Marketing du lịch và 7 yếu tố không thể bỏ qua

November 26, 2019

Marketing du lịch có chiến lược rõ ràng, theo đúng định hướng sẽ đẩy mạnh quá trình quảng cáo, xúc tiến để đưa thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng của mình. Dưới đây là 7 yếu tố quan trọng để thành công trong marketing du lịch.

Trước tiên hãy đi qua khái niệm marketing du lịch là gi?

Marketing du lịch bao gồm toàn bộ hoạt động marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong ngành du lịch. Nếu phân chia theo đối tượng cung cấp hoạt động marketing du lịch, chúng ta có thể phân chia hoạt động này theo 5 loại, gồm có dịch vụ lữ hành, lưu trú, vận chuyển, cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin, dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí.

Hoạt động marketing truyền thống

Trong thời đại số như hiện nay, có thể bạn sẽ thấy marketing online khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn làm marketing du lịch theo cách truyền thống sẽ làm cho khách hàng cảm thấy gần gũi, thân thuộc hơn. Đừng ngại ngần thử các phương thức cũ như: quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên báo chí, tờ bướm, tiếp thị qua điện thoại… cách cũ nhưng không lỗi thời, mà còn giúp đem lại hiệu quả tốt.

Tự soạn thảo các cẩm nang du lịch

Những ai quan tâm hay thích đi du lịch thường sẽ rất quan tâm đến những cẩm nang du lịch cho từng địa điểm, vùng miền khác nhau. Việc mang đến những cẩm nang nhỏ xinh hay những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du hí cập nhật tất cả thông tin chi tiết về địa điểm, giá cả, nơi nào đẹp, món nào ngon, những điều cần tránh… sẽ giúp khách hàng thêm yêu thích thương hiệu của bạn. Đây chính là một trong những tuyệt chiêu marketing du lịch tuyệt vời nhất vì mang lại giá trị thực sự cho khách hàng.

Khách hàng là thượng đế

Không riêng gì marketing du lịch mà bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng phải lấy việc tôn trọng khách hàng làm tiền đề. Hãy để khách hàng cảm nhận được sự phục vụ tận tình, hết mình của bạn. Như vậy, chuyến đi mới thực sự ý nghĩa, họ sẽ ấn tượng và quay lại với bạn vào lần sau.

Marketing du lịch với show giải trí hấp dẫn

Du lịch thường gắn liền với các gameshow, các hoạt động vui chơi giải trí. Để biến chuyến đi du lịch của du khách thành kỉ niệm khó quên, hãy tổ chức các sự kiện vui chơi, ăn uống để giúp họ cảm thấy thật sự vui vẻ và sảng khoái. Đây là một phương thức Marketing du lịch rất hiệu quả. 

Marketing du lịch hiệu quả qua SMS và Email

Ngày nay, khi mà đa số người dùng điện thoại di động đều ưa thích lướt web, nhắn tin mỗi ngày, điện thoại lúc nào cũng kề bên, thì tin nhắn sms và email là những chiến lược marketing du lịch bạn không thể bỏ qua.

Tin nhắn hoặc email giới thiệu các dịch vụ tour du lịch tới khách hàng hay gợi ý những tour du lịch phù hợp cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn là những thông hữu ích khiến khách hàng chú ý nhiều hơn, đặc biệt là trong mùa du lịch như mùa Hè hay cuối năm.

Website là công cụ tốt để đánh bóng thương hiệu

Website luôn là nơi mà khách hàng dựa vào đó để đánh giá một doanh nghiệp. Một chiến lược marketing du lịch thành công là chiến lược biết đầu tư vào website một cách hợp lý và hiệu quả. Sẽ tuyệt vời hơn nếu khách hàng của bạn có thể đặt tất cả dịch vụ, sản phẩm trên kênh online.

Đừng quên tương tác trên mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Marketing du lịch có ưu thế là có thể tận dụng được tất cả sự tương tác của khách hàng trong và ngoài nước. Bạn có thể tận  dụng mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh về những chuyến du lịch vui vẻ, hạnh phúc của khách hàng, tương tác, trò chuyện và tư vấn cho khách hàng những tour du lịch phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ cho khách hàng những cẩm nang du lịch, kinh nghiệm du hí ở một vùng miền nào đó nhằm mang lại giá trị thực sự cho khách hàng của mình.

Marketing du lịch là một ngành đặc thù và cần có chiến lược phù hợp để thúc đẩy hiệu quả marketing. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những ai đang làm việc hay có quan tâm đến marketing du lịch.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất