Các ý tưởng kinh doanh mới lạ nhất 2019

August 19, 2019

Từ một ý tưởng kinh doanh nhỏ không cần nhiều vốn đầu tư, bạn vẫn có thể khởi nghiệp thành công. Những loại hình kinh doanh gì hiện có thể giúp bạn dễ kiếm tiền?

Về hình thức kinh doanh, bạn có thể lựa chọn kinh doanh thực tế ngoài đời thực, kinh doanh online, hoặc “sang” hơn một chút là kết hợp cả hai (tất nhiên là mô hình kinh doanh này sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí của bạn và có độ khó cao hơn).

Bây giờ, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua một số ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng vẫn đủ mới lạ để thu hút nhiều khách hàng quan tâm nhé!

Các ý tưởng kinh doanh online mới lạ

Viết blog

Có thể xem blog như một dạng nhật ký trực tuyến, là nơi một cá nhân hay tập thể bày tỏ quan điểm cá nhân của họ về những gì họ muốn.

Thông qua blog, bạn không chỉ đơn thuần có thể chia sẻ tâm trạng, trải nghiệm hay kiến thức với nhiều người dùng internet khác. Mà bạn còn thực sự có thể kiếm tiền từ blog.

Một số phương thức kiếm tiền với blog thông dụng gồm:

  • Đặt quảng cáo PPC (pay per click – trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)
  • Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết – quảng bá sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu khác để nhận hoa hồng)
  • Kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình
  • Hợp tác làm ăn với người khác

Kinh doanh khóa học trực tuyến

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, nhiều người tìm đến internet không chỉ để giải trí, kết nối với những người khác, mà còn để học tập, trau dồi kiến thức.

Vậy nên, nếu bạn sở hữu một kỹ năng hoặc kiến thức chuyên môn nào đó và muốn chia sẻ với những người dùng mạng, thì việc bán các khóa học trực tuyến cũng là một ý tưởng thú vị đấy chứ!

Bạn có thể kinh doanh các khóa học thông qua website cá nhân, danh sách email khách hàng hoặc những người theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Các website tạo điều kiện cho bạn bán khóa học trực tuyến uy tín có thể kể đến như edumall.vn, kyna.vn, v.v.

Lập kênh YouTube cá nhân

Không ít YouTuber đã trở nên thành công và nổi tiếng thông qua việc xuất bản những video. Càng có nhiều lượt xem và nhiều quảng cáo được hiển thị, YouTuber càng “hái ra tiền”.

Làm sao để các video hấp dẫn và mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê với lĩnh vực này, hãy tự quay video đơn giản về những điều dễ thương trong cuộc sống, hoặc làm video tổng hợp từ nhiều nguồn, để thu hút nhiều người click vào xem.

Cung cấp dịch vụ quản lý, bảo trì website

Nhiều doanh nghiệp sử dụng website để quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng trên thế giới internet. Vì vậy, website ngày càng trở thành một phần thiết yếu trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nếu có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể khởi nghiệp bằng cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ  quản lý website hoặc bảo trì website.

Công việc này rất có ý nghĩa, bởi nó góp phần đem lại doanh thu tốt hơn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng chẳng cần phải đầu tư quá nhiều vốn ban đầu, phải không nào?

Một số ý tưởng kinh doanh offline nhỏ

Kinh doanh nến trang trí handmade

Từ việc chuẩn bị kinh phí khởi nghiệp, học cách làm nến thủ công, cho đến khi tìm nơi mua nguyên vật liệu làm sản phẩm, sản xuất và bảo quản nến,… đều không quá tốn kém hay khó khăn.

Về đầu ra cho sản phẩm, bạn có thể bán trực tiếp cho người thân, bạn bè của mình, đăng tin trên website mua sắm trực tuyến hay ký gửi tại các cửa hàng bán lẻ.

Đi chợ thuê

Đối tượng chính của dịch vụ này là các bà các cô bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay nấu ăn cho gia đình thật tươm tất.

Khách hàng là người chủ động lên thực đơn cho bữa ăn và thông báo với người cung cấp dịch vụ. Kế đến, người cung cấp dịch vụ sẽ đi chợ, sơ chế nguyên liệu rồi giao đến tận nơi cho khách hàng.

Vẫn còn rất nhiều ý tưởng kinh doanh thú vị không kém đã được nhiều người sử dụng để khởi nghiệp thành công. Còn bạn thì sao? Ý tưởng kinh doanh của bạn là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất