Nhờ 5 lợi ích “lợi hại” này, content marketing trở thành “hot hit”

June 17, 2019

Content marketing thường được nhắc tới trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, marketing online và nhất là trong việc SEO web. Content marketing khác với quảng cáo và có khả năng đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Content marketing chính là việc bạn tiếp thị cho khách hàng những nội dung hữu ích, lôi cuốn, có liên quan đến những sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Hoạt động này có đem lại lợi ích gì không? Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua 5 lợi ích không thể chối cãi của content marketing nhé!

dịch vụ content marketing

Tăng khả năng hiển thị trang nhất trong SERP

SERP là viết tắt của “Search Engine Results Page”, nghĩa là trang kết quả công cụ tìm kiếm. Việc website của bạn được có mặt ở trang đầu tiên của những bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing sẽ tạo lợi thế cho doanh nghiệp của bạn trước các đối thủ cạnh tranh.

Đây cũng chính là một lợi ích thiết thực của content marketing. Bạn chẳng cần mất tiền để được xếp trong top 10 của trang nhất như khi dùng Google Adwords. Hơn nữa, website của bạn có khả năng trụ hạng lâu hơn so với việc chạy quảng cáo.

Thêm vào đó, khi trang web của bạn càng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn càng có khả năng bán được hàng nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu năm 2016, 71% khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm ra những sản phẩm hoặc dịch vụ mình cần mua. Và có tới 74% người tiêu dùng nhờ tới sự hỗ trợ của search engine nhằm so sánh mức giá, tìm hiểu cách thức giao dịch, đánh giá chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ,… trước khi mua.

Thu hút khách hàng ghé thăm website thường xuyên

Đầu tư vào content marketing là một trong những phương pháp hữu hiệu để thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn nhiều hơn, và nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn.

Nhưng bạn biết đấy, điều này sẽ khó mà thành sự thực nếu như nội dung các bài viết của bạn chỉ chú trọng PR cho thương hiệu, không mang lại điều gì mang tính thiết thực cho người đọc hay số lượng bài viết quá ít ỏi.

Tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội

Các kênh mạng xã hội cũng nên được tận dụng nhằm giúp chiến lược content marketing của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Bạn nên chia sẻ các bài viết trên website của mình lên những mạng xã hội được nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng. Nếu những bài viết của bạn đủ hấp dẫn, họ sẽ follow, đọc, tương tác với bạn và share với nhiều người khác nữa.

Vì thế, content marketing tốt giúp thương hiệu của bạn trở nên phổ biến trên các mạng xã hội. Những người biết tới thương hiệu của bạn trên mạng xã hội rất có khả năng sẽ truy cập vào website, để khám phá thêm các bài viết khác cũng như sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Các content được bạn đăng trên website và chia sẻ trên mạng xã hội tạo ra những cơ hội để bạn tiếp cận và gia tăng khả năng tương tác với nhiều khách hàng hơn.

Hãy tưởng tượng xem nếu những thông tin bạn cung cấp giúp người đọc có cuộc sống thoải mái, thú vị hơn, điều gì sẽ xảy ra?

Chắc chắn họ không chỉ muốn đọc nhiều bài viết của bạn hơn, tin tưởng thương hiệu của bạn trong việc mua sắm, mà còn giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến bạn bè, người thân – giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa.

Cắt giảm chi phí marketing

Hầu hết các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa đều muốn tiết kiệm chi phí quảng bá thương hiệu, nhưng vẫn thu về nguồn lợi nhuận đáng kể.

Và content marketing chất lượng tốt có khả năng giúp bạn đạt được mong muốn ấy: tốn ít chi phí và thời gian hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống, mà ROI (tỷ suất hoàn vốn) được đảm bảo ở mức cao.

Tóm lại, content marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp không chỉ về mặt doanh thu, mà còn về khả năng xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với các khách hàng. Không phải phương thức tiếp thị nào cũng giúp bạn đạt được nhiều lợi ích như content marketing. Vậy nên, đây là lúc các marketer nên chăm chút hơn cho chiến lược content marketing rồi đấy!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất