Google ra mắt tính năng mới cho nhà quảng cáo, mở rộng chiến dịch “Performance Max”

October 13, 2020

Google ADS đã chính thức ra tính năng mới “tập hợp các insights chi tiết dành cho các nhà quảng cáo”, thông qua đó các nhà làm quảng cáo sẽ tìm kiếm được xu hướng nổi bật trong thị trường ngách, từ đó giúp bạn có cái nhìn mới và đưa ra quyết định  sáng suốt hơn về nhắm mục tiêu và tiếp cận khách hàng

Theo giải thích của Google:

“Trong trang insights Google Ads mới chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tùy chỉnh dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ hiển thị nhu cầu tìm kiếm hiện tại và mới nổi bật đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.”

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa trên, các công cụ mới sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động tìm kiếm và chuyển đổi đối với các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

“Ví dụ: các nhà kinh doanh sản phẩm dã ngoại nhanh chóng nhận thấy nhu cầu mua lều du lịch ngày gia tăng, khi người tiêu dùng chuẩn bị cho những chuyến phiêu lưu ngoài trời nhiều hơn. Hoặc các doanh nghiệp cho thuê Home Stay thấy được xu hướng nhu cầu khách thích ở trong nhà gỗ, lều nhỏ… Khám phá ra những xu hướng này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra cơ hội phát triển cho các dòng sản phẩm hiện tại và nảy ra ý tưởng mới cho các chiến dịch quảng cáo. Thậm chí, nó còn giúp doanh nghiệp khai thác thêm những lĩnh vực mới có liên quan.”

Đó có thể là thông tin cực kỳ giá trị cần có và mặc dù nó cũng có thể dẫn đến việc nhiều nhà quảng cáo thay đổi mục tiêu chiến dịch và nhắm mục tiêu quá nhiều, làm giảm hiệu quả quảng cáo, nó cũng có thể giới thiệu những cơ hội mới mà bạn chưa xem xét, cho phép bạn tận dụng những thay đổi quan trọng .

Dữ liệu xu hướng sẽ bao gồm các cơ hội tăng trưởng trong các cụm từ tìm kiếm, cùng với các danh mục liên quan, đồng thời nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về địa lý để tập trung vào việc nhắm mục tiêu của bạn.

Ngoài những thông tin về trang Insights mới này, Google cũng mở rộng các chiến dịch ”Performance Max” tự động để giúp các marketers khai thác insights dựa trên công nghệ máy học tối ưu, từ đó, cải thiện hóa hiệu suất chiến dịch, đồng thời mở rộng các chiến dịch video action trên YouTube cho tất cả các nhà quảng cáo.

Các thông báo này được đưa ra trong bài thuyết trình Tuần lễ Quảng cáo của Google (Google’s Advertising Week), mang đến các phương pháp khai thác dữ liệu mới và xu hướng sử dụng chính giúp các doanh nghiệp tối đa hóa hiệu suất quảng cáo.

Theo SocialmediaToday

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất