. Một cuộc khảo sát gần đây của Moz đã chỉ ra rằng, 33% người dùng sẽ click vào những kết quả trong Google Snack Pack, so với 40% số người chọn những kết quả được hiển thị tự nhiên còn lại.

Mong rằng sau bài viết này, bạn đã hiểu hơn về vai trò quan trọng của Local SEO đối với các doanh nghiệp địa phương. Hãy chia sẻ với chúng tôi những thắc mắc và thông tin khác bạn biết về Local SEO nhé!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất