7 mẹo nhỏ giúp bạn Marketing bằng SMS hiệu quả

November 16, 2019

Marketing bằng SMS không còn là một phương thức tiếp thị mới lạ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, việc triển khai SMS Marketing cần phải có chiến lược và kế hoạch cụ thể để không gây phiền toái cho khách hàng. 7 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả phương thức này.

Marketing bằng sms là phương pháp quảng cáo rẻ nhất

1. Marketing bằng SMS việc đầu tiên là thu thập thông tin khách hàng đúng cách

Dữ liệu khách hàng chính là tài sản vô giá với mỗi doanh nghiệp. Thế nên, doanh nghiệp nào cũng muốn nguồn database của mình luôn dồi dào. Nhưng điều đó không có nghĩa là đi thu thập vô tội vạ bất kì số điện thoại nào tìm được.

Để đảm bảo chất lượng của nguồn dữ liệu khách hàng, bạn có thể thu thập số điện thoại của khách hàng bằng các cách như:

    • Tổ các chương trình khuyến mãi tặng quà kèm thu thập thông tin của khách hàng
    • Làm thẻ thành viên, tích lũy điểm
  • Tối ưu landing page và thu thập thông tin khách hàng thông qua mẫu đăng ký

Một số doanh nghiệp không tự xây dựng nguồn dữ liệu cho riêng mình mà mua dữ liệu khách hàng từ các đầu mối tuồn thông tin. Việc này không những đem lại hiệu quả thấp cho việc marketing bằng SMS mà còn dễ làm xấu hình ảnh của doanh nghiệp.

Thay vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng một cách trung thực và có bài bản. Việc này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng đây mới chính là những đối tượng thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, họ sẽ quan tâm đến những tin nhắn của bạn nhiều hơn so với một người xa lạ.

2. Cung cấp những nội dung thật sự giá trị

Khách hàng chỉ quan tâm những thông tin thật sự hữu ích cho họ. 

Khách hàng thường sẽ phản hồi tốt với những tin nhắn liên quan đến công tác chăm sóc khách hàng: chúc mừng sinh nhật, nhắc hẹn, thông báo có hàng mới hay thông báo về những chương trình khuyến mãi. 

Ngay lập tức, khách hàng sẽ tăng mức độ tin tưởng và hài lòng với tác phong chuyên nghiệp của công ty bạn. Khi sử dụng marketing bằng SMS  hãy đem đến những thông tin thực sự giá trị và hấp dẫn.

3. Súc tích và dễ gây ấn tượng

Một điều cần phải nhớ khi marketing bằng SMS là nội dung hiển thị chỉ giới hạn 160 ký tự. Thế nên, cần sử dụng từ ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn để khách hàng có thể ghi nhớ ngay sau khi đọc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số động từ mạnh để tăng phần trăm chuyển đổi và click vào link. Ví dụ: “Tìm hiểu thêm tại: https://abenla.com/”. Việc này giúp bạn kêu gọi ngay hành động từ khách hàng vì nếu bỏ qua tin nhắn này, họ có thể không bao giờ thực hiện hành động mà bạn mong muốn nữa.

4. Bán hàng là cần thiết nhưng không phải lúc nào cũng vậy

Vẫn biết bán hàng là mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp nhưng việc bạn cứ liên tục kêu gọi khách hàng mua hàng khi marketing bằng SMS sẽ làm họ rất khó chịu và cảm thấy công ty của bạn thật phiền toái.

Dịch vụ SMS Marketing là cách để kết nối khách hàng một cách thân thiện và đơn giản nhất. Việc bạn cần làm là khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm một cách chân thành. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy yêu mến công ty của bạn hơn. Nếu đã yêu thích, việc mua hàng là tất nhiên!

5. Giới thiệu bản thân

Nhiều khách hàng đã thừa nhận rằng, sau khi nhận được tin nhắn, họ không biết là do ai gửi đến. Lời khuyên là bạn nên sử dụng dịch vụ SMS Brandname. Hình thức này cho phép tên của doanh nghiệp được hiển thị ngay trong tên người gửi thay vì số điện thoại như thông thường.

6. Phân chia nội dung cho từng nhóm khách hàng khác nhau

Tùy theo hành vi sở thích tâm lý, mỗi nhóm khách hàng cần một thông điệp khác nhau. Khi marketing bằng SMS, bạn nên phân loại khách hàng theo từng tiêu chí nhất định, từ đó đưa ra những nội dung SMS phù hợp.

7. Gửi với tần suất vừa phải và đúng thời điểm

Marketing bằng SMS giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên đừng cố biến nó thành một nỗi ám ảnh mang tên “SPAM” cho khách hàng. Bạn nên căn chỉnh thời gian gửi tin sao cho phù hợp và với tần suất có khoa học. Tùy thuộc vào tính cấp bách của thông tin.

Marketing bằng SMS luôn đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự đầu tư thích đáng và có sự tính toán kỹ càng. Dù có hàng triệu những ứng dụng di động đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, SMS service vẫn có chỗ đứng trong thế giới marketing đang thay đổi từng ngày, bởi tính tiện dụng của nó. Hy vọng 7 mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình triển khải chiến dịch SMS Marketing.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất