Video marketing – Xu hướng quảng cáo không thể bỏ qua

December 19, 2019

Video marketing - Xu hướng quảng cáo không thể bỏ qua

Video marketing là hình thức truyền đạt nội dung một cách chân thật nhất. Trong bối cảnh Internet ngày càng “ăn sâu” vào đời sống con người, video marketing là công cụ truyền thông mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. 

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng làm content marketing dưới dạng video ngày càng trở nên phổ biến, với 43% khách hàng mong muốn xem nhiều video hơn từ các nhãn hàng. Bên cạnh đó, các thống kê đều chỉ ra rằng nội dung marketing dưới hình thức video marketing cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể, 52% marketer nhận định rằng trong số các loại hình content marketing thì video giúp thu về lợi nhuận cao nhất. Content được trình bày dưới dạng video sẽ thu hút sự chú ý của người xem hơn hẳn hình ảnh hoặc nội dung bằng chữ đơn thuần.

Video marketing là gì?

Video marketing là một phương tiện truyền tải để tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm của các doanh nghiệp, qua những thông điệp video, qua nội dung truyền đạt trong video với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Video marketing là một phương tiện truyền tải để tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm của các doanh nghiệp, qua những thông điệp video, qua nội dung truyền đạt trong video với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Sức mạnh của video marketing

  1. Là công cụ truyền thông điệp số một: video marketing chính là phương tiện truyền tải thông điệp trực tiếp, dễ hình dung nhất mà không có phương tiện nào khác làm tốt hơn. Video marketing hội tụ nhiều yếu tố như: hình ảnh, nhạc điệu, thông điệp… chính vì vậy đây chính là nội dung dễ dàng thu hút khách hàng nhất.
  2. Dễ tiếp cận khách hàng: những khách hàng khó tính lười đọc cũng sẽ bị thu hút bởi các video, họ lười đọc, lười nhìn hình ảnh nhưng sẽ bị cuốn hút bởi những thước phim và âm nhạc trong những video marketing đẩy cảm xúc và cho họ những điều họ mong muốn.
  3. Tạo niềm tin bền vững cho khách hàng: video marketing là những thước phim chân thực nhất về sản phẩm và dịch vụ, giúp tạo niềm tin cho khách hàng dành cho sản phẩm.
  4. Tỉ lệ chuyển đổi cao nhất: đây chính là hiệu quả không thể phủ nhận của video marketing so với những phương tiện khác, 52% marketer nhận định rằng trong số các loại hình content thì video marketing giúp thu về lợi nhuận cao nhất.
  5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhất: video marketing chính là công cụ được các công cụ tìm kiếm ưu tiên và yêu thích nhất, chính vì thế việc đẩy video marketing lên xếp hạng sẽ hoàn toàn đơn giản hơn các phương tiện truyền tải khác.

Công thức video marketing 5A

Công thức ứng dụng video marketing hiệu quả nhất hiện nay phải nhắc đến công thức video marketing 5A – được ví như đường tắt tán đổ mọi khách hàng.

Công thức này gồm 5 yếu tố: 

  1. Chú ý: Đây là giai đoạn đầu tiên cũng là giai đoạn quan trọng nhất để gây sự chú ý với khách hàng. Ở đây bạn chưa cần làm bất cứ điều gì cả ngoài việc khiến cho khách hàng thấy ấn tượng và nhớ về bạn là đủ.
  2. Thu hút: Đây là giai đoạn bạn sẽ thu hút và khiến khách hàng phải xem, tìm hiểu về sản phẩm của bạn, cho bạn biết được đâu thực sự là khách hàng tiềm năng, con mồi để bạn bám đuổi, tán đổ khách hàng một cách tự động thuyết phục.
  3. Chứng minh: Bạn đã gây được sự chú ý đối với khách hàng rồi thì đây là bước bạn chứng minh cho những khách hàng tiềm năng đó biết được sản phẩm của bạn thực sự là chất lượng uy tín và mang lại giá trị đối với họ qua video marketing của mình.
  4. Chia sẻ: Lúc này lúc các video marketing của bạn sẽ chia sẻ những giá trị mà bạn có tới khách hàng để từ video của bạn họ có thể thấy bạn thực sự có thể tin tưởng và hành động.
  5. Kêu gọi hành động: Khi khách đã hiểu hết về sản phẩm của bạn và đã tin tưởng doanh nghiệp của bạn thì đây chính là lúc video marketing của bạn bước tới giai đoạn kêu gọi hành động nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

Hiện nay không một doanh nghiệp thành công nào lại không sử dụng video marketing. Nó là phương tiện truyền tải thông điệp số 1 nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng mục. Việc sử dụng video marketing là đường tắt nâng tầm thương hiệu các doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất