Nghệ thuật đỉnh cao content fanpage facebook 2019

September 7, 2019

Facebook vài năm trở lại đây trở thành một siêu thị mua bán khổng lồ kết nối hàng triệu khách hàng và nhà cung cấp trên khắp thế giới. Content Facebook cũng có những xu thế nhất định để có thể thu hút được đông đảo người quan tâm, đáp ứng được đúng thị hiếu của khách hàng. Bạn đã biết xu hướng viết content Face book hiện nay? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể cho vấn đề này!

  1. Đặt câu hỏi

Những bạn bè, khách hàng có xu thế thích thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình.Khi mua sản phẩm và sử dụng, ít khách hàng phản hồi, đánh giá lại với người bán nhưng nếu là câu hỏi cần có quan điểm, nhận định cá nhân thì họ lại rất sẵn lòng. Chính vì thế, content dạng câu hỏi luôn được xem là “status” hấp dẫn, câu like tương tác.

Thay vì cứ viết thật dài, kể hay trình bày về sản phẩm, công dụng của sản phẩm, dịch vụ thì hãy hỏi một câu hỏi  dạng “ Em đang có nhu cầu dùng sp A nhưng  không biết có thực sự tốt không?..”.

“ Em được giới thiệu sp, dịch vụ A, B, C…không biết có dễ sử dụng không ?…”

  1. Sử dụng hình ảnh thực tế gây được sự chú ý

Hình ảnh được nghiên cứu là yếu tố tạo được ấn tượng nhiều hơn so với các dòng chữ content. Chính vì thế, bạn dễ dàng thấy được rằng hầu hết các bài viết có hình ảnh rõ ràng, thu hút, hình ảnh thực tế luôn có nhiều sự quan tâm, commet hay lượt like tương tác của bạn bè, khách hàng…

Đừng bao giờ quên chăm chút cho hình ảnh trong những phần content Facebook mà bạn xây dựng. Các hình ảnh có thể là ảnh chụp các góc của sản phẩm, selfie cùng sản phẩm, video quay sản phẩm thật, …

  1. Sử dụng feeback để gia tăng mức độ tin tưởng

Feeback được xem là chứng  nhận uy tín, sự tin tưởng của khách hàng cho dòng sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Có thể bạn nói rất hay về sản phẩm: hình thức nhỏ gọn, đẹp, sử dụng dễ dàng, hữu ích với nhiều công dụng, giá tốt, ….thế nhưng chưa chắc điều này lại được khách hàng quan tâm.

Status đăng lên chỉ vài dòng đơn giản rằng cảm ơn khách iu/ Sáng sớm nhận được tin này, vui hết nấc…những hình ảnh chụp feeback của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm bạn cung cấp.

Nhiều khách hàng họ quyết định mua hàng không phải vì tìm hiểu sản phẩm thấy tốt quá mà vì bạn của họ dùng và thấy ưng. Chính vì thế, đừng ngần ngại sử dụng feeback của khách hàng ( cần che tế nhị  tên hay địa chỉ của khách) để tạo tương tác trên Facebook của bạn.

  1. Content dạng chia sẻ

Một xu hướng content cũng khá hiệu quả được áp dụng nhiều trên Facebook đó là mượn chia sẻ từ người nổi tiếng để nói về sản phẩm, dịch vụ. Tất nhiên, không phải là minh tinh, diễn viên, người mẫu mà chỉ cần là những người có uy tín, được nhiều người biết tới, người mà có lượt tương tác, theo dõi nhiều trên cộng đồng facebook.

Bạn tự chia sẻ rằng “ Cuốn sách này con gái tôi dùng rất thích, cháu bỏ ra mỗi ngày để xem, đọc và cười. Nhờ cuốn sách mà cháu nhớ được màu sắc tốt hơn, nói rõ ràng hơn…” Những mọi người chưa hẳn quan tâm. Những dòng chia sẻ này được nói từ một cô giáo nổi tiếng, bà mẹ bỉm sữa có hàng nghìn lượt follow thì lại khác, nó tạo nên một làn sóng quan tâm của các bậc phụ huynh khác.

  1. Cung cấp nhiều giá trị hơn đối thủ của bạn

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tương tự thậm chí là giống hệt nhau. Bạn cần có sự tìm hiểu và tạo được sự khác biệt, cung cấp nhiều giá trị hơn so với đối thủ để khách hàng đi tới quyết định mua của bạn.

Chẳng hạn khi bạn bán túi xách cho mẹ có thể tặng kèm sách hướng dẫn massage cho con, giấy khô cho con, tặng kèm khăn tay, …

Khách hàng cũng rất thích được quan tâm, được tặng thêm. Hãy làm thỏa mãn họ thì dù sản phẩm bạn cung cấp có giá cao hơn 1 chút nhưng họ vẫn quyết định mua vì bạn có ưu đãi lớn mà đối thủ không có.

  1. Livetream

Livetream trở thành cách thức PR, bán hàng hiệu quả nhất là với mặt hàng thời trang, đồ phụ kiện, mỹ phẩm.

Ai cũng thích được thấy tận mắt sản phẩm, được thấy khi sử dụng thì trông sẽ ra sao vì thế họ sẵn sàng ngồi xem live cả buổi thay vì đọc bài viết về sản phẩm 10 phút.

Hãy để khách hàng thỏa mãn và giao tiếp với họ bằng cả livetream nếu bạn tự tin.

Một số xu hướng content Face book trên đã và đang trở thành tâm điểm và được sử dụng hiệu quả. Bạn muốn kinh doanh trên Facebook, đừng bỏ lỡ cơ hội tham khảo các xu hướng này để có được doanh thu tốt hơn.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất