Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống Voice IP ngày càng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp ở nước ta. Khi so với điện thoại cố định truyền thống, rõ ràng Voice IP hỗ trợ quá trình xử lý các tác vụ với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Nhiều công ty hiện đang chuyển từ điện thoại cố định truyền thống sang tổng đài Voice IP. Sự khác biệt giữa hai hệ thống điện thoại này là gì? Vì sao hệ thống Voice IP đạt được mức độ “phủ sóng” rộng rãi trên thị trường đến như vậy? Chúng ta sẽ khám phá đáp án cho những thắc mắc trên qua nội dung dưới đây nhé!

Tổng đài Voice IP là gì?

Voice IP là từ viết tắt của Voice over Internet Protocol – Cuộc thoại qua Giao thức Internet. Giải pháp này đã trở thành “chuẩn mực” để xử lý các kết nối thoại qua Internet. 

Voice IP được thiết kế để kết nối với bộ định tuyến, cho phép chúng ta thực hiện cuộc gọi đến ở hầu khắp mọi khu vực địa lý, mọi quốc gia thông qua Internet. 

Voice IP có thể thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến từ số điện thoại cố định, hoặc bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet và số điện thoại. Chính vì thế, doanh nghiệp sử dụng tổng đài Voice IP sẽ  tiết kiệm chi phí và có sự linh hoạt hơn so với dịch vụ điện thoại cố định truyền thống.

Tổng đài Voice IP và điện thoại số cố định có điểm gì khác nhau?

Công nghệ

Trong khi điện thoại cố định truyền tải dữ liệu dựa trên mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (hay còn gọi là PSTN) với mạng lưới dây đồng cùng cáp quang, thì Voice IP hoạt động thông qua đường truyền Internet.

Do vậy, mặc dù hệ thống điện thoại truyền thống đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt, âm thanh rõ ràng, nhưng xét về chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra, Voice IP chiếm ưu thế vượt trội nhờ không cần sử dụng dây hay cáp quang. 

Thêm vào đó, kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1995 đến nay, hệ thống Voice IP đã được cải thiện về chất lượng cuộc gọi và âm thanh không thua kém gì so với dịch vụ điện thoại cố định.

Chi phí

Chi phí cho các loại hình dịch vụ điện thoại cố định truyền thống ngày nay đã giảm nhiều. Tuy nhiên, các dịch vụ Voice IP vẫn “thân thiện” hơn với hầu bao của khách hàng.

Chẳng hạn, doanh nghiệp không cần thiết phải chi tiêu tốn kém cho khoản chi phí công nghệ và lắp đặt. Vì sao vậy? Đó là do Voice IP có thể tương thích với hầu hết mọi thiết bị, nên nhân viên chỉ cần sử dụng Smartphone hay tablet là có thể liên kết với hệ thống này.

Các gói Voice IP cơ bản bao gồm cả cước gọi điện thoại tới bất kỳ nơi nào bạn muốn trên thế giới, và quan trọng là hai yếu tố “không giới hạn” và “hoàn toàn miễn phí”!

Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ Voice IP cũng giúp công ty kiểm soát chi phí dễ dàng khi chỉ tính phí trên mỗi người dùng hoặc mỗi chỗ ngồi.

Thiết bị

Doanh nghiệp phải lắp đặt các thiết bị vật lý để kết nối với PSTN khi dùng hệ thống điện thoại truyền thống. Còn đối với hệ thống Voice IP, thông qua một số phần mềm do nhà cung cấp cài đặt, doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp với nhiều loại thiết bị đa dạng, như máy tính, điện thoại có trang bị analog, điện thoại IP và cả Smartphone.

Tính năng

Điện thoại cố định truyền thống không sở hữu nhiều tính năng hiện đại, khiến người dùng gặp hạn chế trong quá trình sử dụng. Một số tiện ích cơ bản có ở dịch vụ này là thực hiện cuộc gọi trong nước và quốc tế, gọi ba chiều, tra cứu thông tin ID người gọi, thư thoại, chuyển tiếp, chặn hoặc chờ cuộc gọi,…

Trong khi đó, với tổng đài Voice IP, bên cạnh các tính năng cơ bản trên, còn có thêm nhiều chức năng tuyệt vời khác như: đợi cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi nâng cao, hội nghị video, ghi âm cuộc gọi, tích hợp điện thoại với các ứng dụng phục vụ kinh doanh,…

Quy mô hoạt động

Việc xem xét hệ thống điện thoại là điều cần phải cân nhắc khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động. Nếu sử dụng dịch vụ điện thoại truyền thống, doanh nghiệp cần có kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thực hiện điều chỉnh. Không thể phủ nhận thực tế rằng quá trình này sẽ khá tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Do đó, hệ thống Voice IP được sinh ra là để khắc phục khuyết điểm này của điện thoại cố định truyền thống. Hầu hết các dịch vụ Voice IP đều cung cấp cho người quản lý một cổng thông tin trực tuyến để dễ dàng thêm/xóa người dùng, line điện thoại hay tùy chỉnh tính năng theo nhu cầu mà không mất phí. Doanh nghiệp có khả năng mở rộng quy mô cao với tốc độ nhanh chóng nhờ vào Voice IP.

Thông tin nêu trên là những khác biệt cơ bản nhất giữa điện thoại cố định và hệ thống Voice IP. Giờ đây, các doanh nghiệp có thể chọn mua các gói dịch vụ Voice IP từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ Voice IP khác nhau. Nhưng đơn vị nào chính là nhà cung cấp uy tín, đáp ứng tốt mọi yêu cầu sử dụng của bạn? Hãy liên hệ với Abenla để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn về tổng đài Voice IP nhé!