Tại sao Doanh nghiệp của Bạn cần SMS Automation

July 20, 2021

SMS Automation sẽ thay đổi cách giao tiếp giữa doanh nghiệp bạn với người sử dụng dịch vụ. Góp phần đưa chiến lược sử dụng nhắn tin của bạn lên một tầm cao mới bằng cách thiết lập tính năng SMS Automation và loại bỏ thời gian thực hiện các công việc hàng ngày của bạn.

SMS được sử dụng trên toàn thế giới như một kênh truyền thông quảng cáo và kinh doanh. Trong khi, nhiều công ty sử dụng SMS để gửi xác nhận đơn đặt hàng, cung cấp OTP và quảng cáo khuyến mãi, thì có một phương tiện rộng lớn hơn nhiều để tự động hóa SMS để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, hỗ trợ khách hàng, tiếp thị và chiến dịch thu hút người đăng ký.

Nhận xét chung về SMS cho thấy

 1. Hầu hết mọi người hiện nay đều có điện thoại di động
 2. SMS có tốc độ gửi nhanh như chớp
 3. 95% tin nhắn SMS được đọc trong vòng 3 phút sau khi nhận
 4. Tỷ lệ mở tổng thể cho SMS là 98%

Tuy nhiên, có tới 90% chủ doanh nghiệp không sử dụng SMS để liên hệ và quảng cáo 😱

SMS tự động có tỷ lệ mở cao nhất so với các phương thức truyền thông khác. Hơn nữa, hầu hết người tiêu dùng sẵn sàng nhận SMS từ các thương hiệu và doanh nghiệp ưa thích của họ, cũng như các tổ chức mà họ coi là quan trọng đối với họ. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn khi nhận được tin nhắn SMS có giá trị khuyến mãi riêng cho khách hàng, một ưu đãi theo thời gian nhạy cảm, thông báo một địa điểm / vé đã có sẵn.

SMS Automation là gì?

SMS automation chỉ đơn giản là việc gửi SMS tự động dựa trên sự kiện kích hoạt do doanh nghiệp hoặc khách hàng sau khi đăng ký thành công một vấn đề hay sự kiện nào đó.

Nó hoạt động bằng cách sử dụng các công cụ và chiến lược giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với phần mềm SMS phù hợp, bạn có thể:

 • Cải thiện quy trình và quy trình làm việc
 • Tạo khách hàng tiềm năng mới
 • Tăng tỷ lệ duy trì và gia hạn
 • Nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng
 • Loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng
 • Giảm chi phí hoạt động
 • Nắm bắt phản hồi và dữ liệu kịp thời

Ví dụ về SMS Automation bao gồm:

 • Phản hồi SMS tức thì cho các tương tác của khách hàng với doanh nghiệp
 • Xác nhận trước khi giao hàng
 • Khảo sát sau khi mua hàng
 • Cảnh báo gia hạn đăng ký
 • Lời nhắc giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Tin nhắn và ưu đãi sinh nhật được cá nhân hóa
 • Trả lời SMS tự động cho các yêu cầu SMS đến

Cách sử dụng Tự động hóa Tin nhắn

Từ khóa SMS

Sử dụng một số ảo, thiết lập các từ khóa SMS để người tiêu dùng nhắn tin để kích hoạt một loạt các hành động bao gồm (nhưng không giới hạn) xác nhận đóng góp, chuyển tiếp đến thiết bị di động, chuyển tiếp đến email, thêm số vào danh sách và gửi SMS phản hồi tự động , và nhiều hơn nữa.

Tạo khách hàng tiềm năng tự động

Khởi động chương trình tặng quà hoặc cạnh tranh bằng cách để khách hàng của bạn nhắn tin trong một từ khóa. Điều này không chỉ thưởng cho người tiêu dùng mà còn tự động thêm số của họ vào danh sách của bạn và gửi trả lời tự động kèm theo hướng dẫn về cách tận dụng ưu đãi của bạn hoặc tham gia cuộc thi. Điều này cho phép mục nhập đơn giản, ngăn chặn các mục nhập gian lận, dễ quảng bá và thiết lập nhanh chóng cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng mới của bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Tự động hóa hỗ trợ khách hàng với trải nghiệm từ khóa SMS đơn giản để trả lời tự động (như chatbots) cho các câu hỏi thường gặp. Trả lời tự động có thể bao gồm giờ mở cửa hàng, vị trí và địa chỉ của bạn, v.v.

Phân khúc khách hàng

Sử dụng các danh sách khách hàng khác nhau để nhắm mục tiêu cơ sở khách hàng của bạn dựa trên vị trí, giới tính, độ tuổi, sở thích của họ hoặc nhiều điểm đánh dấu nhân khẩu học khác. Điều này cho phép bạn gửi thông điệp được nhắm mục tiêu cao để gây tiếng vang với khách hàng, sau đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ra ít lượt chọn không tham gia hơn và tỷ lệ nhấp cao hơn.

Tin nhắn tự động với các Tương tác của Khách hàng

Tự động gửi tin nhắn mỗi khi khách hàng thực hiện một hành động trên trang web của bạn, đặt lịch hẹn, mua hàng hoặc ngay cả khi họ không hoạt động.

Ví dụ về tự động hóa SMS – Khảo sát sau khi mua hàng
Ví dụ về tự động hóa SMS – Ưu đãi sau đăng ký
Ví dụ về tự động hóa SMS – Chào mừng đến

Dưới đây là 8 cách phổ biến để tự động hóa SMS:

 1. Tin nhắn chào mừng – gửi tin nhắn SMS hàng loạt được cá nhân hóa khi khách hàng đăng ký để chào mừng và thông báo về các liên kết trang web, hướng dẫn cách thực hiện hoặc nội dung video giới thiệu.
 2. Nhắc nhở – gửi lời nhắc kịp thời với tính năng tự động hóa SMS để đặt chỗ, đặt chỗ, đặt lịch hẹn, ưu đãi theo thời gian nhạy cảm, gia hạn, v.v.
 3. Thông báo và Cập nhật – cảnh báo về việc sử dụng, hết hạn, thanh toán thành công hay thất bại, cập nhật hỗ trợ, xác nhận mua hàng, thông báo giao hàng, v.v.
 4. Đánh giá và phản hồi – tìm kiếm phản hồi chất lượng bằng cách gửi một cuộc thăm dò hoặc khảo sát SMS tự động sau khi mua hàng hoặc giao hàng.
 5. Bản tin và Phiếu mua hàng – cá nhân hóa các phiếu mua hàng và mẹo dựa trên hoạt động của từng khách hàng và một tập hợp các trình kích hoạt được xác định trước bao gồm sinh nhật, ngày kỷ niệm, v.v.
 6. Yêu cầu giới thiệu – tìm kiếm sự giới thiệu từ khách hàng hiện tại của bạn để tạo khách hàng tiềm năng mới.
 7. Cảnh báo theo ngữ cảnh – theo dõi hành vi mua hàng và gửi cảnh báo ưu đãi qua SMS dựa trên các sản phẩm hoặc chủ đề ưa thích.
 8. Chiến dịch tái tương tác – thu hút lại những khách hàng không hoạt động sau một thời gian quy định.

Mẹo khi setup SMS Automaiton

Hãy xem xét những điều sau khi thiết lập tính năng tự động SMS của bạn để đảm bảo tin nhắn văn bản của bạn thành công:

Bạn phải cung cấp một tùy chọn rõ ràng và đơn giản để khách hàng hủy đăng ký nhận tin nhắn SMS của bạn. Hãy đối mặt với điều đó – nếu khách hàng của bạn không muốn nghe ý kiến ​​của bạn, thì việc tiếp tục nhắn tin cho họ sẽ không có lợi. Hơn nữa, nếu người đăng ký không thể chọn không tham gia, điều này có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp của bạn. Nếu đó là lý do không đủ, thì yêu cầu pháp lý cũng là “chọn không tham gia” hoặc “hủy đăng ký” phải đơn giản và rõ ràng.

Nhắm mục tiêu và cá nhân hóa cách tiếp cận của bạn dựa trên người nhận của bạn – tạo thông điệp của bạn về họ, thay vì về bạn!

Khi thiết lập bất kỳ thời gian trễ nào cho tin nhắn, đừng quên xem xét múi giờ.

SMS Automations Dashboard

Có 3 loại tự động hóa mà bạn có thể thiết lập từ bảng điều khiển Tự động hóa:

Tự động hóa dựa trên thời gian: nếu bạn muốn gửi tin nhắn trong một khoảng thời gian đều đặn, bạn có thể thiết lập tính năng này làm tự động hóa dựa trên thời gian trong trang tổng quan.

Tự động hóa danh sách liên hệ: sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn khi một liên hệ mới đăng ký hoặc được thêm vào danh sách liên hệ của bạn.

Tự động hóa có giới hạn: nếu bạn muốn phản hồi tự động cho một từ khóa cụ thể (ví dụ: “Trả lời PIZZA để đặt bữa tối ngay bây giờ”), bạn có thể thiết lập điều này làm quy tắc dựa trên từ khóa. Lưu ý: bạn sẽ cần phải sử dụng một số chuyên dụng để có thể hỗ trợ các từ khóa SMS.

Chúng tôi sẽ gợi ý anh/chị cách để chăm sóc khách hàng tự động bằng SMS Brandname trong 12 tháng liên tục như sau:

 • Tháng 1: Tết dương lịch ngày 01/01, có thể áp dụng các kịch bản sau:
  • Gửi chúc tết, tri ân ngày 01/01: 
   • Đối tượng là các khách hàng đã ký HĐ, khách hàng VIP, tiềm năng,..
   • Thời gian: 8-11hAM
   • Mục đích: tri ân, cảm ơn khách trong 1 năm đã gắn bó và hợp tác.
  • Gửi chúc mừng sinh nhật: cho những khách có sinh nhật trong tháng 01.
  • Gửi chương trình khuyến mãi: 
   • Nên gửi trước 2 tuần hoặc 1 tháng để khách hàng nắm thông tin và tìm hiểu.
   • Đối tượng: Tất cả khách hoặc những đối tượng cụ thể mà chương trình nhắm tới.
 • Tháng 2: Tết âm lịch 12/02
  • Gửi chúc tết, tri ân ngày 12/02
  • Gửi chúc mừng sinh nhật: gửi đúng ngày sinh của khách để tri ân.
  • Gửi chương trình khuyến mãi: cần gửi trước 2 tuấn – 1 tháng để triển khai.
 • Tháng 3: Quốc tế phụ nữ (8/3)
  • Gửi tin trị ân các chị/em nhân ngày 8/3.
  • Đối tượng: phụ nữ
 • Tháng 4: Các sự kiện
  • Giổ tổ Hùng Vương ( 21/04 )
  • Giải phóng miền nam ( 30/04 ) và quốc tế lao động (01/05)
 • Tương tự, các tháng 05,06,07,08,09,10,11,12:
  • Mõi tháng anh/chị cần chọn 1 mốc sự kiên để làm chủ đề gửi tin,
  • Soạn thông điệp  sẵn cho các tháng.
  • Setup kịch bản gửi tin sẵn cho tất cả các tháng, khi đến đúng thời điểm hệ thống sẽ tự động gửi tin.

Việc duy trì các tin nhắn thường xuyên, định kỳ mõi tháng cho các đối tượng khách hàng, sẽ giúp: thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng, tăng sự trung thành với thương hiệu, tăng doanh thu,…

Xây dựng tích hợp SMS với các ứng dụng hiện có của bạn

Khai thác tối đa phần mềm kinh doanh hiện có của bạn bằng cách xây dựng chức năng SMS vào ngăn xếp công nghệ hiện tại của bạn. API mở của chúng tôi cho phép các nhà phát triển của bạn xây dựng các giải pháp tùy chỉnh mạnh mẽ và linh hoạt cho tổ chức của bạn, hoàn toàn phù hợp với cách bạn kinh doanh.

Mặc dù vậy, chúng tôi nhận ra rằng rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có nguồn lực hạn chế khi nói đến việc xây dựng tích hợp, vì vậy chúng tôi đã tạo ra một thị trường tích hợp….

Và trong khi bạn đang thiết lập tính năng tự động hóa, đừng quên rằng bạn có thể tự động hóa nhiều thứ hơn là chỉ SMS. Bằng cách sử dụng bất kỳ trình kích hoạt nào đã đề cập, bạn có thể thiết lập các hành động như gửi MMS, email, thư ốc sên hoặc thậm chí là một bưu thiếp được in và gửi qua đường bưu điện đẹp mắt!

Giữ chân khách hàng bằng các chiến dịch thường xuyên nhưng không xâm phạm được tạo điều kiện với tự động hóa tin nhắn. Tự động hóa SMS cung cấp một cách có giá trị cao để kết nối với đối tượng của bạn, tăng doanh thu, thu thập dữ liệu và cải thiện sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.

Bạn đang chờ đợi điều gì?

Ngay hôm nay để có cổng SMS trực tuyến toàn cầu tốt nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có thể giao tiếp liền mạch với nhân viên và khách hàng và chúng tôi có thể tạo điều kiện tự động hóa SMS để tạo sự thuận tiện và hiệu quả về chi phí tối đa.

SMS Automation là một bước tiến!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất