Content Marketing đóng vai trò như thế nào trong xây dựng thương hiệu cho spa/ thẩm mỹ viện?

August 22, 2019

Khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực thẩm mỹ viện hay spa ngày càng lớn thì bạn cần phải chú trọng hơn vào việc xây dựng thương hiệu quả mình. Nó giúp bạn tạo được dấu ấn riêng và sự khác biệt khó bị nhầm lẫn.

Một thương hiệu riêng, uy tín sẽ giúp thẩm mỹ viện của bạn có nền tảng vững chắc cho một sự phát triển lâu dài. Và quan trọng hơn, nếu bạn xây dựng thương hiệu thành công thì khi nhắc đến thẩm mỹ viện, khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn.

Có nhiều yếu tố khác nhau để góp phần tạo nên một thương hiệu thành công vang dội. Nhưng trước tiên phải kể đến đó chính là nội dung quảng cáo mà bạn sẽ truyền tải đến khách hàng của mình.

Trong thời đại Internet hiện nay thì Content Marketing (Tiếp thị nội dung) càng đóng vai trò quan trọng hơn cả. Bởi vì rất có thể khách hàng sẽ biết đến bạn đầu tiên thông qua những bài viết trên mạng xã hội hay Google.

Content Marketing là gì?

Có thể hiểu đơn giản Content Marketing là xây dựng những nội dung có giá trị và có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để nhằm thu hút các đối tượng khách hàng và biến họ trở thành khách hàng thân thiết, trung thành của bạn.

Với các kênh marketing online như hiện nay thì Content Marketing càng có ý nghĩa hơn khi website hay fanpage đều cần những bài viết chất lượng, mang đến thông tin giá trị cho người đọc.

Nội dung phải cung cấp những điều mà khách hàng cần và thông qua đó là giới thiệu dịch vụ/sản phẩm của bạn. Content Marketing nên có kế hoạch và sự chuyên nghiệp để không trở thành việc đầu tư lãng phí.

Content Marketing mang đến lợi ích gì cho thương hiệu spa/ thẩm mỹ viện của bạn?

 • Đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với những khách hàng tìm năng
 • Nội dung hấp dẫn, đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ khiến họ luôn theo dõi những thông tin từ TMV/Spa
 • Gia tăng độ tin cậy khi bạn tương tác hay trả lời bất cứ câu hỏi nào của khách hàng
 • Hình ảnh và thương hiệu của bạn sẽ lan truyền nhanh chóng, gây ấn tượng đặc biệt đối với mọi người
 • Bài viết chất lượng sẽ có giá trị về lâu dài, giúp bạn tiết kiệm nhiều kinh phí
 • Tạo được mối liên kết với khách hàng vượt ra ngoài cả mục đích quảng bá thương hiệu ban đầu
 • Mang đến tiềm năng và triển vọng lớn cho một thương hiệu TMV uy tín, phát triển lâu dài

Thống kê cho thấy sức mạnh của Content Marketing trong xây dựng thương hiệu

 • Mức phí thấp hơn đến 62% so với hình thức quảng cáo truyền thống
 • Tao số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn gấp 3 lần bình thường
 • 72% doanh nghiệp đánh giá content marketing hiệu quả hơn so với quảng cáo trên tạp chí
 • 62% là con số doanh nghiệp cho rằng content marketing mang đến kết quả tốt hơn cả quảng cáo trên tivi

Chỉ với một vài thống kê cơ bản, chúng ta có thể thấy được Content Marketing đang dần tạo nên một vị trí rất quan trọng đối với việc tạo dựng và quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực spa/ thẩm mỹ viện cũng không ngoại lệ.

Đầu tư Content Marketing trong xây dựng thương hiệu TMV như thế nào?

Trước tiên bạn nên quan tâm đến website được thiết kế cho riêng thẩm mỹ viện của mình với tất cả các nội dung cần thiết về làm đẹp. Đồng thời, làm nổi bật lên dịch vụ chính của TMV.

Một trang Fanpage riêng cũng là yếu tố cần thiết để bạn truyền tải các nội dung, thông điệp hữu ích đến khách hàng. Hãy nhớ rằng đừng quá tập trung vào những bài viết quảng cáo dịch vụ.

Các mẹo chăm sóc da, bí quyết làm đẹp, clip hướng dẫn làm đẹp, review mỹ phẩm… thường là những điều mà các chị em phụ nữ rất quan tâm. Nếu bạn cung cấp cho họ những nội dung mà họ muốn tìm hiểu thì chắc chắn họ sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn.

Đừng quên các hình ảnh đẹp cũng là điều quan trọng. Yếu tố về hình ảnh trên logo thương hiệu, màu sắc logo cũng có thể tác động trực tiếp đến tâm lý khách hàng.

Nội dung hay, hình ảnh đẹp là tất cả những gì bạn cần làm cho một chiến dịch xây dựng, quảng bá thương hiệu thông qua Content Marketing.

Nên có định hướng rõ ràng cho mọi bước đi của bạn để tạo được sự nhất quán, nội dung chất lượng đưa khách hàng đến mục đích cuối cùng là tìm hiểu về các dịch vụ tại Spa hay thẩm mỹ viện.

Cùng với đó là phải đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ, cung cách chăm sóc của bạn thật tận tình, chu đáo để khách hàng cảm thấy hài lòng và gắn bó lâu dài với bạn.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của Content Marketing trong vấn đề xây dựng thương hiệu của TMV. Từ đó, có thể đưa ra được chiến lược hoàn hảo cho mình.

 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất