Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp 2019

August 21, 2019

Làm cách nào để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng? Làm sao để người tiêu dùng biết đến thương hiệu nhiều hơn? Có thể không ít doanh nghiệp trẻ phải đau đầu tìm lời giải đáp cho những câu hỏi hóc búa trên.

Hiển nhiên, tìm kiếm khách hàng là một quá trình đầy gian khổ. Nhưng các doanh nghiệp trẻ chẳng những phải trải qua quá trình này, mà còn phải tìm được nhiều khách hàng tiềm năng thì mới có cơ hội phát triển.

Nếu đã có những sản phẩm hoặc dịch vụ đảm bảo chất lượng để sẵn sàng phục vụ khách hàng, bạn còn cần thực hiện những chiến lược tìm kiếm khách hàng đúng cách, hiệu quả.

Sau đây là một số gợi ý dành cho các chủ doanh nghiệp trẻ:

Tham gia hội chợ, triển lãm

Các sự kiện này thường thu hút khá đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua thời cơ thuận lợi để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình và tiếp cận khách hàng ở “cự ly gần” nhé!

Tận dụng các mối quan hệ xã hội

Trong kinh doanh buôn bán, càng có nhiều mối quan hệ xã hội, công việc của bạn sẽ càng suôn sẻ hơn.

Nếu bạn tự tin vào chất lượng sản phẩm hay dịch vụ mà mình cung cấp, tại sao bạn lại không giới thiệu chúng cho bạn bè, người thân của mình?

Và khi bạn bè, người thân của bạn cũng đánh giá cao mặt hàng bạn kinh doanh, họ sẽ giới thiệu đến nhiều người khác nữa. Word of mouth marketing (Marketing truyền miệng) chính là phương pháp đơn giản nhưng hữu hiệu, giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng.

Đánh dấu vị trí doanh nghiệp trên Google

Với cách này, các khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng thấy bạn khi tìm kiếm trên Google những thông tin liên quan tới doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Khi bạn đánh dấu vị trí trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh này, hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo các thông tin quan trọng đều chính xác, bao gồm địa chỉ doanh nghiệp, số hotline, website,…)

Tiếp thị trực tuyến

Ngày nay, rất nhiều người tiêu dùng thích lướt web, mua sắm trên mạng, nhất là thế hệ trẻ. Do đó, bạn rất nên đầu tư cho mảng marketing online để mang thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần những người dùng internet.

Có nhiều kênh tiếp thị trực tuyến đa dạng với các ưu điểm và cả nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn: SMS marketing, video marketing, auto call,v.v.

Tùy theo ngân sách, ngành nghề và mục đích tiếp thị, bạn có thể chọn ra một hoặc kết hợp một vài phương thức tiếp thị online để thu được hiệu ứng như mong đợi.

Kết nối lại với khách hàng cũ và những người chưa mua sản phẩm/dịch vụ

Có thể các khách hàng cũ sẽ lại trở thành khách hàng hiện hữu của bạn.

Có thể những người chưa mua hàng của bạn vì lúc đó họ chưa thấy cần thiết, nhưng bây giờ là thời điểm không thể thích hợp hơn.

Việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ở nhóm người từng biết đến doanh nghiệp của bạn thường dễ hơn nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới toanh. Những gì bạn cần là thái độ chăm sóc khách hàng thực sự chuyên nghiệp, tạo thiện cảm để gắn kết họ với thương hiệu của bạn.

Tóm lại

Bạn đừng quên câu nói: Không có công thức chung nào dẫn đến thành công. Có thể doanh nghiệp khác áp dụng vô cùng hiệu quả một cách thức nào đó và tìm được thật nhiều khách hàng. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, cứ bắt chước họ, bạn cũng sẽ gặt hái được thành quả tương tự.

Hãy xem nào! Khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn hãy vạch ra kế hoạch chi tiết. Bạn muốn đạt được kết quả cụ thể như thế nào? Những khách hàng tiềm năng thực sự mong muốn nhận được điều gì khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn?

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng. Đối tượng mục tiêu của từng ngành nghề kinh doanh cũng không giống nhau. Vì lý do ấy, bạn cần trước hết hiểu rõ doanh nghiệp của mình, nắm vững insight khách hàng rồi mới từ đó tìm hiểu, chọn lựa những phương cách tìm kiếm khách hàng phù hợp nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất