Dịch vụ SMS OTP là gì? Tại sao cần phải triển khai SMS OTP?

November 28, 2019

Dịch vụ SMS OTP hay mã OTP là những thuật ngữ rất phổ biến đối với những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ trực tuyến hoặc thực hiện các giao dịch online. Còn đối với các doanh nghiệp, dịch vụ SMS OTP là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải triển khai dịch vụ SMS OTP? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

SMS OTP là gì?

SMS OTP (Short Message Service One Time Password) là tin nhắn từ hệ thống gửii về điện thoại mã xác thực, nó là một dãy số hoặc một chuỗi kết hợp cả số với ký tự. Nhưng khác mật khẩu thông thường, mã xác thực OTP được tạo ra ngẫu nhiên không phải từ người dùng, chỉ sử dụng được một lần và sau đó không còn tác dụng. Thậm chí, thời hạn của mật khẩu OTP thường rất ngắn, có thể chỉ sau 30 giây, 60 giây hay một vài phút, nó sẽ vô tác dụng và lại được thay thế bằng một mã mới. 

Dịch vụ SMS OTP được sử dụng nhiều và rất phổ biến. Để chuyển tiền hay thực hiện một giao dịch trực tuyến, người dùng không chỉ dùng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập mà còn cần nhập đúng mã xác thực OTP được gửi bằng hình thức SMS mới hoàn tất được giao dịch. 

 Đăng ký miễn phí Brand SMS OTP

Tại sao cần phải triển khai dịch vụ SMS OTP

Khi ai đó chia sẻ thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm của họ với doanh nghiệp của bạn, họ sẽ mong muốn bạn bảo vệ dữ liệu này khỏi các tin tặc. Dịch vụ SMS OTP là cách xác thực hai yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo mật cho thủ tục đăng nhập, cải thiện đáng kể tính bảo mật của trang web, ứng dụng hoặc phần mềm. Ngay cả khi thông tin email và mật khẩu được truy cập, dữ liệu trực tuyến sẽ vẫn được SMS OTP bảo vệ.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều tội phạm công nghệ cao như hiện nay, nếu như chỉ sử dụng bảo mật một lớp như trước kia thì nguy cơ bị đánh cắp những thông tin quan trọng hay mất tiền trong tài khoản ngân hàng là rất cao. Thống kê từ tạp chí Identity Theft tiết lộ rằng mỗi năm có khoảng 15 triệu người ở Hoa Kỳ trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính và đối mặt với tổn thất tập thể trị giá 50 tỷ USD. Khoảng 100 triệu người Mỹ trở nên dễ bị tổn thương do các vụ trộm dữ liệu từ chính phủ hoặc cơ sở dữ liệu của công ty. Việc sử dụng dịch vụ SMS OTP cho người dùng để được xác minh truy cập hay một giao dịch trên website/ app tạo thành 2 lớp đăng nhập, điều này sẽ cải thiện bảo mật tốt hơn cho người dùng.

So với các hình thức khác như Token Key, Email OTP hay Smart OTP hình thức này đơn giản và phổ biến hơn nhiều. Không chỉ các ngân hàng, Google, Facebook hay Apple cũng sử dụng dịch vụ SMS OTP làm lớp bảo vệ thứ hai khi đăng nhập tài khoản.

Tìm hiểu thêm SMS Brandname

Hình thức gởi SMS Brand OTP:

Là hình thức gửi tin nhắn bằng thương hiệu riêng dùng cho các mục đích cần tốc độ nhanh chóng như sau:

  • Dùng xác thực mật khẩu sử dụng 1 lần OTP (One Time Pass)
  • Dùng xác thực tài khoản tạo mới, xác thực đơn hàng trên site thương mại điện tử, các hệ thống ( website, app/game, CRM, ERP…)
  • Dùng cảnh báo khẩn cấp hoặc thông báo và chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm sử dụng SMS OTP do Abenla cung cấp:

  • Abenla hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp dịch vụ SMS OTP với mức giá tốt nhất cùng với các hỗ trợ tốt nhất cho từng doanh nghiệp
  • Thời gian tích hợp dịch SMS OTP nhanh chóng, chỉ từ 30 – 60 phút
  • Hỗ trợ đăng ký nhanh thương hiệu riêng (SMS Brand) cho từng doanh nghiệp để gửi SMS OTP và chăm sóc khách hàng
  • Tốc độ gửi SMS OTP nhanh (từ 5-10s/SMS)
  • Hệ thống ổn định trên nền tảng Cloud
  • Hỗ trợ cả HTTP và SMPP và App
  • Hỗ trợ API, code mẫu và tài liệu hướng dẫn tích hợp miễn phí

Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao như hiện nay, dịch vụ SMS OTP thật sự quan trọng và cần thiết cho doanh nghiệp để bảo mật thông tin cho khách hàng của mình. Đồng thời, từ đó xây dựng hình ảnh, uy tín của thương hiệu trong lòng khách hàng.

Đăng Ký Nhận Ngay Hệ Thống Test OTP

[everest_form id=”1318″]

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất