Khi nào doanh nghiệp cần giải pháp marketing tổng thể?

January 28, 2020

Một giải pháp marketing tổng thể chính là giải pháp để gia tăng doanh số, nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp. Một chiến lược đúng đắn sẽ giúp mỗi đồng chi phí bạn bỏ ra mang lại hiệu quả tối ưu.

Hầu hết các doanh nghiệp từ quy mô lớn đến vừa và nhỏ đều nhận thức được tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp mới chỉ có những hoạt động marketing đơn lẻ mà thiếu một chiến lược marketing tổng thể. Vậy giải pháp marketing tổng thể có vai trò gì, khi nào doanh nghiệp cần có một giải pháp marketing tổng thể. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích từ giải pháp marketing tổng thể

Giải pháp marketing tổng thể thực chất chính là một kế hoạch bao quát tất cả các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Nhờ có chiến lược ngay từ đầu, doanh nghiệp có thể hiểu rõ về khách hàng, dự trù được ngân sách, cách thức thực hiện và việc đo lường kết quả cũng trở nên đơn giản hơn. Những lợi ích mà giải pháp marketing tổng thể đem lại cho doanh nghiệp bao gồm:

Nâng cao giá trị thương hiệu

Xây dựng thương hiệu cần một phương hướng và kế hoạch cụ thể. Giải pháp marketing tổng thể sẽ bám sát phương hướng đó, giúp bạn phát triển thương hiệu theo đúng định vị mà doanh nghiệp mong muốn ngay từ đầu.

Tối ưu doanh thu và chi phí

Xác định ngân sách và phân bổ ngân sách ngay từ đầu giúp doanh nghiệp sử dụng hợp lý nguồn tiền vào các hình thức marketing. Nếu chọn đúng kênh truyền thông mà khách hàng của bạn thường tiếp xúc, bạn có thể gia tăng doanh số hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn.

Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

Trong giải pháp marketing tổng thể, không thể thiếu bước nghiên cứu khách hàng. Bước này cho bạn một cái nhìn chi tiết về chân dung khách hàng, những điều khách hàng muốn, những đặc điểm của họ. Nhờ vậy bạn có thể biết được cách tiếp cận họ tốt hơn, xác định được cách thức, kênh truyền thông tốt nhất để tiếp cận với họ.

Tăng hiệu quả từ truyền thông đa kênh

Giải pháp marketing tổng thể cũng sẽ giúp bạn đánh giá được các kênh marketing, kênh nào có hiệu quả hơn, kênh nào phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa vào đó bạn có thể lựa chọn cách thức marketing phù hợp, kết hợp chúng lại để mang đến hiệu quả tối ưu hơn.

Khi nào doanh nghiệp cần giải pháp marketing tổng thể?

Khi doanh nghiệp vừa mới thành lập

Đứng trước nhiều cơ hội kinh doanh khi vừa mới thành lập, điều bạn cần làm là một chiến lược marketing tổng thể để định hình các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Giải pháp marketing tổng thể này cần phù hợp với định hướng kinh doanh và định vị thương hiệu.

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường hoặc ra mắt sản phẩm mới

Mở rộng phân khúc khách hàng, thâm nhập một thị trường mới hoặc ra mắt một sản phẩm mới doanh nghiệp đều cần một giải pháp marketing tổng thể. Chiến lược marketing tổng thể giúp bạn hình dung được cần bao nhiêu ngân sách, sử dụng hình thức marketing nào là phù hợp.

Khi doanh nghiệp muốn củng cố vị thế trên thị trường

Giải pháp marketing tổng thể giúp bạn duy trì hoặc nâng cao vị thế doanh nghiệp trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Bằng một kế hoạch chi tiết, kết hợp giữa các hình thức marketing, truyền thông một cách hợp lí, bạn có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình.

Các bước xây dựng giải pháp marketing tổng thể

Các bước xây dựng giải pháp marketing tổng thể bao gồm:

  • Nghiên cứu, đánh giá thông tin doanh nghiệp cung cấp: lĩnh vực kinh doanh, ngân sách, nguồn lực, ưu điểm, nhược điểm của doanh nghiệp…
  • Nghiên cứu thị trường: nghiên cứu khách hàng, đối thủ cạnh tranh và những yếu tố tác động từ môi trường kinh doanh
  • Lựa chọn kênh marketing phù hợp
  • Triển khai các hoạt động marketing
  • Liên tục theo dõi để tối ưu hoạt động marketing
  • Đo lường hiệu quả và ghi nhận bằng số liệu, báo cáo.

Có thể nói một giải pháp marketing tổng thể vô cùng cần thiết cho mọi doanh nghiệp để cải thiện hiệu quả kinh doanh cũng như nâng tầm thương hiệu. Dù doanh nghiệp của bạn mới thành lập hay đang phát triển, đứng trước những dự án mới thì đều cần giải pháp marketing tổng thể. Chúc bạn thành công!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất