Khám phá bí quyết Làm SEO với LinkedIn hiệu quả

December 7, 2019

Nhiều doanh nghiệp hoặc chủ website rất chú trọng vào việc làm SEO, với mục đích đưa website lên top 10 kết quả xếp hạng tìm kiếm tự nhiên trên Google. Tuy nhiên, bạn đã biết SEO LinkedIn đang là tâm điểm của sự chú ý trong giới SEOer hay chưa?

Đến nay, LinkedIn đã có số lượng người tham gia từ khắp nơi trên thế giới ở mức xấp xỉ con số 600 triệu. Có một số bí quyết SEO giúp bạn gia tăng sự hiện diện trên LinkedIn nói chung, trong kết quả tìm kiếm LinkedIn nói riêng, cũng như đưa hồ sơ hoặc nội dung của bạn lên vị trí cao trong SERPs của Google.

Từ khóa có quan trọng trong SEO LinkedIn hay không?

Thông tin trên các trang LinkedIn cũng được các công cụ tìm kiếm thu thập. Vì vậy nếu không xác định rõ ràng từ khóa mục tiêu, bạn rất có khả năng đang bỏ lỡ một cơ hội vô cùng tuyệt vời để trang LinkedIn dễ được tìm thấy hơn.

Ngoài ra, việc xác định các từ khóa không đơn thuần chỉ là yếu tố kỹ thuật SEO. Chúng sẽ giúp bạn cung cấp nội dung rõ ràng hơn cho các độc giả quan tâm.

Ví dụ: Google sẽ hiển thị tối đa 156 ký tự của văn bản trên trang LinkedIn trong kết quả tìm kiếm. Do đó, bạn nên thêm từ khóa có liên quan ở phần đầu của tagline, tạo điều kiện cho cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng nhanh chóng hiểu bạn nói gì.

Tối ưu hóa phần “Giới thiệu” ở trang LinkedIn của doanh nghiệp

Mục “About” hay “Giới thiệu” bao gồm một tổng quan chi tiết về doanh nghiệp. Đó có thể là thông tin về quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp tham gia, các ngành chuyên môn và URL website của doanh nghiệp. Chúng đều là những thông tin quan trọng và hữu ích mà bạn nên thêm vào mục “About” ở trang LinkedIn.

Link dẫn về website doanh nghiệp

Rất có thể, phần lớn thông tin người dùng tìm thấy trên trang LinkedIn cũng tồn tại trên website của doanh nghiệp.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, website gần như là thứ nhất-thiết-phải-có và đóng vai trò là nguồn cung cấp thông tin chính cho những nhà cung cấp, khách hàng hiện hữu và tiềm năng.

Thêm vào đó, chắc hẳn bao gồm URL website của bạn trên LinkedIn cũng sẽ có tác dụng hướng lưu lượng truy cập đến website ấy.

Những thông tin khác về doanh nghiệp

Cung cấp càng đầy đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp trên trang LinkedIn, bạn càng tạo điều kiện giúp người dùng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn hơn. Các thông tin ấy bao gồm: quy mô, lĩnh vực hoạt động, thông điệp của doanh nghiệp,v.v.

Thêm hình ảnh cuốn hút trên trang LinkedIn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là hình ảnh có trong trang LinkedIn của công ty bạn. Một trang LinkedIn hoàn chỉnh nhất định không thể thiếu vắng logo và ảnh cover. Người xem sẽ nhanh chóng lướt qua nếu họ thấy trang LinkedIn quá nhạt nhẽo và chẳng có hình ảnh gì để lại ấn tượng.

Logo

Logo công ty nên được hiển thị bên cạnh tên thương hiệu công ty. Kích thước tiêu chuẩn cho logo trên LinkedIn là 300 x 300 pixel.

Hình ảnh cover

Hình cover chiếm một khoảng không gian đáng kể ở đầu trang LinkedIn, vì vậy hãy sử dụng nó để tạo ấn tượng và thiện cảm đối với người dùng trang mạng dịch vụ xã hội này.

Bên cạnh những yêu cầu về độ nét và màu sắc hài hòa của ảnh cover, bạn cũng đừng quên điều chỉnh kích cỡ cho ảnh ở mức chuẩn là 1536 x 768 pixel nhé!

Cập nhật trang LinkedIn thường xuyên để duy trì vị trí xếp hạng trên Google

Cập nhật những thông tin “nóng hổi” thường xuyên cho trang LinkedIn không chỉ giúp bạn duy trì khả năng hiển thị với những người theo dõi, mà họ còn có thể hỗ trợ vị trí xếp hạng của doanh nghiệp trên Google.

Nội dung mới, mang tính nhất quán được index sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận ra trang LinkedIn của bạn là nguồn thông tin tích cực và có giá trị.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất