Ngành Marketing, quảng cáo có những vị trí chính nào?

September 23, 2019

Marketing hay đúng hơn là Ngành Marketing đang rất được quan tâm và ưa chuộng. Nhắc tới những người làm marketing, nhiều người đều tỏ ra sự thán phục vì ngành này nếu làm tốt sẽ có thu nhập tốt và không vất vả vì không phải hoạt động chân tay. Thực tế thì như thế nào? Ngành Marketing, quảng cáo có những vị trí chính nào hiện nay?

Ngành Marketing là một ngành thu hút được đông đảo lượng học viên tham  gia và theo đuổi vì nhu cầu ngày càng cao khi kinh tế phát triển. Công việc Marketing được hiểu đơn giản đó là giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới lượng người dùng giúp gia tăng lượng khách hàng, đem tới hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Các đơn vị kinh doanh hiện nay hầu hết đều tổ chức phòng marketingriêng với nhiều chức danh hay vị trí khác nhau. Nắm vững được những thông tin này thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được vị trí thích hợp cho mình. Ngành Marketing, quảng cáo có những vị trí chính sau:

Giám đốc Marketing

Vị trí này giống như thuyền trưởng của cả con tàu và đó là tàu Marketing. Đây là vị trí cao nhất, vị trí then chốt trong mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp. Nắm giữ vai trò này thì bạn bạn sẽ phải quản lý việc chi tiêu cho các hoạt động marketing cũng các giá trị về mặt quảng bá cho doanh nghiệp. Tại một số doanh nghiệp đặc thù, vị trí này có thể kiêm luôn trách nhiệm của Giám đốc thương hiệu.

Trưởng Phòng Marketing

Đây là vị trí cao nhất tại phòng Marketing có nhiệm vụ phải dẫn dắt nhân viên cũng như phải chịu trách nhiệm về công việc, mọi hoạt động liên quan tới marketing với cấp trên.

Muốn làm trưởng Phòng Marketing bạn cần phải có kiến thức sâu rộng, có kinh nghiệm dày dặn, dám nghĩ dám làm và có khả năng đưa ra được chiến lược truyền thông hiệu quả đảm bảo đưa phòng Marketing ngày càng phát triển hơn.

XEM THÊM: Chân dung Digital Marketing Manager chuyên nghiệp

Nhân Viên Marketing

Nhân viên Marketing là người trực tiếp thực hiện những công việc cũng như kế hoạch mà cấp trên đưa ra để đạt được những kế hoạch theo yêu cầu. Một nhân viên Marketing giỏi thì không phải mọi thứ đều được chỉ được từ cấp trên mà cần có tư duy và sáng tạo, sử dụng cái đầu để làm sao đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Marketing Executive

Vị trí Marketing Executive hay đơn giản là người trực tiếp quản quản lý của nhân viên Marketing. Công việc chính của vị trí này là kiểm soát và quản lý những nhân viên cũng như các mối quan hệ khách của doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng đưa ra những kế hoạch, mục tiêu phù hợp cũng như báo cáo kết quả công việc cho cấp trên.

Nhân Viên Content Marketing

Đây là một bộ phận chuyên về nội dung cho hoạt động Marketing. Để có được nội dung thu hút, hấp dẫn và lôi cuốn được khách hàng thì rất cần có những content Marketing giỏi. Các đơn vị kinh doanh cần xây dựng fanpage, website…và chính content Marketing là người giúp nội dung đó tiếp cận hiệu quả khách hàng.

XEM THÊM: Nhật ký chinh phục content cho Marketer mới

Nhân Viên Digital Marketing

Vị trí Digital Marketing chắc vẫn còn lạ lẫm với nhiều người nhưng với những người làm kinh doanh hay Marketing thì lại  là khái niệm thân thuộc.

Nhân Viên Digital Marketing là người chuyên đưa ra những chiến lược dùng các trang mạng xã hội, công cụ truyền thông internet.. để tạo ra cầu nối tiếp cận khách hàng với doanh nghiệp. Vị trí này cũng thường xuyên cần sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để tương tác, chăm sóc khách hàng, gia tăng hiệu quả kinh doanh…

XEM THÊM: Landing page là gì và giá trị của nó đối với kinh doanh online

Ngoài ra cũng có một số vị trí khác trong ngành Marketing như nhân viên chạy quảng cáo, nhân viên Seo, …cũng đang thu hút đông đảo người tham gia và học  tại các chuyên ngành này. Bạn có thể xem thêm các thông tin liên quan tới vị trí trong ngành Marketing tại Abenla.com để biết thêm chi tiết.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất