SMS Marketing là gì? Tìm hiểu tất tần tật về SMS Marketing

January 18, 2020

SMS Marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải ứng dụng SMS Marketing? Hãy cùng Abenla tìm hiểu tất tần tật những thông tin, kiến thức về SMS Marketing nhé!

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là một phần của mobile marketing, là các hoạt động marketing thông qua việc gửi SMS (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, tri ân khách hàng và đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp cận và tương tác với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.

Theo một thống kê phân tích thì tại Việt Nam có khoảng: “8,6 nghìn tỷ tin nhắn SMS được gửi hàng năm”. Đó chính là lý do vì sao SMS Marketing đã trở thành kênh quảng cáo tiềm năng mang lại hiệu quả cao được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nếu như tỉ lệ mở email chỉ khoảng 20% thì SMS có tỷ lệ mở gần 98%. SMS Marketing không chỉ mang lại hiệu quả cao, mà còn trở thành phương thức truyền thông được rất nhiều khách hàng đón nhận.

Lợi ích của SMS Marketing

1. Tỉ lệ đọc và mở tin nhắn cao, truyền tải thông tin nhanh chóng

Như đã nói, lợi ích nổi bật của SMS Marketing đó là tỉ lệ đọc, mở của tin nhắn rất cao vào khoảng 98%, và được đọc trung bình trong vòng 5 phút sau khi nhận được. Các chỉ số đều tốt hơn rất nhiều so với Email Marketing với tỉ lệ mở chỉ khoảng 20% và thời gian trung bình mở là 48h.

2. Giúp định vị thương hiệu

Với dịch vụ SMS Brandname, thông điệp của sản phẩm dịch vụ được gửi trực tiếp tới từng thuê bao di động của khách hàng dưới tên của doanh nghiệp, thương hiệu. Từ đó, khách hàng có thể nhận biết và ghi nhớ thương hiệu của bạn, nhờ vậy doanh nghiệp có thể gia tăng lượng khách hàng trung thành và bền vững.

3. Chi phí marketing thấp

Việc quảng cáo trên các trang báo điện tử, truyền hình và các hình thức quảng cáo khác hầu như đều phải tốn rất nhiều chí phí. Tuy nhiên chỉ với 540 đồng/SMS, bạn có thể tiếp cận được 1 khách hàng mà không tốn quá 15 giây.

4. Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Nhờ vào SMS Marketing, bạn có thể gửi tin nhắn cho một nhóm khách hàng mục tiêu hoặc gửi hàng ngàn tin nhắn SMS đến toàn bộ danh sách của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

5. Tỉ lệ chuyển đổi cao

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của SMS Marketing là trên 8.22% cao hơn khá nhiều so với Email Marketing chỉ 1,73%.

Phân loại SMS Marketing

1. SMS Brandname

Tin nhắn SMS Brandname sẽ hiển thị tên thương hiệu, doanh nghiệp của bạn, mặc cho khách hàng có lưu số của thương hiệu bạn vào máy hay không. Các ngân hàng hay sử dụng hình thức SMS Brandname nhất. Họ gửi tin nhắn với đề mục rõ ràng để thông báo về giao dịch tài khoản của bạn.

Tất nhiên, các thương hiệu, doanh nghiệp khác cũng có thể làm được. Có điều bạn phải đăng ký doanh nghiệp mới dùng được SMS Brandname. Chính vì vậy tin nhắn được gửi dưới dạng SMS Brandname sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn.

2. SMS đầu số thường

Bạn có thể dùng bất kỳ số điện thoại nào để thực hiện SMS Marketing. Người nhận sẽ thấy số điện thoại đó trong phần tin nhắn của mình. So với SMS Brandname thì đầu số thường sẽ không có được độ uy tín bằng. Nhưng bù lại là ai cũng có thể thực hiện SMS Marketing. Bạn có thể thử qua hình thức này với số điện thoại riêng. Sau đó hẳn đầu tư làm SMS Brandname hẳn hoi.

Ứng dụng SMS Marketing

1. Gửi tin nhắn xác nhận khi mua hàng

Khi bạn mua hàng từ các trang thương mại điện tử, họ sẽ nhắn cho bạn một  tin nhắn để xác nhận đơn hàng. Nếu bạn đang bán hàng online, muốn tạo độ chuyên nghiệp và uy tín tương tự, bạn có thể sử dụng SMS Marketing theo cách này.

2. Gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng

Một ứng dụng nữa của SMS Marketing là bạn có thể nhắn tin chúc mừng sinh nhật hoặc chúc mừng khách hàng nhân các dịp lễ Tết, để khách hàng cảm thấy mình được quan tâm, chăm sóc. Chắc chắn họ sẽ vô cùng yêu thích thương hiệu của bạn khi nhận được những tin nhắn tình cảm như vậy.

3. Gửi tin nhắn khảo sát khách hàng

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các khảo sát nho nhỏ về chất lượng hàng hoá, dịch vụ của thương hiệu mình mình thông qua SMS Marketing

4. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ

SMS Marketing còn là công cụ hữu ích để bạn quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng mục tiêu hoặc giới thiệu các sản phẩm, bộ sưu tập mới.

5. Thông báo các chương trình khuyến mãi

SMS Marketing có thể gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của bạn đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những thông tin, kiến thức trên bạn đã trả lời được câu hỏi SMS Marketing là gì. SMS Marketing đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo và thông minh. Để không tốn công và chi phí một cách vô ích, bạn nên có những kế hoạch thật tốt trước khi hành động. Chúc bạn thành công!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất