7 ý tưởng content Facebook cho nhà hàng

December 31, 2019

Bạn đang bí ý tưởng content Facebook cho nhà hàng của mình? Bạn không biết nội dung nào sẽ hấp dẫn khách hàng? Hay đơn giản là bạn chưa có được list các nội dung có thể triển khai trên fanpage nhà hàng của mình?

Hãy thử tham khảo những ý tưởng xây dựng content Facebook cho nhà hàng từ ABENLA nhé! Biết đâu bạn lại có thêm được những ý tưởng thú vị cho bài đăng ngày hôm nay thì sao!

Giới thiệu thực đơn nhà hàng

Bên cạnh website, fanpage chính là bộ mặt của nhà hàng, chính vì content Facebook cho nhà hàng cần giới thiệu được thực đơn chi tiết của nhà hàng. Những nội dung về thực đơn có thể là:

 • Thực đơn đầy đủ
 • Top các món ăn được yêu thích nhất
 • Thực đơn món Kcal thấp
 • Thực đơn món ít béo
 • Cập nhật thực đơn món mới
 • Thực đơn theo mùa
 • Thực đơn món giới hạn
 • Thực đơn đồ uống được yêu thích
 • Thực đơn đồ uống đặc biệt
 • “Cặp đôi” đồ ăn – thức uống

Cung cấp profile món ăn

Đã bao giờ bạn băn khoăn xem các món mà mình ăn được làm từ những nguyên liệu gì chưa? Chắc chắn ai cũng đã từng như vậy. Đặc biệt, trong bối cảnh thực phẩm bẩn lan tràn như hiện nay thì nguồn gốc xuất xứ của thức ăn càng là mối bận tâm của đại đa số người tiêu dùng.

Do đó, nếu có một nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng hoặc kỹ thuật nấu nướng điêu luyện, hãy “show” ra cho khách hàng thấy thông qua profile về món ăn trên fanpage của bạn. 

Vậy content Facebook cho nhà hàng về profile các món ăn có gì? Bạn có thể đưa vào đó rất nhiều thứ như: nguồn gốc thực phẩm, lợi ích dinh dưỡng của món ăn, các công đoạn chế biến, ý nghĩa món ăn,… Những thông tin này vừa khiến cho thực khách cảm thấy thú vị, vừa giúp họ có được một lượng kiến thức bổ ích về món mình đang ăn. Bên cạnh nội dung bằng chữ viết, bạn cũng nên sử dụng infographic, hình ảnh kèm theo để minh họa cho câu chuyện về các món ăn trong nhà hàng của mình.

Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá là một trong những ý tưởng content Facebook không thể thiếu cho nhà hàng. Đừng quên giới thiệu những chương trình khuyến mãi trên fanpage nhà hàng của bạn:

 • Những chương trình đặc biệt đang áp dụng
 • Chương trình ưu đãi chỉ dành cho tương tác trên mạng xã hội
 • Chương trình cho khách hàng trung thành
 • Chương trình cho những giờ thấp điểm

>> Xem thêm: Ý tưởng áp dụng SMS Marketing cho nhà hàng

Nội dung do người dùng tạo (User-generated content)

Content Facebook cho nhà hàng UGC (User-generated content) có thể được hiểu là các dạng nội dung do người dùng tạo ra. Xu hướng này đã thịnh hành khá lâu trên thế giới nhưng chỉ bắt đầu phát triển tại Việt Nam vào giai đoạn 2011. UGC được ưu ái sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, du lịch cho đến thời trang, mỹ phẩm… Nhưng ẩm thực, nhà hàng vẫn là ngành sử dụng UGC phổ biến và hiệu quả nhất.

Việc khuyến khích khách hàng tạo ra nội dung không chỉ giúp thúc đẩy tương tác mà còn tạo sự gần gũi, thân mật giữa nhà hàng của bạn với cộng đồng. Hầu hết thực khách sẽ làm gì khi bữa ăn của họ đến bàn? Họ lấy điện thoại để chụp lại ngay các tác phẩm nghệ thuật đồ ăn trước mặt họ. Cho dù họ đang đăng trên Facebook, Instagram hay viết bài đánh giá của Foody, Lozi thì công cụ Internet và trang mạng xã hội của khách hàng là một phương thức vô giá để tạo user-generated content. Hãy theo dõi những nội dung của khách hàng, đặc biệt là khách hàng trung thành thường xuyên, tạo hashtag riêng dành cho họ, tag tài khoản cá nhân của họ nếu có thể. Điều đó sẽ khiến việc nội dung trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi ảnh trên Facebook, đề nghị người dùng chia sẻ bữa ăn yêu thích tại nhà hàng của bạn và gắn kèm hashtag tên cuộc thi/thương hiệu. Giải thưởng có thể là một bữa ăn miễn phí, voucher giảm giá hoặc phần quà có giá trị khác.

Content Facebook dạng video ngắn

Video là xu hướng content Facebook cho nhà hàng trong năm nay bởi nó thể hiện được nhiều thông tin, cảm xúc hơn so với văn bản hoặc hình ảnh. Với sự phát triển của các nền tảng website, các thuật toán Facebook, Instagram ngày càng hỗ trợ Video, sự ra mắt của các công cụ video mới (IGTV), video marketing chắc chắn là dạng nội dung mà các Marketer trong lĩnh vực nhà hàng không được bỏ qua. 

Bạn có thể sử dụng video để mô tả không gian nhà hàng, những hoạt động nổi bật tại nhà hàng, giới thiệu menu, quy trình chế biến các món ăn…

Các hoạt động tại nhà hàng

Hãy giới thiệu đến khách hàng những hoạt động nổi bật tại nhà hàng của bạn, điều này giúp nhà hàng của bạn trông thật tràn đầy sức sống.

 • Các chương trình hướng tới cuộc sống xanh
 • Tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng
 • Các cảnh “Behind the scenes” tại cửa hàng
 • Chia sẻ những mẫu chuyện thú vị tại nhà hàng
 • Video chế biến món ăn
 • Video cảnh làm việc vui vẻ

Giới thiệu đội ngũ nhân viên

Content Facebook cho nhà hàng thể hiện đội ngũ nhân viên nhiệt tình, gần gũi sẽ khiến khách hàng cảm thấy gần gũi và ấm áp hơn. Từ đó, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt hơn. Với những hình ảnh nhân viên vui vẻ, hạnh phúc có thể đem lại cảm xúc tích cực cho khách hàng.

Nếu biết tận dụng, content Facebook cho nhà hàng chắc chắn sẽ giúp bạn thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Hy vọng những ý tưởng content trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nội dung hiệu quả cho ngành nhà hàng, ẩm thực. Chúc bạn thành công

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất