Affiliate Marketing có phải là cách kiếm tiền online hiệu quả?

November 4, 2019

Affiliate Marketing hiện là hình thức kiếm tiển online được nhiều người tìm hiểu, áp dụng. Và với cách làm Affiliate Marketing đúng đắn, bạn cũng sẽ có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Warren Buffett có những câu nói đã “đi vào huyền thoại”, chẳng hạn như:

“Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai.”

Hoặc:

“Nếu không thể tìm được cách kiếm tiền ngay cả lúc mình đang ngủ thì rất có thể bạn sẽ phải làm việc đến hết cuộc đời.”

Chắc hẳn phần lớn mọi người đều mang trong mình khát vọng vươn lên làm giàu, kiếm được ngày càng nhiều tiền hơn để đảm bảo cuộc sống của mình và những người thân yêu luôn sung túc, đủ đầy. Nhưng nếu chỉ dựa vào một nguồn thu nhập cố định đều đặn hàng tháng, thật khó để biến ước mơ ấy thành hiện thực! Vậy nên, nhiều người đã tìm hiểu các cách thức kiếm tiền thụ động khác, và trong số đó có Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing có cách gọi bằng tiếng Việt là Tiếp thị Liên kết. Từ khoảng năm 2015 đến nay, cụm từ này ngày càng trở nên quen thuộc với cộng đồng người sử dụng internet tại nước ta.

Về bản chất, Tiếp thị Liên kết có một website quảng bá sản phẩm / dịch vụ cho các website khác và được nhận hoa hồng dựa theo lượng truy cập thông qua website ấy.

Nói cách khác, phương thức marketing trên nền tảng internet này bao gồm 3 yếu tố thiết yếu:

  • Nhà sản xuất, tức là đơn vị sở hữu và cung cấp sản phẩm / dịch vụ cho người tiêu dùng.
  • Cộng tác viên – Chính là những marketer thực hiện quảng bá sản phẩm / dịch vụ của một hoặc nhiều nhà sản xuất trên website của họ. Trong trường hợp có khách mua hàng, cộng tác viên sẽ được nhận hoa hồng.
  • Affialiate network, chẳng hạn như Amazon, Clickbank,v.v. Mạng lưới này đóng vai trò là trung gian giữa nhà sản xuất và cộng tác viên, cung cấp nền tảng kỹ thuật cho họ thực hiện marketing.

Affiliate Marketing có lừa đảo không?

Không ít người vẫn còn lo ngại Affiliate Marketing là một dạng đa cấp lừa đảo. Tuy nhiên, xin khẳng định với các độc giả: Affiliate Marketing và đa cấp không hề dính dáng gì với nhau!

Trong Tiếp thị Liên kết, cộng tác viên tự nguyện tham gia và thực hiện cam kết với phía nhà sản xuất mà không bị mất phí. Họ cũng không bị áp doanh số và chỉ cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng.

Còn đối với khách hàng, họ được tự do chọn nhà sản xuất hoặc cộng tác viên phù hợp với nhu cầu mua sắm của mình, được hưởng chế độ hậu mãi và dễ dàng tiếp cận với đơn vị sản xuất.

Như vậy, Affiliate Marketing có quá nhiều điểm khác biệt với kinh doanh đa cấp.

Affiliate Marketing hoàn toàn không phải là một hình thức lừa đảo, mà đây là một phương cách tiếp thị lành mạnh, được nhiều doanh nghiệp khuyến khích phát triển và có tiềm năng rất lớn khi thị trường thương mại điện tử ngày càng nở rộ.

4 cách kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing

Để kiếm tiền online với Affiliate Marketing, bạn có thể tìm hiểu và thử sức với các cách sau:

Email marketing

Nếu có sẵn một danh sách bao gồm địa chỉ email của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm / dịch vụ mà bạn tiếp thị, thì bạn có thể gửi email tiếp thị cho họ.

Nhưng làm thế nào để bạn có được danh sách email chất lượng? Đáp án nằm ở cách bạn đặt biểu mẫu điền thông tin (hay còn gọi là opt-in form) trên website của bạn, nhằm khuyến khích khách ghé thăm trang web tự nguyện cung cấp email của họ.

Social marketing

Tận dụng độ “hot” của các loại mạng xã hội là một cách thực hiện Affiliate Marketing vô cùng hiệu quả!

Hầu như những người kiếm được nhiều tiền nhất từ Affiliate Marketing cũng đều sở hữu Fanpage, kênh YouTube riêng với hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn follower.

Pay-per-click marketing

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa Bing Ads, Google Ads, Facebook Ads hay YouTube Ads,… để tiếp thị bằng cách chạy quảng cáo.

Hình thức Tiếp thị Liên kết khá tốn kém nhưng vẫn sẽ mang lại kết quả hết sức khả quan, nếu bạn nhắm chính xác các khách hàng tiềm năng.

Content marketing

Tiếp thị nội dung vừa tiết kiệm ngân sách, vừa mang lại giá trị về lâu dài. Bạn cần có blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) để thực hiện phương pháp này.

Affiliate Blog là blog hoặc website được đặt Affiliate link để thu hút người dùng nhấp vào. Bên cạnh các đường link và tin tức khuyến mãi, dạng blog này cũng có những nội dung giới thiệu, hướng dẫn sử dụng và review sản phẩm / dịch vụ bạn cần tiếp thị.

Không chỉ giới hạn ở việc tạo ra nội dung liên quan đến sản phẩm / dịch vụ mà bạn tiếp thị, bạn còn phải đảm bảo các nội dung ấy đủ sức lôi kéo nhiều khách hàng đến với blog tiếp thị của bạn nữa.

Kiếm tiền “đỉnh cao” với Affiliate Marketing – Tại sao không?

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm Affiliate Marketing cho người mới. Rất nhiều người tham gia Tiếp thị Liên kết và đã thành công! Mong rằng với sự tìm hiểu kỹ lưỡng và lòng kiên trì, bạn cũng sẽ nhanh chóng gặt hái nhiều “trái ngọt” với Affiliate Marketing!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất