Thủ thuật xây dựng fanpage hiệu quả từ con số 0

March 8, 2020

Những tủ thuật và mẹo xây dựng fanpage hiệu quả sau đây từ Abenla sẽ giúp bạn thu hút được một lượng “người hâm mộ” (fan) trên fanpage Facebook một cách bền vững và nhanh chóng từ con số 0, hỗ trợ cho việc kinh doanh và quảng cáo của bạn. Cùng khám phá nhé!

Bắt đầu tất cả với một fanpage Facebook mới toanh là điều vô cùng khó khăn. 5 năm trước, những trang mới có thể phát triển nhanh chóng – bởi tỷ lệ các trang cạnh tranh trên News Feed là khá ít. Nhưng ngày nay, nếu bạn muốn phát triển một trang có chất lượng cao, và nhiều người hâm mộ tham gia thì bạn cần phải lên kế hoạch thật tốt và thực hiện tốt. Làm thế nào để bạn làm được điều này? Hãy xem qua một số thủ thuật xây dựng fanpage hiệu quả ngay sau đây.

Mời bạn bè thích trang của bạn

Đây là cách khá đơn giản để xây dựng fanpage hiệu quả nhưng nhiều người lại bỏ qua nó. Để khuyến khích bạn bè like trang, bạn có thể sử dụng tính năng mời bạn bè thủ công hoặc kết hợp công cụ quảng cáo thu hút độc giả từ bạn bè của bạn. Nút “Thu hút độc giả” (Build Audience) có thể gửi lời mời thích trang đến 5000 độc giả trong danh sách bạn bè của bạn cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng “suggest to friends” để gửi thông điệp qua tin nhắn đến bạn bè, khích khích họ thích trang bởi đây là đối tượng rất dễ thích trang của bạn.

Quảng bá trang của bạn trên một fanpage khác

Nếu bạn có nhiều fanpage, bạn có thể liên kết trang fanpage mới với những trang fanpage khác. Từ đó, bạn có thể tận dụng lượt like có sẵn có trong những fanpage khác để tăng like cho fanpage mới. Một cách khác nhanh chóng hơn là liên hệ với fanpage khác có liên quan, nhiều fans, uy tín và đề xuất quảng cáo trả phí cho fanpage của bạn. Đây là cách giúp bạn tăng fanpage nhanh chóng và rất hiệu quả.

Tổ chức giveaway, mini game

Một phần quà bất ngờ kèm điều kiện như like trang, comment, tag tên bạn bè, like và share bài post… sẽ giúp cho fanpage của bạn sôi động hơn, tương tác tốt, thu hút lượt thích trang nhiều hơn. Đây là cách tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng, khuyến khích họ tương tác với nội dung trên trang để nội dung lan truyền hiệu quả hơn. Bạn có thể tổ chức tặng quà, cuộc thi đơn giản có thưởng, yêu cầu người dùng share nội dung, like page để tham gia nhận quà. Fanpage của bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượng thích tự nhiên, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Kết nối Fanpage với website

Để xây dựng fanpage hiệu quả hãy sử dụng Social Plugins để phát triển lượng fans cho fanpage hiệu quả. Bạn cần bổ sung tính năng thích trang trực tiếp trên website, đặt nút mạng xã hội ở vị trí dễ nhìn thấy nhất để người dùng tìm đến và like trang của bạn.

Sử dụng quảng cáo Facebook

Những cách thủ công có thể giúp bạn tăng like tự nhiên và không mất phí, nhưng Facebook đang ngày càng hạn chế hiển thị nội dung của fanpage trên newsfeed người dùng. Do đó, rất khó để xây dựng fanpage hiệu quả trong thời gian ngắn nếu không chi tiền quảng cáo. Quảng cáo thích trang (Page Like Ads) có thể giúp bạn tăng lượt like lên nhanh chóng chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng. Nội dung quảng cáo Page Like được hiện thị trên tất cả vị trí, bao gồm thông điệp mời gọi hành động “Like Page” trực tiếp đến người dùng để họ lập tức thích trang của bạn.

Mang đến giá trị cho người like trang

Không ai muốn tốn công theo dõi một fanpage không mang lại lợi ích gì cho họ. Muốn có nhiều người quan tâm thì hãy chú ý thật kỹ đến nội dung. Để xây dựng fanpage hiệu quả, nội dung bài viết của bạn có thể đi theo một số hướng sau đây:

Kiến thức hữu ích: ví dụ bạn chuyên bán áo thun, hãy đăng những bài viết liên quan như cách giặt áo thun để không bị phai màu, cách phơi và ủi áo thun đúng cách… Đây đều là những kiến thức rất có ích xung quanh sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, chắc chắn khách hàng sẽ bị thu hút bởi những nội dung hữu ích như vầy.

Thông tin sản phẩm, doanh nghiệp: Các chương trình khuyến mãi, những ưu đãi nhân dịp đặc biệt nào đó, giới thiệu sản phẩm mới hay thông tin về dịch vụ khách hàng… đều là những nội dung được nhiều người quan tâm.

Một số tin giải trí “hot”: Đã gọi là nơi giao lưu thì bạn đừng để Fanpage của mình chỉ khô khan với những thông tin kinh doanh đơn thuần, hãy sưu tầm một số tin giải trí “hot” hiện hành để đăng tải như một cách đổi gió, nên nhớ là thỉnh thoảng mới đăng thôi nhé, để tránh người khác hiểu lầm fanpage của bạn là một trang cộng đồng bình thường.

Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động

Fanpage của bạn không phải trang diễn thuyết, cũng không phải nơi đăng tải cảm xúc, triết lý sống hay dạy đời người khác, nó là công cụ để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing cho sản phẩm của mình, là nơi để bạn giao tiếp với người tiêu dùng, thế nên chỉ cần đăng tải thông điệp ngắn gọn kèm hình ảnh sống động là đủ.

Thông thường nội dung trên Fanpage chỉ nên từ 100 đến 150 từ, sử dụng các động từ mạnh, các cấu trúc từ vần điệu dễ nhớ, hình ảnh ấn tượng có liên quan. Tuy nhiên, cũng phải nhớ là bạn đang giao tiếp với khách hàng chứ không phải rêu rao quảng bá trắng trợn, thế nên dù ngắn gọn cũng cần mang lại cảm giác thân thiết, không nên cụt lủn.

Chăm sóc fanpage thường xuyên

Để xây dựng fanpage hiệu quả cần cập nhật nội dung thường xuyên để những người dùng mới ghé trang của bạn, họ nhận thấy fanpage có giá trị để theo dõi. Hãy thường xuyên đăng post, liên tục cập nhật để trả lời tin nhắn, comment của khách hàng trong thời gian ngắn nhất cũng như cập nhật những thông tin về sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi, lịch hoạt động của bạn.

Post bài đúng thời điểm

Thực tế luôn có những khung giờ tốt và xấu cho việc đăng nội dung lên fanpage. Nó quyết định một phần quan trọng đến việc nội dung đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không, bởi lẽ người dùng Facebook cũng chỉ thường online nhiều vào những khung giờ nhất định. Bằng cách phân tích thời gian và mục tiêu đăng bài, bạn có thể xác định chính xác những gì có thể làm tốt nhất cho fanpage của mình. Từ đó xây dựng timeline đăng bài hợp lí.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng fanpage hiệu quả mà Abenla muốn chia sẻ để các bạn sử dụng và nâng cao hiệu quả bán hàng của mình. Bất cứ fanpage nào muốn thành công cũng đều cần sự kiên nhẫn và nỗ lực. Chúc các bạn thành công!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất