Xây dựng content Facebook cho bất động sản với 7 bước cơ bản

December 26, 2019

Content Facebook cho bất động sản làm thế nào để thật hấp dẫn, thu hút khách hàng tương tác với bài viết? Đây là câu hỏi được không ít người làm ngành quan tâm bởi mặc dù đối với lĩnh vực bất động sản, content không phải là yếu tố tiên quyết khiến khách hàng dừng chân lại ở dự án của bạn nhưng chúng là ngòi châm “thôi thúc” nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng.

Hãy cùng ABENLA chinh phục content Facebook cho bất động sản chỉ với 7 bước cực kỳ đơn giản nhé!

1- Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi viết bất kì nội dung gì bạn cần phải biết được đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến là ai, họ có đặc điểm gì. Rồi sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo để xây dựng content Facebook cho bất động sản. Bạn có thể sử dụng 5W1H để phác hoạ chân dung đối tượng khách hàng của mình.

 • WHAT – Họ muốn mua cái gì?
 • WHERE – Họ muốn mua ở đâu?
 • WHEN – Khi nào họ muốn mua?
 • WHO – Ai muốn mua?
 • WHY – Tại sao lại muốn mua?
 • HOW – Họ sẽ mua như thế nào?

xác định khách hàng mục tiêu

2- Thu thập thông tin, nghiên cứu các đặc điểm của dự án

Trước khi bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mình sẽ bán, làm content Facebook cho bất động sản cũng vậy, bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

 • Vị trí dự án: Nằm trong khu dân cư hiện hữu hay là câu chuyện tương lai?
 • Giá bán dự án: Đây là dự án có mức giá tầm thấp, trung hay cao?
 • Chính sách tài chính: Dự án hỗ trợ cho vay như thế nào, ngân hàng nào cho vay?
 • Tiện ích đi kèm: Dự án có hồ bơi, công viên, siêu thị, nhà trẻ, quán cà phê… hay không?
 • Giai đoạn dự án: Dự án này dự kiến khi nào sẽ hoàn thành? 6 tháng, 1 năm, 2 năm?
 • Các dự án cạnh tranh: Gần đó có các dự án nào tương tự như vậy hay không?
 • Dự án này có thể bán cho mấy nhóm khách hàng? Mua nhà để ở hay mua để đầu tư?

Sự hiểu biết, kiến thức của bạn về dự án càng nhiều thì content Facebook cho bất động sản của bạn sẽ càng thuyết phục.

3- Phân tích những bài viết đã có

Trước khi bắt tay vào viết content Facebook cho bất động sản, bạn có thể tham khảo những bài viết đã có trước đó, đánh giá và phân tích hiệu quả cũng như những đặc điểm của các bài viết đó.

Bạn xem họ viết ra sao, nhắm vào đối tượng nào? Mình có thể học hỏi được gì từ nó không? Mình có viết tốt hơn họ được không? Từ đó tìm ra hướng đi riêng cho content Facebook cho bất động sản của bạn.

4- Lựa chọn tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là phần rất quan trọng khi viết content Facebook cho bất động sản, nó quyết định đến 45% người đọc click vào xem tiếp bài viết đó không. Tiêu đề bài viết Facebook cho bất động sản nên ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề và đừng quên sử dụng những icon có màu sắc rực rỡ để content của bạn trông hấp dẫn hơn nhé!

Bạn cũng có thể thử nghĩ ra từ 3 – 5 tiêu đề hấp dẫn sau đó sử dụng A/B testing để lựa chọn tiêu đề tối ưu. 

5- Sử dụng hình ảnh thu hút

Hình ảnh là thứ rất quan trọng khi xây dựng content Facebook cho bất động sản. Nó quyết định đến 55% người đọc có nhấp vào xem tiếp bài viết của bạn hay không. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ có sức lôi cuốn rất lớn, đồng thời mô tả cho khách hàng thấy dự án của bạn một cách sống động và chân thực nhất. Bên cạnh hình ảnh, video cũng là một định dạng nội dung hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

6- Nội dung súc tích và ấn tượng

Sai lầm lớn nhất của người viết content Facebook cho bất động sản là nhồi nhét quá nhiều nội dung vào trong bài. Làm nội dung bài viết trở nên phức tạp tạo cảm giác lười biếng, không muốn đọc bài.

Xây dựng content Facebook cho bất động sản là một chiến dịch lâu dài bởi vậy bạn cần từ từ tiếp xúc với khách hàng. Người viết cần khéo léo tiếp xúc tới các đề tài xung quanh để dẫn dắt khách hàng vào bài một cách chậm rãi.

 • Nêu ra những vấn đề khách hàng gặp phải: Nhiều bạn viết cứ vào ngay dự án tôi tốt thế này, đẹp thế kia, giá cỡ này… Ai thèm quan tâm đến bạn cơ chứ? Hãy đặt khách hàng lên đầu dù ở bất cứ tình huống nào, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.
 • Nêu ra những lợi ích khi mua: Những lợi ích khách hàng có được khi mua dự án của bạn, hãy để họ thấy họ sẽ hời ra sao nếu chọn bạn.

7- Call to Action: kêu gọi thúc đẩy hành động

Cuối cùng, đừng quên kêu gọi thúc đẩy khách hàng tiềm năng của bạn hành động. Bạn cần một số câu có thể khiến khách hàng khẩn trương hơn.

Xây dựng content Facebook cho bất động sản là một chiến dịch lâu dài. Quảng cáo cho bất động sản giống như cái nồi không đáy vậy, rót tiền vào chạy chưa chắc đã có số gọi đừng nói là ra đơn. Bởi vậy cần kết hợp với content để cải thiện tình trạng đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất