5 chiến lược SMS marketing thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp

November 27, 2019

Sự thành công của doanh nghiệp là kết quả đến từ việc áp dụng các chiến lược thông minh. Chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing hay nghiên cứu hành vi người tiêu dùng đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Trong đó, SMS Marketing là một trong những chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp đang áp dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như thông báo cho họ về dịch vụ, sản phẩm…

sms brandname và chiến lược gởi tin nhắn

Ngày nay, do số người sử dụng smart phone ngày càng tăng với tần suất sử dụng cao (trung bình, một người kiểm tra điện thoại của họ hơn 90 lần), SMS Marketing trở thành kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Các nghiên cứu còn cho thấy 80% người sử dụng smart phone kiểm tra điện thoại ngay khi thức dậy. Smart phone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và khá tiện lợi để cập nhật những tin tức mới trên mạng xã hội hay tin nhắn.

SMS Marketing là một phương pháp đã được thử nghiệm và được các doanh nghiệp sử dụng trong kế hoạch marketing. SMS tiếp cận khách hàng từ hộp thư đến và đảm bảo rằng sẽ không có tin nhắn nào bị đưa vào hộp spam hay nằm trong hộp thư đến nhiều ngày mà không hề được mở ra như email.

Để kiểm tra tin nhắn, bạn không cần phải có Internet. Ở một đất nước rộng lớn như Ấn Độ, nơi Internet đang phát triển, SMS phá vỡ các rào cản và thậm chí là ở những vùng sâu vùng xa. Điều này giúp tăng sự hiện diện cho các thương hiệu và tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn từ đó mang lại doanh thu hiệu quả hơn.

Hãy tham khảo 5 chiến lược SMS Marketing giúp thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của bạn:

Xác định đối tượng mục tiêu

Với bất kỳ chiến dịch nào để đạt được thành công, điều quan trọng là xác định đối tượng mục tiêu là ai. Khi đối tượng mục tiêu được xác định, bước tiếp theo sẽ là thiết kế một chiến dịch SMS Marketing phù hợp với đối tượng đó. Khi xác định đối tượng mục tiêu, phải tuân theo sự kết hợp của các tiêu chí như tuổi tác, giới tính, nhân khẩu học, nghề nghiệp, sự quan tâm của người tiêu dùng về sản phẩm… Điều này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Cá nhân hoá

Các doanh nghiệp nên thể hiện sự cá nhân hoá trong tin nhắn của mình khi gửi đến khách hàng, ví dụ như thêm tên riêng của khách hàng thay vì gọi họ là một khách hàng chung chung. Điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào sự chân thành của doanh nghiệp, đồng thời làm cho khách hàng cảm thấy thông tin hay khuyến mãi mà doanh nghiệp gửi cho họ là độc quyền dành cho họ, chỉ có họ mới có được khuyến mãi đó.

Nội dung sáng tạo

SMS số lượng lớn là một lựa chọn tiết kiệm cho tất cả các doanh nghiệp, thách thức nảy sinh khi mỗi doanh nghiệp đang chú ý tăng doanh thu thông qua cùng một kênh tiếp thị để tiếp cận khách hàng. Với rất nhiều thương hiệu đang cố gắng tiếp cận hộp thư đến của khách hàng, làm thế nào để một thương hiệu nổi bật so với những thương hiệu khác?

Tin nhắn có giới hạn ký tự là 160 ký tự và đa ngôn ngữ cung cấp cho bạn khoảng một nửa số ký tự đó. 90% tin nhắn văn bản được gửi sẽ được đọc trong vòng 3 phút đầu tiên sau khi gửi. Vì vậy, sử dụng tin nhắn dài là không nên.

Các doanh nghiệp cần sửa đổi nội dung theo đối tượng mục tiêu và sáng tạo trong nội dung được gửi vì nó làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với những thương hiệu khác.

Những từ nghe có vẻ cao xa và phức tạp chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn và thương hiệu của bạn cuối cùng sẽ mất khách hàng và tiền bạc. Tốt nhất là hãy giữ cho nội dung đơn giản và sáng tạo.

Ưu đãi độc quyền

Khách hàng luôn luôn tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất. Bạn tuyệt đối không được gửi lời đề nghị vô giá trị hoặc vô nghĩa. Với cửa sổ nhỏ nhưng hiệu quả có sẵn thông qua SMS Marketing, điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền. Các ưu đãi này phải được áp dụng cho nhiều hình thức như mua sắm trực tuyến từ ứng dụng, trang web hoặc ghé trực tiếp cửa hàng.

Nếu họ là khách hàng cũ, người đã từng mua hàng trong một thời gian khá lâu, thì việc gửi cho họ một phiếu giảm giá độc quyền qua tin nhắn sẽ làm họ quay trở lại mua hàng.

Sử dụng các nền tảng nâng cao

Sử dụng nền tảng tiên tiến được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đám mây là cách để tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Chúng làm giảm các thao tác thủ công và tự động hóa các quy trình bằng cách cho phép nền tảng kích hoạt hàng triệu tin nhắn trong một ngày.

Các nền tảng nhắn tin trên đám mây không chỉ đảm bảo gửi tin nhắn một cách chính xác mà còn thân thiện với người dùng và cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn cho các doanh nghiệp về cách họ muốn xử lý trong khi triển khai các chiến dịch của mình.

Nền tảng an toàn, linh hoạt với việc gửi tin nhắn được đảm bảo đáng tin cậy trong một phần nghìn giây đã cho phép nhiều doanh nghiệp chọn các nền tảng nhắn tin dựa trên đám mây. Họ cung cấp các phân tích thông minh và dữ liệu thời gian thực về số lượng tin nhắn được gửi, định vị địa lý, số lượng khách hàng di động, các chi tiết như trình duyệt được sử dụng để mở, dấu thời gian của tin nhắn, cùng với nhật ký tin nhắn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm thúc đẩy tính minh bạch trong xử lý giao tiếp kinh doanh hiệu quả.

Các doanh nghiệp cũng có quyền tự do truy cập bất kỳ hoặc tất cả thông tin từ mọi nơi trên thế giới vì tất cả thông tin được lưu trữ trên Cloud một cách an toàn và lưu ý không vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả sẽ như một cú đấm mạnh mẽ giúp bạn có thể đẩy mạnh doanh số bán hàng một cách đáng kể

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất