Backlink là gì? 6 cách chèn backlink hiệu quả đưa website lên top

March 4, 2020

Backlink là gì? Đâu là cách chèn backlink hiệu quả để đưa website lên top một cách nhanh chóng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Backlink chính một trong 4 yếu tố quan trọng nhất khi làm SEO chỉ xếp sau nội dung. Nói đơn giản backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước anh bạn khó tính Google. Cùng tìm hiểu về backlink và gợi ý 7 cách chèn backlink hiệu quả từ ABENLA.

Backlink là gì?

Thuật ngữ Backlink hay còn gọi là liên kết trả về, được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của mình. Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội lên top tìm kiếm càng cao.

Tại sao Backlink quan trọng trong SEO?

Tạo ra một lưu lượng truy cập 

Lợi ích đầu tiên mà Backlink mang lại cho website của bạn là “lôi kéo” độc giả truy cập vào website tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua Backlink mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Làm tăng thứ hạng website

Backlink được ví như một phiếu bầu giúp website của bạn tăng độ uy tín đối với Google. Nó đóng vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó Backlink giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

Giúp tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa. Đặc biệt đối với các website mới, Backlink giúp cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Cách chèn backlink hiệu quả

Chèn Backlink từ trang vệ tinh

Backlink được chèn từ các trang vệ tinh được gọi là Cross Link. Để chèn Backlink Theo cách này bạn cần xây dựng nhiều trang vệ tinh có cùng chủ đề, hoặc có chủ đề liên quan đến chủ đề của website chính. Sau đó, bạn sẽ đặt backlink từ các site vệ tinh này trỏ link về website chính. Những Backlink được xây dựng theo cách này rất hiệu quả, chủ động và linh hoạt theo đúng điều hướng bạn mong muốn.

Chèn Backlink vào email

Cách chèn Backlink vào email để trỏ đến website của bạn sẽ giúp cho độc giả dễ dàng ghé thăm website của bạn, và việc chèn Backlink như vậy cũng có tác dụng lan tỏa đến nhiều người.

Chèn Backlink vào các bài viết

Bạn có thể  chèn các Backlink vào các bài viết của mình trên blog. Lưu ý là bạn nên chèn số lượng Backlink phù hơp cho mỗi bài viết, tránh bài viết quá nhiều backlink làm người đọc cảm thấy phiền và không muốn click vào

Chèn Backlink trên video trên các mạng xã hội

Cách chèn backlink này giúp bạn tận dụng sức mạnh và sự lan toả của các trang mạng xã hội hiện tại như Facebook, Twitter, Youtube, Zalo… Đối với các video trên Youtube, bạn nên chèn thêm các Backlink đến website (vào cuối hoặc đầu video) để người xem có thể dễ dàng tới thăm website của bạn. Đối với Twitter, Facebook hay Zalo, bạn có thể trả lời các comment quan tâm trên post và dẫn Backlink, hoặc có thể dẫn Backlink ngay trên post.

Chèn Backlink trên Google +

Bạn có biết profile trên Google+ cũng cho phép bạn dẫn Backlink? Vì Google+ là một trang web rất có uy tín, nên khi bạn dẫn Backlink trên profile, đó thực sự là những Backlink có giá trị.

Sử dụng Link Bait

Đây được xem là một cách chèn Backlink mang tính “đỉnh cao của nghệ thuật”. Bởi với cách làm này bạn cần xây dựng được những nội dung độc đáo và mang tính viral cao để người đọc cảm thấy hấp dẫn sau đó share bài viết của bạn. Nếu hiệu ứng tốt, bạn có thể tạo ra hàng trăm ngàn Backlink trỏ về website chính luôn nhé! Đây là cách làm mà nhiều SEOer đang hướng tới để duy trì thứ hạng bền vững thông qua việc củng cố uy tín của website đối với Google.

Hy vọng bài viết giới thiệu về Backlink cũng như gợi ý 6 cách chèn Backlink hiệu quả sẽ  giúp bạn hiểu được và áp dụng hiệu quả vào việc SEO website cuả mình. Chúc bạn thành công với Backlink.

 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất