8 Vai trò quan trọng của content trong marketing 2020

August 24, 2019

Content marketing là từ ngữ không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là các doanh nghiệp hiện nay. Content marketing là gì? Nó có vai trò gì đối với hoạt động xây dựng nội dung cho doanh nghiệp? Có rất nhiều ‎thông tin, ‎ ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này thế nhưng chúng đều thể hiện những nội dung dưới đây. Cùng Abenla tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

1. Content marketing là gì?

Content marketing hiểu một cách đơn giản là quá trình tạo ra và kết nối những nội dung có ý nghĩa nhất định đến một đối tượng cụ thể nào đó để đạt được mục tiêu đã đề ra theo từng giai đoạn khác nhau của đơn vị.

Mục đích quan trọng nhất và cũng là mục đích cuối cùng của content marketing là để thúc đẩy hành động của khách hàng đi tới quyết định mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp từ đó tạo ra lợi nhuận.

2. Vai trò của content marketing

Vì Content marketing là khái niệm ra đời phục vụ các đối tượng là các đơn vị doanh nghiệp nên nhắc tới vai trò của Content marketing người ta hiểu rằng đó là vai trò của Content marketing trong các doanh nghiệp. Dưới đây là 6 vài trò rất quan trọng của content đem lại cho các đơn vị kinh doanh.

3. Content giúp gia tăng lượng truy cập “traffic” cho website

Thực tế dễ thấy nó là bất kỳ đơn vị kinh doanh nào có sự đầu tư, có chiến lực content marketing bài bản cho website, blog, fanpage …thì kết quả thu về luôn là lượng traffic tăng dần lên. Tất nhiên, lượt quan tâm của khách hàng tăng đồng nghĩa với việc lượng người truy cập, tỷ lệ chuyển đổi cũng gia tăng.

Viết content sẽ PR cho đơn vị một cách thẩm thấu khiến cho khách hàng dần dần quen với những thông tin về sản phẩm, thông tin giá cả, các chương trình khuyến mãi hoặc thông tin lợi ích của sản phẩm. Những khách hàng tiềm năng họ cảm thấy thỏa mãn với những nội dung mà website hay kênh thông tin của đơn vị kinh doanh đem lại và rồi họ quyết định mua, sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Điều tuyệt vời đó là content marketing còn có thể khiến cho khách hàng quyết định mua ngay lập tức khi có những từ ngữ, chiến lược thông minh, hấp dẫn. Điều quan trong ở đây đó là nắm bắt được tâm lý của khách hàng, thỏa mãn cái mong muốn của khách hàng và lấy được sự tn tưởng của họ.

4. Là công cụ giúp xây dựng thương hiệu

Một điều dễ thấy đó là khi bạn gây được ấn tượng tốt với ai đó, người ta có xu hướng thể hiện sự hài lòng về bạn với người khác. Điều này cũng đúng với chính thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cung cấp thông tin có giá trị, hữu ích cho khách hàng nhất là khi họ đã sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ và hài lòng tì họ sẽ rất tích cực lan truyền thông tin đó. Mặc dù khách hàng không được trả tiền cho việc giới thiệu nhãn hiệu của doanh nghiệp cho người khác nhưng họ vẫn chia sẻ rất tích cực và nhận được sự quan tâm, tin tưởng một cách dễ dàng hơn.

Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết tới, được lan truyền rộng rãi và đây chính là mong muốn của mọi doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tạo ra được content chất lượng thì các kênh hay các đơn vị liên quan họ có thể dẫn link, trích dẫn…tới website hay kênh thông tin của doanh nghiệp. Qua đó, mức độ nhận diện thương hiệu ngày càng lớn và chính kênh thông tin của doanh nghiệp cũng nhận được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

5. Content marketing là công cụ giúp tăng doanh số

Nếu nội dung trên website của đơn vị kinh doanh giúp thỏa mãn nhu cầu, đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng thì việc chốt đơn hàng là chuyện sớm muộn. Khách hàng rất muốn được chăm sóc cả trước và sau khi mua hàng. Họ không chỉ muốn có được sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt và còn rất hài lòng khi sản phẩm đó của thương hiệu lớn.

Content Marketing có thể giúp người truy cập trở thành khách hàng, thậm chí là khách hàng thân thiết và trung thành.

6. Doanh nghiệp như một chuyên gia nhờ content marketing chất lượng

Nếu nhưng có thể xây dựng hình ảnh doanh nghiệp giống như một chuyên gia nhờ content Marketing hữu ích thì doanh nghiệp sẽ có được khách hàng ngày càng nhiều. Tại sao vậy? Khách hàng luôn muốn có được những thông tin xác thực, hữu ích. Nếu có thể giải quyết được như cầu của họ, bạn dần trở thành chuyên gia tư vấn hay chính là nơi để khách hàng tìm tới để t ham khảo, lựa chọn. Khi content marketing của đơn vị có chất lượng cao, giúp tháo gỡ được vấn đề một cách khéo léo thì còn tuyệt vời hơn.

7. Tăng sự kết nối với khách hàng

Mỗi chiến dịch content marketing được xem là thành công khi nó có thể tạo ra được sự kết nối giữa khách hàng với đơn vị, với nhãn hiệu mà đơn vị đem tới. Chỉ khi nhìn thấy nhãn hiệu hay nhắc tới tên đơn vị là khách hàng nhớ ngay được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Đạt được tới mức độ đó thì kênh content của đơn vị rất hiệu quả.

8. Tiết kiệm chi phí hơn cách marketing truyền thống

Chiến lược marketing truyền thống có thể là phát tời rơi, báo giấy, thực hiện khuyến mại, giảm giá…rất tốn kém. Việc sử dụng content marketing được chứng  minh tiết kiệm hơn rất nhiều so với mô hình marketing truyền thống. Đặc biệt, content này đơn vị kinh doanh hoàn toàn có thể tự chủ động mà không cần thuê, kết hợp với đơn vị khác. Chi phí thực hiện content marketing thường chỉ bằng nửa so, bằng 1/3 với việc thực hiện các chiến lược marketing truyền thống.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các kênh thông tin như social media, email, blog, fanpage…ngoài việc sử dụng website đặc thù để làm cho thương hiệu doanh nghiệp được đẩy mạnh độ phủ sóng hơn.

Content marketing ngày nay đã trở thành phương tiện truyền thông vô cùng hiệu quả, tiết kiệm và có vai trò rất lớn với sự phát triển của đơn vị kinh doanh. Nếu bạn muốn ngày càng nhiều khách hàng, ngày càng có nhiều lợi nhuận thì hãy đầu tư cho content marketing. Bạn cũng có thể tham khảo thêm việc sử dụng sms marketing để tạo ra được hiệu ứng đeo bám tốt nhất với khách hàng. Tham khảo thêm thông tin về content marketing hay sms marketing tại https://abenla.com/

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất