Hướng dẫn cách tăng follow Instagram nhanh nhất

February 4, 2020

Có rất nhiều cách tăng follow Instagram một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách tăng lượt follower cho Instagram hoàn toàn miễn phí, đơn giản và hiệu quả, được cập nhật mới nhất năm 2020.

Hiện nay, bên cạnh Facebook, Instagram là một trong những mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Với 300 triệu người sử dụng thường xuyên, Instagram là kênh truyền thông “béo bở” cho các thương hiệu doanh nghiệp và cả cá nhân. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, việc có được nhiều người theo dõi là rất khó. Rất nhiều người nghĩ ngay đến ý tưởng mua follower khi muốn tăng like Instagram. Vì sao không nên mua số lượng người theo dõi ngay từ đầu? Vì những người theo dõi bằng cách này thường có chất lượng tài khoản kém hoặc đa phần là tài khoản ảo, vì vậy họ sẽ không đem lại lợi ích gì cho tài khoản Instagram của bạn trừ việc giúp làm tăng số lượng người theo dõi. Vì vậy, đừng tốn tiền vô ích, thay vào đó hãy đầu tư vào việc tăng follower trên Instagram và quảng cáo hiệu quả bằng những cách dưới đây!

Tìm người quản lí chuyên nghiệp

Tài khoản Instagram hay các fanpage trên mạng xã hội các của các thương hiệu hay doanh nghiệp lớn thường có từ 2 – 3 người tham gia quản lý. Nếu có thể, hãy chọn một người có kinh nghiệm sử dụng và phát triển tài khoản Instagram cá nhân tham gia quản lí tài khoản thương hiệu của bạn. Vì đây sẽ là người hiểu rõ cách cài đặt, chỉnh sửa tài khoản khi có vấn đề phát sinh cũng như hiểu cách tăng follow Instagram. 

Tối ưu hoá tài khoản

Muốn tạo ấn tượng với người theo dõi, điều đầu tiên bạn cần tối ưu tài khoản Instagram sao cho thật chuyên nghiệp, biến những dòng thông tin vô tri vô giác thành “phát ngôn viên” thể hiện bạn là ai và lý do vì sao người khác cần theo dõi bạn. Sau đây là một số bước cơ bản để tối ưu hoá tài khoản Instagram:

  • Lựa chọn tên tài khoản dễ nhớ, có thể tìm kiếm dễ dàng, và phải thể hiện được tên thương hiệu của bạn.
  • Thêm tên thương hiệu, doanh nghiệp của bạn trong phần Tên tại phần Chỉnh sửa, thông tin này sẽ hiển thị ngay bên dưới hình ảnh đại diện của bạn trong mục tìm kiếm. 
  • Chọn hình đại diện liên quan đến thương hiệu như logo hay hình ảnh thống nhất trên tất cả các mạng xã hội.
  • Hoàn thiện các thông tin bổ sung về thương hiệu. Chính những thông tin này là chìa khóa thuyết phục mọi người nên theo dõi và cập nhập thông tin từ tài khoản của bạn.
  • Thêm đường dẫn URL website. Một tài khoản Instargram không chỉ giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu mà còn là nơi giúp bạn thu thêm nhiều lưu lượng truy cập website. Bằng cách thêm đường dẫn URL website của bạn trong phần thông tin tài khoản, và đây là vị trí “đắc địa” vì là địa điểm duy nhất trong tài khoản bạn có thể thêm đường link.
  • Liên kết tài khoản với các trang mạng xã hội khác như Facebook…
  • Để tài khoản ở chế độ công khai.
  • Luôn sẵn sàng cập nhập thông báo khi mọi người chia sẻ hoặc bình luận về các bức hình. 

Đầu tư chất lượng hình ảnh

Hãy luôn nhớ rằng chất lượng thắng số lượng. Cách tăng follow Instagram nhanh chóng nhất là đầu tư vào hình ảnh. Bạn chỉ nên đăng những bức ảnh có chất lượng tốt và đẹp nhất bởi không ai muốn theo dõi những bức ảnh vô nghĩa hay chụp một cách tùy tiện. Không nhất thiết phải có máy ảnh bạn mới có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp, chất lượng để đăng Instagram. Các dòng smartphone hiện nay cũng hỗ trợ rất tốt cho việc chụp ảnh không thua kém gì máy ảnh. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xác định đối tượng mục tiêu mà mình muốn nhắm đến là ai, họ yêu thích và quan tâm điều gì từ đó xây dựng chiến lược hình ảnh, định hình phong cách bài đăng trên Instagram. Lưu ý là khi đã lựa chọn được phong cách phù hợp thì bạn cần áp dụng nhất quán từ đầu đến cuối. Không thể nay 1 kiểu, mai 1 kiểu sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

7 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram miễn phí được các Hot Instagram User ưu chuộng

Theo dõi những người có cùng sở thích

Mặc dù bạn có thể theo dõi nhiều người để họ cũng theo dõi tài khoản của bạn, nhưng hãy theo dõi những tài khoản có nội dung truyền cảm hứng cho bạn (và ngược lại). Những tài khoản này có thể sẽ theo dõi lại, giúp bạn tận dụng hiệu quả thời gian hơn so với khi chỉ theo dõi người khác một cách thiếu chọn lọc.

Tương tác với hình ảnh của người khác

Với mỗi 100 lượt thích ảnh trên tài khoản thông thường, không phải của người nổi tiếng, bạn có thể nhận về 8 lượt theo dõi. Bình luận trên ảnh Instagram của người khác cũng là cách tăng follow Instagram của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đăng những bình luận hời hợt mà hãy bình luận những câu có ý nghĩa để chủ nhân của bức ảnh cảm thấy yêu thích và follow bạn. Mặc dù bạn không thể đạt được 1000 lượt theo dõi chỉ bằng cách này, nhưng đây có thể là khởi đầu hiệu quả.

Tần suất đăng bài thường xuyên

Đăng bài thường xuyên chính là cách tăng follow Instagram đơn giản nhất. Người theo dõi sẽ nhận ra bạn chỉ đăng bài một lần mỗi tuần – việc này hoàn toàn bình thường! Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt mục tiêu chỉ đăng một bài mỗi tuần, hãy duy trì việc này (hoặc thỉnh thoảng đăng nhiều bài hơn). Khi không thể duy trì lịch đăng bài đã đặt ra, bạn sẽ mất lượt người theo dõi.

Đăng bài vào thời điểm thích hợp

Buổi sáng (7h đến 9h), đầu giờ trưa (11h đến 14h) và buổi chiều tối (17h đến 19h) đều là khung giờ cao điểm cho Instagram; vì vậy, hãy đăng bài vào những khung giờ này.

Sử dụng hashtag

Một cách phổ biến để tăng follow Instagram là gắn hashtag cho tất cả những bài đăng. Những bức ảnh của bạn sẽ được tìm kiếm và biết đến thông qua những hashtag đó. Một số trang web như top-hashtags.com/instagram/ liệt kê 100 hashtag phổ biến trong ngày; hãy thử thêm các hashtag này vào phần chú thích ảnh của bạn.

Lưu ý rằng một số thẻ phổ biến có thể khiến người khác khó mà tìm thấy bài viết của bạn. Đừng chỉ dùng các thẻ phổ biến mà hãy kết hợp với các thẻ khác nữa. Nếu thích, bạn có thể tạo thẻ của riêng mình hoặc chọn thẻ ít được sử dụng làm thẻ cá nhân. Hãy thêm thẻ này vào các bài viết của bạn để tạo nét độc đáo riêng cho Instagram của bạn.

Đăng ảnh có tông màu xanh da trời

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những bức ảnh tông xanh có nhiều hơn 24% lượt like so với những ảnh còn lại.

Tương tác với follower

Instagram là một cộng đồng hoạt động rất mạnh và là nơi giúp bạn kết nối nhanh chóng để tìm ra những người thích thú với thương hiệu của bạn. Không chỉ tìm cách tăng lượng follower trên Instagram, mà bạn còn cần theo dõi tài khoản và tương tác với họ thông qua những bức hình họ đăng lên. Ngay khi bạn có follower đầu tiên theo dõi, hãy ngay lập tức ghé thăm “nhà” và theo dõi họ, như vậy cộng đồng của bạn sẽ ngày một chất lượng và được mở rộng hơn nữa.

Tổ chức các mini game

Vì sao không thử tổ chức mini game trên Instagram nhỉ? Đây là một cách rất tốt để bạn tăng follower trên Instagram trong khi lại có thể tăng khả năng lan tỏa của thương hiệu đến nhiều người hơn nữa. Bạn có thể đăng một bức hình về thể lệ hay cách đăng ký tham gia cuộc thi, những người tham gia cần theo dõi tài khoản của bạn, Thích hoặc bình luận vào bức ảnh để đăng ký tham gia.

Trên đây là những cách tăng follow Instagram hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Những cách trên sẽ giúp bạn  tăng người theo dõi mà không mất một đồng chỉ cần bạn dành thời gian và kiên nhẫn. Chúc bạn thành công!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất