4 yếu tố quan trọng trong SMS cho bất động sản

May 8, 2020

Tiếp thị qua SMS cho bất động sản giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian nhanh chóng. Không ít các doanh nghiệp kinh doanh nhà đất hay căn hộ đã ứng dụng phương thức marketing này. Tuy vậy, không phải đơn vị nào cũng tạo được thiện cảm cho khách hàng. 

Nếu bạn kinh doanh bất động sản và có ý định gửi SMS marketing, hãy “bỏ túi” những bí kíp sau đây. Ắt hẳn những thông tin mà chúng tôi sắp sửa chia sẻ cho bạn sẽ góp phần giúp bạn có một chiến dịch SMS marketing thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Mỗi một SMS marketing bất động sản hiệu quả cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

1. Tin nhắn mang thông điệp kêu gọi hành động – “Call to Action” 

Làm sao để người đọc tin nhắn biết rõ bạn muốn họ làm gì? Đừng quên nêu rõ ràng 1 Call to Action, chẳng hạn như “Gọi ngay cho em để đi xem căn hộ Saigon Crown anh/chị nhé!”.

Quan trọng là vậy, nhưng lời kêu gọi hành động lại là yếu tố thường xuyên thiếu vắng trong nhiều tin nhắn SMS marketing cho bất động sản hiện nay. 

Để đừng mắc sai lầm này, bạn hãy nhớ rằng yếu tố kêu gọi hành động sẽ làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (hay còn được hiểu là tỷ lệ khách phản hồi) lên cao hơn so với SMS chỉ đưa thông tin mà không có CTA.

2. Tin nhắn xác định rõ khách hàng mục tiêu

Tỷ lệ mở, xem và phản hồi tin nhắn sẽ rất thấp nếu SMS marketing được gửi tới những khách hàng không mấy quan tâm đến dự án của bạn.

Ít nhất, bạn cần nhận biết khách hàng của tập Data đang chuẩn bị gửi SMS là ai? Họ tên, công việc của họ là gì? Điều này giúp thông điệp của bạn thu hút sự chú ý từ phía khách hàng nhiều hơn, tỷ lệ xem tin nhắn sẽ cao hơn. 

Cá nhân hóa thông điệp gửi khách ngày càng đóng vai trò nổi bật trong sự thành công của chiến lược marketing. Do đó, bạn nên sử dụng tool chèn tên riêng của chủ nhân số điện thoại vào trong tin nhắn tiếp thị.

Ví dụ SMS marketing gửi cho khách hàng tên A: “Cơ hội đặc biệt dành cho anh A: Sở hữu căn hộ Luxury Spring chỉ từ 1.4 tỷ.”

3. Thông điệp trong SMS “gãi trúng chỗ ngứa” của khách hàng 

Khách hàng mua bất động sản thường một là để ở, hai là nhằm mục đích đầu tư. SMS marketing của bạn sẽ dễ gợi sự tò mò hơn khi đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách.

Chính vì lẽ đó, danh sách database của bạn nên được phân biệt rạch ròi 2 nhóm khách này. Ở bước kế tiếp, bạn cần 2 dạng nội dung tin nhắn khác nhau cho mỗi nhóm khách mua bất động sản.

Chẳng hạn đối với tệp khách hàng là những người muốn đầu tư bất động sản. Những mối quan tâm chủ yếu của họ bao gồm lãi suất là bao nhiêu, so với gửi tiết kiệm ngân hàng thì có tốt hơn hay không… Bạn có thể soạn tin: “Cơ hội đầu tư sinh lời với lãi suất từ 15%/năm,  cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng ACB. Căn hộ cao cấp Golden Ring chỉ từ 3 tỷ/căn. Gọi ngay…”.

4. Tin nhắn tiếp thị ngắn gọn, súc tích 

Trong giới hạn 160 ký tự /1SMS, bạn không nên đưa quá nhiều thông tin, khiến người đọc khó hiểu, khó nhớ. Hãy chọn lọc những thông tin “đắt” nhất, giá trị nhất, lồng ghép khéo léo vào 1 SMS. Bạn sẽ có thể khiến khách hàng phải nhấc máy gọi cho bạn ngay và luôn!

Một mẫu SMS cho bất động sản cô đọng mà vẫn cung cấp đủ những dữ liệu thiết thực nhất là: “Nhà ở xã hội Green Sky quy mô lớn nhất Bình Dương, vay gói 25000 tỷ, giá từ 500tr/căn. Để xem nhà mẫu hãy gọi…”. 

Để soạn thảo các SMS cho bất động sản thỏa mãn những tiêu chí trên không hề đơn giản. Bạn cần chọn lọc khoảng 5 trong số các giá trị tuyệt vời mà dự án bất động sản có thể mang lại cho người mua để diễn đạt qua 1-2 câu hoàn chỉnh. Thêm vào đó, việc gửi SMS marketing thử nghiệm 1 – 2 tệp khách hàng trước tạo điều kiện để bạn dễ dàng và linh hoạt thay đổi cú pháp, tùy theo phản hồi của khách hàng. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm:

Xây dựng content Facebook cho bất động sản với 7 bước cơ bản

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất