Gọi Tự Động Auto Call – Xu Thế Tất Yếu Của Tương Lai

September 7, 2020

Gọi tự động (Auto Call) là một tính năng của Tổng Đài Abenla, cho phép doanh nghiệp thực hiện hàng ngàn cuộc gọi đến hàng ngàn khách hàng theo một danh sách có sẵn trên hệ thống mà không cần phải thao tác quay số/ gọi thủ công.

Auto Call – xu hướng thời đại 4.0

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang bùng nổ khắp mọi nơi trên thế giới, các công cụ tự động hóa hỗ trợ con người từ những hoạt động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Và các ngành nghề dịch vụ khách hàng cũng không phải ngoại lệ, Auto Call đã dần thay thế cho những giải pháp Telesale/ CSKH truyền thống.

Theo nghiên cứu thị trường cho thấy Auto Call giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% nhân lực, 95% thời gian và 78% chi phí so với phương pháp quay số và gọi truyền thống. Auto Call  còn có thể tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhân sự, qua đó giảm thiểu 30 – 50% nhân viên Telesale, CSKH. Các hoạt động tiêu biểu của Auto Call có thể kể đến như:

– Telesales: hệ thống chỉ kết nối với các số điện thoại có thật, nên nhân viên không phải mất thời gian để thực hiện những cuộc gọi vô nghĩa.

– Telemarketing: tự động gọi đến khách hàng để quảng bá giới thiệu sản phẩm theo kịch bản có sẵn. Hệ thống cho phép tiếp cận số lượng lớn khách hàng trong thời gian gian ngắn và tỷ lệ chuyển đổi cao.

– Chăm sóc khách hàng: thay vì phải gọi cho từng khách hàng thì nay hệ thống hoàn toàn tự động, đúng ngày giờ sẽ tự động gọi để nhắc nhở, thông báo gia hạn dịch vụ, chúc mừng sinh nhật,…

Auto Call hoạt động như thế nào?

– Hoạt động tương tác 1 chiều: phù hợp khi doanh nghiệp muốn gọi đến khách hàng để chào sản phẩm hay chăm sóc khách hàng hoặc thông báo về chương trình khuyến mãi. Chỉ cần chuẩn bị nội dung lời chào đã được thu âm sẵn, áp dụng hệ thống Auto Call, không cần phải sử dụng đến nhân viên.

– Hoạt động tương tác 2 chiều: phù hợp khi doanh nghiệp và khách hàng muốn tương tác qua lại. Cài đặt nội dung, điều hướng khách hàng bấm phím 1,2,3,4… theo nhu cầu tư vấn và sau đó liên hệ trực tiếp với tổng dài viên. Ví dụ: nhấn phím 1 để gặp nhân viên tư vấn/ nhấn phím 2 để gặp nhân viên kỹ thuật,…

Auto Call với điểm mạnh không bị hạn chế bởi thời gian làm việc và cảm xúc  buồn/vui chi phối như con người – một trong những nguyên nhân gây nên tác động tiêu cực khi trao đổi với khách hàng. Vì vậy có thể nói Auto Call đang dần thay thế cho những phương pháp Telesale/ CSKH truyền thống.

Thống kê chi tiết đến từng cuộc gọi

Với Auto Call, doanh nghiệp còn có thể thống thống kê chi tiết lịch sử của từng cuộc gọi: thời gian nghe máy, trạng thái cuộc gọi, từ chối cuộc gọi,… Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi tình trạng cuộc gọi của nhân viên hơn. Bên cạnh đó, với chức năng này, dù là cuộc gọi nhỡ hoặc chưa thể thực hiện với khách hàng, doanh nghiệp cũng có thể tra cứu đối soát và thực hiện lại để không bỏ lỡ yêu cầu từ khách hàng, nhằm giúp cho việc chăm sóc khách hàng được hoàn thiện hơn.

Với những đặc điểm trên, Auto call chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình tương tác, kết nối với khách hàng đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí nhân sự.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất