Chiến lược digital marketing bất động sản thành công nhờ những yếu tố nào?

July 8, 2019

Digital marketing ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng, trong đó không thể không có những doanh nghiệp hoạt động trong ngành bất động sản.

Một nghiên cứu đã thống kê được có tới 92% khách hàng có nhu cầu tìm mua hoặc thuê bất động sản sẽ sử dụng internet để tìm kiếm thông tin.

Vậy nên, các công ty bất động sản không nên bỏ lỡ cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của mình thông qua các kênh trực tuyến, phải không nào?

Rõ ràng, việc đầu tư thực hiện chiến lược digital marketing một cách chuyên nghiệp, bài bản sẽ gia tăng cơ hội thành công cho doanh nghiệp bất động sản lên gấp nhiều lần.

Trong khuôn khổ bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi “vén màn bí mật” những yếu tố góp phần tạo dựng sự thành công cho chiến lược digital marketing bất động sản là gì nhé!

Mục tiêu của chiến lược digital marketing bất động sản rõ ràng

Khi xác định rõ ràng những gì mình cần hướng tới và đạt được khi thực hiện tiếp thị, doanh nghiệp sẽ vạch ra từng bước cụ thể mình phải làm gì, cách làm như thế nào nhằm đạt được điều ấy.

Và trong lĩnh vực bất động sản, mục tiêu của bạn cần đảm bảo nguyên tắc SMART.

SMART được viết tắt từ các chữ cái đầu tiên của các từ ngữ tiếng Anh:

  • Specific: Cụ thể, dễ hiểu
  • Measurable: Đo lường được
  • Attainable: Có thể đạt được
  • Relevant: Mang tính xác đáng
  • Time-Bound: Có thể hoàn thành trong thời hạn nhất định

Trong đó, “specific” được xem là tiêu chí tiên quyết cho chiến lược digital marketing ngành bất động sản.

Bởi lẽ, tiêu chí này làm nền tảng để có được các tiêu chí tiếp nối sau đó. Nếu mục tiêu thiếu rõ ràng, phương hướng thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có thể bị sai, dẫn tới thất bại cho doanh nghiệp.

Thực hiện tiếp thị đa kênh

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, khách hàng tiềm năng của bạn có thể ở khắp mọi nơi và có xu hướng sử dụng nhiều kênh online đa dạng để tìm kiếm thông tin.

Chẳng hạn, có thể vị khách tiềm năng của bạn đang quan tâm tìm hiểu dự án bất động sản qua YouTube, nhưng bạn chưa tìm thấy họ bởi bạn chỉ đầu tư vào mảng email marketing.

Vì vậy, việc tăng “độ phủ sóng” thương hiệu ở nhiều kênh trực tuyến sẽ tạo điều kiện để khách hàng dễ kết nối với bạn hơn.

Thực tế cũng chứng minh rằng, thực hiện marketing đa kênh cho ngành bất động sản là một chiến lược khéo léo, giúp bạn tránh “lép vế” so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Sự tương quan giữa chiến lược với mục tiêu kinh doanh bất động sản

Nếu chiến lược digital marketing bất động sản của bạn không hề mang lại doanh thu khả quan cho doanh nghiệp, hoặc gây dựng hình ảnh tích cực cho thương hiệu, thì mọi công sức, thời gian của bạn đều đã phí hoài cả rồi!

Đừng để ngân sách đầu tư của doanh nghiệp vào một chiến lược tiếp thị “hợp xu thế” lại bị lãng phí như vậy! Trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cũng áp dụng hình thức marketing trực tuyến như bạn và đang hài lòng với kết quả đạt được.

Liệu sai sót có nằm ở sự tương thích giữa cách thức thực hiện chiến lược digital marketing và mục tiêu kinh doanh? Bạn đừng bỏ qua yếu tố quan trọng này nhé!

Các chỉ số đánh giá kết quả đạt được từ chiến lược digital marketing bất động sản

Tương tự như bất cứ ngành nghề nào khác, đối với ngành bất động sản, các chỉ số báo cáo sau khi chạy digital marketing sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho việc “đong đếm” mức độ thành công của thương hiệu.

Đo lường kết quả thực hiện việc tiếp thị kỹ thuật số là việc cần thiết phải làm, để xác định được chiến lược đã đem lại những gì cho doanh nghiệp bất động sản.

Từ kết quả báo cáo lần này, bạn lại có cơ sở để phát huy trong chiến lược digital marketing kế tiếp, hoặc sửa chữa, hoàn thiện các bước tiến hành cho chiến lược tiếp thị khác đạt được thành quả tốt hơn.

Tạm kết

Vạch ra chiến lược digital marketing bất động sản đúng đắn không phải dễ dàng. Nhưng không sao, giờ thì bạn đã nắm bắt được một số yếu tố then chốt để mang lại thành công cho chiến lược ấy rồi! Chúc các bạn luôn tâm huyết khi thực hiện digital marketing bất động sản nhé!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất