BỎ TÚI NGUYÊN TẮC BÁN HÀNG VỚI SỐ VỐN NHỎ

June 15, 2020

Kinh doanh chắc chắn sẽ cần đầu tư thời gian, công sức, vốn. Thường thì chúng ta nghĩ rằng cần phải có mức vốn khá mới có thể đầu tư, bán hàng kiếm lời. Thế nhưng thực tế, chỉ cần cố một số vốn nhất định, kể cả là nhỏ bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập đáng kể. Học hỏi ngay những nguyên tắc bán hàng với số vốn nhỏ qua bài viết dưới đây.

  1.Lựa chọn mặt hàng phù hợp với xu thế tại ngay nơi bạn sống

Với số vốn nhỏ, bạn muốn bán mặt hàng gì? Nếu những mặt hàng bạn cần phải ship xa hay gửi hàng bằng các dịch vụ giao nhận thì sẽ cần dịch vụ thu hộ, tiền sẽ cần có để quay vòng nhiều hơn. Do đó, để thu được tiền mặt và tái đầu tư dễ dàng hơn, bạn hãy bán ngay ở khu dân cư bạn sống trước đã. Giao hàng, bạn sẽ nhận được thanh toán luôn khi đó thì vốn nhỏ nhưng sẽ luôn có nguồn vốn để tái đầu tư.

Nguyên tắc đầu tiên khi bán hàng với số vốn nhỏ đó là tìm sản phẩm phù hợp. Khu bạn ở đang có nhu cầu mặt hàng gì? Chẳng hạn như khẩu trang, mũ bảo vệ chống covid, nước sát khuẩn,… (những  mặt hàng cần thiết trong mùa dịch.)

Hay những đồ ăn tiện lợi để mọi người không cần phải chế biến nhiều, tiết kiệm thời gian, công sức như ruốc nấm, ruốc thịt, thịt chưng, …một số món bánh ăn sáng như bánh nếp, bánh gai, bánh tẻ, bánh khúc…

2. Đăng bài bán hàng vào các nhóm mua bán ở khu vực bạn sống

Công nghệ 4.0 giúp mọi người có thể mua bán nhanh chóng, dễ dàng tại nhà mà không cần phải đi lại. Bạn có thể bán bất kì mặt hàng gì mà có thể ship tới tận nhà cho họ, những mặt hàng không đòi hỏi quá cao về mặt thử nghiệm, dùng thử.

Hãy đăng sản phẩm mà bạn có vào nhóm mua bán nơi bạn sống. Đơn giản là bạn là cư dân, bạn muốn chia sẻ sản phẩm tốt, rẻ cho mọi người. Hỗ trợ ship tận nơi, không mất phí ship hoặc nếu mất thì rất nhỏ. Nguyên tắc bán hàng khi vốn nhỏ này sẽ giúp bạn không bị ứ đọng vốn, không bị áp lực tài chính. Chắc chắn bài viết của bạn sẽ thu hút được mọi người, đặc biệt khi sản phẩm bạn lựa chọn là duy nhất.

3. Trả lời comment và inbox của khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình

Bán hàng dù với số vốn như thế nào thì thái độ với khách hàng luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Với số vốn nhỏ thì nguyên tắc bán hàng này càng cần phải xem trọng. Với vốn lớn, bạn có thể chạy quảng cáo, bán hàng cho khách ở xa, bán sỉ… nhưng vốn nhỏ thì khách lẻ chính là nguồn sống của bạn. Vì thế, cần chăm sóc họ thật tốt vì họ sẽ là người quảng cáo sản phẩm của bạn cho những người khác mà bạn không mất thêm chi phí nào. Khi nhận được comment hay ib, cố gắng trả lời ngay hoặc giải thích lí do chậm trễ, mong được khách hàng thông cảm. Bên cạnh đó, hàng hóa chất lượng thì khi khách nhận được hàng, họ sẽ cảm thấy tin tưởng, muốn được ủng hộ bạn.

4. Đừng ngại tương tác

Tương tác với các bài viết bán hàng khác là cách để bài viết được bạn được nhiều người biết tới. Bạn càng tương tác nhiều, comment dạo với họ thì bài của bạn sẽ được càng nhiều khách hàng tiềm năng nhìn thấy. Từ đó bạn sẽ có những đơn hàng. Facebook là trang mạng bán hàng rộng khắp và phổ biến, rẻ nhất hiện nay nếu như bạn không quảng cáo. Chế độ hạn chế tương tác của facebook sẽ khiến bạn không bán được hàng vì thế cần phải tích cực tương tác.

Một số người bán hàng còn lập ra các nhóm tương tác cho nhau để cùng đẩy bài của họ khi đăng, cho khách hàng nhìn thấy được nhiều hơn, thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu và tận dụng.

5. Ship hàng đúng hẹn và cảm ơn khách hàng.

Uy tín luôn là một trong những yếu tố giúp công việc bán hàng, kinh doanh của bạn được mở rộng. Giữ uy tín là một nguyên tắc không chỉ với bán hàng với số vốn nhỏ mà với bất kì đơn vị, các nhân nào. Bạn hẹn khách hàng ship giờ nào thì nên chuẩn, nếu có bất kì sự thay đổi nào, hãy nhắn tin, gọi điện thông báo, xin lỗi khách trước, tránh để mất đi uy tín. Dù hàng hóa của bạn như thế nào, giá tốt ra sao nhưng bạn không uy tín thì cũng không giữ được khách hàng.

Ai mua hàng cũng muốn gặp người bán hàng nhẹ nhàng, tốt tính, lịch sự. Dù bạn không xin của ai nhưng khách hàng đến với bạn, lựa chọn mua cho bạn thì bạn cần phải cảm ơn họ. Sau khi chốt đơn, sau khi giao hàng, đừng quên cảm ơn họ. Chính những điều nhỏ nhặt này lại giúp bạn có được lượng khách thân quen lâu dài.

6. Nhắn tin hỏi về cảm nhận của khách hàng

Có một điều mà ít người bán lẻ làm được đó là hỏi han khách hàng sau bán. Dù khách hàng mua nhiều hay ít thì việc bạn nhắn tin hỏi về việc sử dụng, cảm nhận của khách hàng như thế nào vô cùng quan trọng. Khách hàng có thể khen bạn, có khách góp y về cách phục vụ, về hàng hóa của bạn như thế nào, cách gói hàng…

Dù phản hồi như thế nào thì bạn cũng cần cảm ơn, rút ra kinh nghiệm, bài học vì những thông tin đó là chân thực, tránh việc bị bóc phốt, bị truyền những thông tin không hay về hàng hóa của bạn. Đây là cốt lõi giúp bạn hoàn thiện hơn, kinh doanh bền bỉ hơn.

Khách hàng sẽ luôn tin tưởng, ủng hộ khi bạn phục vụ tốt, đem tới cho họ những sản phẩm chất lượng. Uy tín chính là nguyên tắc bán hàng với số vốn nhỏ mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ. Chúc bạn thành công khi khởi nghiệp bán hàng.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất