Những năm gần đây, công nghệ thông tin phát triển tới độ bùng nổ và mới đây đó là công nghệ 4.0 ra đời giúp cho việc mua bán online ngày càng phát triển. Các webside thương mại điện tử phát triển không ngừng dần dần làm thay đổi thói quen mua bán truyền thống của người tiêu dùng Việt Nam.

Nếu như trước đây khi cần mua một món đồ nào đó hay thực phẩm, đồ gia dụng, thuốc…bạn cần tới các cửa hàng, tới chợ hay các trung tâm thương mại để mua thì giờ đây  mọi thứ có thể thu lại chỉ bằng chiếc smartphone hay chiếc máy tính. Chỉ cần thiết bị thông  minh có kết nối internet, người dùng sử dụng  vài cú click chuột có thể sở hữu ngay món đồ yêu thích, không mất thời  gian đi lại, không cần chịu những rủi ro như tai nạn, xe hỏng, …

Không những thế,  các webside bán hàng còn cho phép người dùng đăng ký thành viên, khi đăng ký thành viên xong sẽ có quyền mua hàng , mở gian hàng để bán các sản phẩm của mình. SMS Brandname được sử dụng để gửi mã xác nhận qua tài khoản khi người dùng thực hiện đăng ký, đăng nhập, thay đổi mật khẩu,…qua website.

Bên cạnh các giải pháp hiện đại như Email Automation, Push Notification, Chatbox Facebook…, thì sử dụng SMS Marketing vẫn được biết đến là kênh đem lại hiệu quả cao, được nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng để:

– Gửi mã đơn hàng khi khách hàng đặt hàng thành công

Bạn thấy được điều này rất rõ khi đặt hàng tại một số các trang mua sắm như sendo.vn, lazada.vn, shopee.vn…Khi đặt hàng thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn báo đã đặt hàng với mã số cụ thể, thời gian nhận hàng chậm nhất là ngày nào. Một số đơn vị sẽ còn gọi điện lại xác nhận sau khi gửi SMS Brandname. Tuy nhiên, việc gửi SMS Brandname vẫn được đánh giá là giải pháp hoàn hảo vì khách hàng sẽ đọc và thấy yên tâm với đơn hàng mình đặt, biết được rằng đơn vị bán hàng quan tâm tới đơn hàng của mình và thời gian nhận hàng để có thể mua hàng những lần sau nữa.

–  Thông báo tình trạng giao hàng

Khi đơn hàng được giao thành công hoặc bị trì hoãn thì bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo tình trạng đơn hàng của mình đặt như thế nào. Sau đó có phần đặt lại hàng hoặc từ chốt đặt lại để thông tin lại cho bên bán hàng. Đây là cách đơn giản, hiệu quả vì tiết kiệm cả thời gian, công sức cho cả người bán và người mua.

– Gửi tin nhắn thông báo có hoạt động hoặc yêu cầu chưa được xử l‎í

Bạn đang quản lí gian hàng trên các trang mua sắm trực tuyến thì việc nhận được tin nhắn thương hiệu thông báo có những yêu cầu chưa được xử lí từ trang mua sắm rất thường xuyên. Đôi khi đơn giản là hàng bạn đặt đã được chuẩn bị giao, bạn có đơn hàng yêu cầu xác nhận, bạn đã nhận hàng nhưng chưa thông báo cho người bán hàng, …

– Tự động gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, ngày lễ thông qua phần mềm quản lý

Một ngày đẹp trời, chiếc điện thoại của bạn báo “ting, ting” và mở ra là một tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chúc mừng những ngày lễ lớn từ một đơn vị bán hàng online mà bạn từng mua. Bạn sẽ lật lại trong trí nhớ sản phẩm  mà mình đã đặt của đơn vị, cảm nhận được sự quan tâm, hiểu tâm lí của khách hàng, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng….Từ đó có thiện cảm và hình thành lên những lần mua hàng sau. Ngoài ra, bạn tin tưởng và giới thiệu về đơn vị cho bạn bè, người thân của mình nữa.

– Gửi tin nhắn khi có đơn hàng mới trên website

Bạn là nhà bán hàng có gian hàng online. Quá bất tiện nếu như bạn phải thường xuyên mở máy và check đơn hàng. Việc này thật mất thời gian và đôi khi bạn có việc bận, sơ suất, ..quên không check đơn thì sẽ dẫn tới tình trạng chậm hàng, delay rồi khách hàng hủy đơn, khách hàng phàn nàn về chất lượng phục vụ của shop…Vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng bán hàng, doanh thu của shop.

Dịch vụ SMS Brandname ra đời với phần tin nhắn gửi thông báo có đơn hàng mới, thông tin cần đọc trên website bán hàng giúp shop quản trị dễ dàng hơn những vấn đề liên quan tới công việc kiểm tra đơn hàng của mình. Khi có thông báo tin nhắn từ trang bán hàng, bạn mới cần check đơn và xác nhận. Tiếp theo đó là sắp xếp thời gian gửi hàng hay liên hệ với bộ phận gửi hàng để giao hàng đúng lịch cho khách hàng.  Với dịch vụ này bạn sẽ yên tâm hoàn toàn vì không lo bị check thiếu đơn, không còn băn khoăn mình check đơn chậm, check sai…

Dịch vụ này càng có ‎ ý nghĩa hơn khi shop kinh doanh là shop lớn, hàng ngày có hàng trăm đơn hàng, hàng trăm đầu việc cần xử lí.

– Gửi các nội dung khuyến mãi, giảm giá ưu đãi cho khách hàng

Doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng quy mô và sử dụng các chiến dịch giảm giá, ưu đãi cho khách hàng. Việc thông báo tới tệp khách hàng theo cách thủ công như gọi điện, gửi email, phát tờ rơi, gửi thông báo qua báo giấy,…rất tốn kém và mất thời gian, hiệu quả đạt được không cao.

Với những SMS Brandname dạng thông báo ưu đãi, giảm giá cho khách hàng, đơn vị của bạn có thể chỉ thời gian chưa tới một giờ đồng hồ để gửi cho toàn bộ khách hàng của mình. Tất nhiên, 100% khách hàng đều đảm bảo nhận được tin nhắn và tỉ lệ xem, liên hệ lại với ưu đãi cũng cao hơn hẳn so với cách thức tiếp cận truyền thống trước đây.

Nhờ có ứng dụng SMS Brandname mà các đơn vị kinh doanh đều có thể dễ dàng để triển khai xác nhận dịch vụ từ khâu bán hàng đến chăm sóc khách hàng đạt được hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, thời gian. Sự ra đời của dịch vụ tiên tiến này cũng góp phần thúc đẩy ngành công  nghệ 4.0 phát triển, phối hợp với nhau tạo nên sự thuận tiện và những lợi ích vượt trội cho khách hàng.

Một điểm khác nữa đó là dịch vụ SMS Brandname cho phép gửi SMS với nội dung quảng bá đến các thuê bao mà không phải hiểm thị số của tổng đài khó nhớ. Bạn hoàn toàn có thể để thông tin người gửi được hiển thị là tên thương hiệu, tên nhãn hàng của đơn vị mình như một cách gợi nhắc tới cho khách hàng, tạo sự ấn tượng, sự bất ngờ và ghi nhớ sâu hơn của khách hàng.

Tin nhắn thương hiệu hay chính là SMS Brandname có vai trò vô cùng to lớn với sự phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ có công dụng marketing này mà khâu bán hàng cho tới chăm sóc khách hàng của các đơn vị bán hàng đều được thực hiện chu đáo, thành công với tỉ lệ cao và tiếp cận được lượng khách hàng lớn nhất. Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp marketing hữu ích và tiết kiệm cho đơn vị của mình, tại sao không thử SMS Brandname? Bạn cần thêm thông tin về cách thức sử dụng, cách đăng kí dịch vụ, chi phí, …của Sms Brandname có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.